40 hội viên, lương y được tập huấn điều trị, chữa bệnh bằng cây thuốc nam

14/11/2020

Lượt xem: 2243

Ngày 13/11/2020, Hội Đông y tỉnh Cao Bằng kết hợp với Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều trị một số bệnh thông thường bằng y học cổ truyền cho 40 hội viên là cán bộ phụ trách. phụ trách Hội Đông y xã, các lương y và đại diện các trạm y tế xã trên địa bàn huyện.

Lương y Lý Văn Sâm – Hội Đông y tỉnh Cao Bằng giới thiệu một số cây thuốc.

Tham dự hội nghị có Lương y Nông Hữu Lượng – Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Cao Bằng; Ban Lãnh đạo Hội Đông y huyện; cán bộ phụ trách Hội Đông y và cán bộ trạm y tế các xã, thị trấn.

Các thành viên, học viên được nghe giới thiệu về một số cây thuốc, bài thuốc quý của địa phương; cách sử dụng thuốc nam an toàn và hiệu quả; kỹ thuật thu hái, sơ chế dược liệu; cách bảo quản và sử dụng thuốc nam an toàn, hiệu quả; giới thiệu những cây thuốc quý như: Thuốc hỗ trợ hạ huyết áp, tiểu đường, sỏi thận, lợi gan, viêm đường tiết niệu.

Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của các thầy thuốc trong điều trị bệnh bằng cây thuốc, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nông nghiệp


Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.