Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm của BangGiaOnline.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Banggiaonline". (Ví dụ: giá xe Rolls Royce mới banggiaonline). Thử xem kết quả
67 lượt xem

12 bí quyết giảm áp lực trong công việc ai cũng cần biết

Người ta thường nói, áp lực tạo ra “kim cương”. Theo một số lý thuyết cũ, bản chất con người là lười biếng và luôn đổ lỗi, vì vậy cần phải có người khác thúc đẩy và tạo áp lực để chúng ta tích cực làm việc. Những nhận xét này thực ra không sai trong một số trường hợp, nhưng nó khá phiến diện và mang hàm ý tiêu cực.

Áp lực chỉ phát huy tác dụng khi cần ép buộc, nhưng khi chúng ta làm theo đam mê và sở thích của mình mà không bị ảnh hưởng bởi người khác, chúng ta sẽ hăng say làm việc hơn rất nhiều. Vì vậy, đừng quá lạm dụng áp lực mà ảnh hưởng không tốt đến suy nghĩ của con người, lâu dần sinh ra tâm lý uể oải, chán nản, buông xuôi, mất tự tin vào bản thân.

Nhưng thực tế, hầu hết các công việc ngày nay đều có áp lực, đó là cách để người quản lý khai thác hết khả năng của nhân viên, có thể họ sẽ trả công xứng đáng nhưng đôi khi vẫn không thể bù đắp được. di chứng mà áp lực để lại. Đây là một tình huống phổ biến, vì vậy chúng tôi không thể phàn nàn mà buộc phải tự tìm cách giải quyết. Hãy cùng Sapo tìm hiểu một số mẹo giảm áp lực trong công việc qua bài viết dưới đây.

1. Coi áp lực trong công việc là thách thức sống còn

Không phải bỗng dưng mà nói rằng khi bị đẩy vào ranh giới giữa sự sống và cái chết, con người mới bộc lộ hết khả năng của mình. Bởi vì trong chúng ta chắc chắn ai cũng có ý chí sinh tồn, chỉ cần chúng ta có thể, chúng ta sẽ tìm ra cách để tồn tại. Tất nhiên, coi áp lực là thử thách sinh tồn không có nghĩa là đặt tính mạng của bạn vào tình thế nguy hiểm, đó chỉ là một cách nói hình tượng.

Bạn chỉ cần nghĩ rằng công việc này phải được hoàn thành, nếu không bạn sẽ mất tất cả, đó chính là thử thách cuối cùng dành cho bạn. Khi đã có niềm tin, chúng ta sẽ có động lực để làm việc, áp lực trong công việc lúc này biến thành mục tiêu, tuy không thể xua tan cảm giác gấp gáp nhưng cũng giảm đi phần nào sự mệt mỏi, mệt mỏi. uể oải trong bạn.

2. Đây là một cơ hội!

Thông thường những công việc áp lực cao thì những ưu đãi sau đó chắc chắn rất hấp dẫn, đây là phương pháp quản lý củ cà rốt khá phổ biến. Thay vì nghĩ rằng bạn phải hoàn thành công việc này như một nghĩa vụ, hãy xem đây là cơ hội để được thăng chức.

Đây là một cơ hội
Đây là một cơ hội!

Bạn nỗ lực, bạn làm việc chăm chỉ, bạn luôn hoàn thành chỉ tiêu đúng thời hạn, thậm chí còn tốt hơn yêu cầu trước đó, chắc chắn các sếp cũng nhận ra điều đó, và nếu họ là một người lãnh đạo tốt, quan tâm đến nhân viên thì họ sẽ tăng lương, thưởng cho bạn. , thúc đẩy hoặc ít nhất là chú ý đến việc đào tạo bạn. Hãy cố gắng leo lên đỉnh núi để ngắm bình minh, sau áp lực là cơ hội, hãy cứ tin đi!

3. Tập trung vào công việc, đừng nhìn vào kết quả

Một trong những cách phổ biến nhất để tạo áp lực trong công việc là đặt ra mục tiêu “ngoài giới hạn” nào đó và sau đó phải hoàn thành nó trong một khoảng thời gian nhất định. Trên thực tế, hơn một nửa trong số họ sinh ra cảm giác chán nản và sau đó chấp nhận bỏ cuộc, bởi vì họ nhìn vào mục tiêu xa vời đó và thấy rằng dường như càng cố gắng, họ càng trở nên vô vọng.

Sau đó, đừng nhìn vào nó nữa, hãy tập trung vào công việc hiện tại của bạn, chỉ cần cố gắng hết sức để làm tốt những việc phải làm, và kết quả sẽ theo sau. Một số người nói rằng nếu bạn làm điều đó mà nó không hiệu quả, bạn sẽ làm gì? Đúng, không đảm bảo thành công bằng việc cố gắng hết sức, nhưng không cố gắng nghĩa là bạn đã xác nhận mình đã thất bại ngay từ đầu.

Thực tế, các sếp đặt ra mục tiêu cao như vậy nhưng lại coi trọng quá trình hơn kết quả, vì kết quả có thể bùng phát tạm thời trong khi quá trình này lâu dài và ổn định.

Tạo áp lực trong công việc để bạn thấy mình chưa phát huy hết khả năng của mình, chỉ cần cố gắng tập trung vào công việc thì hiệu quả sẽ cải thiện dần dần. Vì vậy, hãy làm tốt những gì được giao, đừng tập trung vào kết quả để rồi so đo hơn thua!

4. Lập kế hoạch

Trạng thái rối loạn tâm lý là ảnh hưởng tâm lý tiêu cực rõ ràng nhất mà áp lực mang lại, càng dồn nén chúng ta càng dễ mất kiểm soát, khiến một công việc vốn đã khó lại càng trở nên tồi tệ hơn. Để không rơi vào trường hợp này, hãy lập cho mình một kế hoạch ngay khi bàn giao công việc.

Lập kế hoạch
Hãy lập kế hoạch

Lúc này bạn sẽ biết mình phải làm gì và làm như thế nào cho từng giai đoạn, bạn chủ động, không bị công việc chi phối nữa nhưng càng bình tĩnh thì bạn càng đưa ra được những quyết định sáng suốt.

5. Tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát

Như đã nói ở phần 1 của bài viết, rối loạn là kết quả của việc lạm dụng áp lực quá mức, biểu hiện rõ ràng nhất là mất kiểm soát khả năng thực hiện công việc của mình. Ví dụ đơn giản như thế này, bạn được giao viết 4 bài 100% nội dung mới dưới 1000 từ trong vòng 1 giờ chiều 4 tiếng.

Trung bình 1 tiếng 1 bài, chưa kể thời gian suy nghĩ thì thời gian viết bài cũng chiếm gần hết, đó gần như là một nhiệm vụ bất khả thi. Lúc này, bạn rất dễ rơi vào trạng thái bối rối, không biết phải làm thế nào để hoàn thành yêu cầu nữa, dẫn đến càng cố nghĩ càng không viết được câu, cuối cùng mất 4 tiếng đồng hồ mới viết được 1 bài. . đã đủ may mắn.

Xem thêm: 11 bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống

Trong trường hợp này, thời gian là thứ bạn cần nhất và cũng là thứ bạn không thể kiểm soát, thay vì để ý đến nó, tại sao bạn không tập trung vào những gì bạn có thể chủ động? Đó là khả năng viết lách, chỉ cần gạt mọi thứ sang một bên và tập trung vào bài viết, tôi đảm bảo một buổi chiều bạn có thể viết một bài 4 phần dưới 4000 từ.

Tại sao 1 bài? Vì yêu cầu là nội dung mới 100%, không phải chủ đề khác nhau 100% nên việc viết một bài về cùng chủ đề nhưng chia thành nhiều phần sẽ tiết kiệm thời gian tìm kiếm hơn. Nếu bạn luôn bị thời gian chi phối, bạn có thể nghĩ ra biện pháp này không?

6. Hãy nhớ rằng bạn đã từng thành công như thế nào

Để có được như ngày hôm nay chắc hẳn bạn đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn, dù chặng đường phía trước còn nhiều thử thách nếu muốn thành công nhưng bạn có quyền tự hào về những gì mình làm được. Điển hình là công việc trong tầm tay, nó quá căng thẳng và khiến bạn mệt mỏi vì bị cuốn vào vòng xoáy tưởng chừng như bất tận, bạn cảm thấy việc vượt qua nó dường như là không thể sau khi sức lực gần như cạn kiệt. ráo nước.

Nhưng hãy nghĩ lại, bạn đã chinh phục bao nhiêu thử thách trong quá khứ, bạn hoàn toàn có thể lặp lại thành công đó một lần nữa. Hãy tiếp tục nói với bản thân rằng bạn có thể. Cố gắng “tranh giành” từng chút một, sẽ có ngày đến đích mà thôi, miễn là đừng bỏ cuộc!

Xem thêm: Top 13 việc làm online kiếm tiền tại nhà không cần nhiều vốn

7. Luôn suy nghĩ tích cực

Điều khiến áp lực trở nên đáng sợ là nó có thể bóp chết tất cả niềm tin và sự nhiệt tình của bạn, đó là một thảm họa thực sự nếu bạn không tìm ra cách khắc phục. Giữ đầu óc tỉnh táo, tinh thần lạc quan và trái tim kiên cường là những công cụ không thể thiếu để vượt qua áp lực.

hãy luôn luôn nghĩ tích cực
Hãy luôn luôn nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực là điều rất cần thiết, nó giúp bạn giảm bớt áp lực trong công việc, hạn chế tình trạng rối loạn, duy trì động lực, giảm mệt mỏi và căng thẳng. Học cách làm quen và yêu thích công việc mình đang làm là một cách, nếu không hãy nghĩ đến những lợi ích mà bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành công việc này và trong cuộc sống hãy chọn một niềm vui để thấy rằng công việc không phải là tất cả.

8. Thư giãn

Áp lực đồng nghĩa với việc cường độ công việc sẽ rất cao, thời gian gấp gáp, bạn gần như không còn thời gian để thở. Chúng tôi hiểu điều này, nhưng hãy tập thói quen thư giãn, chia nhỏ thời gian nghỉ ngơi trước đó để điều hòa áp lực.

Giả sử bạn đã từng dành 1 tiếng rưỡi để nghỉ trưa, sau đó giảm xuống còn 45 phút bao gồm cả ăn và ngủ trưa, 45 phút còn lại chia đều cho 3 lần giải lao buổi sáng, dùng để nghe nhạc, tán gẫu. với đồng nghiệp hoặc đơn giản là nhắm mắt và thả lỏng cơ thể. Những khoảng thời gian nghỉ ngơi này tuy ngắn nhưng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, điều chỉnh tâm lý tốt hơn để bắt đầu các giai đoạn công việc khác.

9. Chậm lại

Thời gian là thứ khiến người ta chán ghét khi gặp áp lực trong công việc, bởi dường như với khối lượng công việc khổng lồ thì thời gian là không đủ. Thời gian cũng là một loại áp lực có khả năng tàn phá trí óc con người nhanh nhất.

Khi bị kim đồng hồ rượt đuổi, tâm lý chung là chúng ta thường vội vàng hoàn thành những việc còn dang dở để kịp thời hạn. Nhưng thực tế là càng làm bạn càng hoang mang, cố gắng sửa chỗ này thì hỏng chỗ kia do không cẩn thận, không cân nhắc trước sau. Mỗi lần như vậy, hoặc bạn hãy nghỉ việc, tĩnh tâm lại hơi thở và tâm trí rồi tiếp tục, chậm mà chắc.

Sống chậm lại không có nghĩa là được phép lười biếng, căng hết việc này sang việc khác mà là điều chỉnh nhịp độ làm việc, không nên quá gấp gáp, dễ mắc sai sót khi thực hiện.

10. Hoạt động giải tỏa căng thẳng

Tập trung quá nhiều vào công việc cũng không phải là điều tốt, khi ngồi lâu trong một tư thế sẽ khiến máu lưu thông chậm hơn, cơ bắp căng thẳng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng duy trì và hiệu suất công việc. Như đã nói ở các phần trước của bài viết, bạn nên sắp xếp thời gian thư giãn xen kẽ với công việc, lúc này bạn có thể nghỉ ngơi tại chỗ hoặc tốt nhất là bạn nên đứng dậy tập một số động tác chân tay như tập thể dục. thể dục chẳng hạn.

Trông thật buồn cười nhưng đó là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn giải tỏa căng thẳng nhanh chóng. Những hoạt động kiểu này giúp toàn bộ cơ thể được thư giãn, giảm cảm giác mệt mỏi và áp lực trong đầu óc.

11. Cùng chia sẻ áp lực trong công việc

Tâm thần là một căn bệnh khó chữa, việc kìm nén cảm xúc quá lâu sẽ khiến bạn luôn u uất, chán nản, mất tự tin vào bản thân. Đặc biệt trong giai đoạn áp lực công việc, nhiều người đã phát điên, mất kiểm soát và phải tìm đến các bác sĩ tâm lý để giải tỏa.

Chúng tôi đã khuyên bạn hãy tìm niềm vui trong cuộc sống để có những suy nghĩ tích cực, thấy công việc không phải là tất cả, xung quanh ta còn rất nhiều mối quan hệ khác, hãy chọn cho mình một người đáng tin cậy để cùng làm việc. Chia sẻ áp lực với họ.

Chia sẻ không mong giúp được gì, chỉ cần mình cởi mở là có thể vơi đi gánh nặng. Nếu bạn cảm thấy quá ngại ngùng, hãy thay lời muốn nói, hãy để trang nhật ký thay cho một người bạn tâm giao và dồn hết tình cảm vào đó. Một ngày nào đó, bạn sẽ nhìn lại và thấy mình đã tài năng như thế nào, bởi vì áp lực nào cũng có thể vượt qua!

12. Hãy tạo thói quen

Tạo thói quen để trình bày hoặc thực hiện một điều gì đó. Thói quen này sẽ giúp bạn tập trung, không bị phân tâm và đưa bạn trở lại ‘vùng quen thuộc’ của mình bằng cách báo hiệu cho cơ thể rằng ‘đã đến lúc phải làm việc’. Nhờ đó, bạn sẽ giảm thiểu khả năng bối rối và mất kiểm soát khi chịu áp lực cao.

Áp lực trong công việc là yếu tố không thể thiếu nhưng di chứng để lại vô cùng nặng nề nếu chúng ta không đề phòng và đối phó. Với 12 bí quyết trên, hy vọng bạn sẽ giải tỏa được căng thẳng để làm việc hiệu quả hơn!


Source link

Đánh giá:

Thông báo chính thức: Bảng Giá Online hiện tại đang triển khai chương trình đặt HOTLINE tại các sản phẩm trên trang website của chúng tôi dành cho các đại lý đang kinh doanh sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua: HOTLINE: 0917 51 20 21 hoặc ZALO chính thức.

Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với quý vị! Xin cám ơn!

Chuyên mục: Blog

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.