5 loại lá cây chữa bệnh dạ dày an toàn, tốt hơn uống thuốc Tây | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

(QNO) – Chữa bệnh dạ dày có nhiều phương pháp nhưng rất ít người biết đến công dụng thần kỳ của 5 loại lá chữa bệnh dạ dày rất an toàn và hiệu quả.

1. Lá trầu không chữa bệnh dạ dày

Lá trầu không có chứa chất kháng khuẩn, sát trùng, điều này có lẽ ai cũng hiểu. Và chính nhờ những tác dụng đó mà lá trầu không được dùng trong việc điều trị các bệnh về răng miệng, đau nhức xương khớp và đặc biệt nhất là khả năng chữa bệnh về dạ dày.

2. Lá tía tô chữa bệnh viêm loét dạ dày.

Đây là một loại cây tự nhiên, dễ sinh sản và phát triển. Thông thường, chúng ta vẫn quen dùng tía tô như một loại rau thơm, gia vị cho nhiều món ăn.

Tuy nhiên, trong Đông y, tía tô có vị cay, tính ấm, không độc nên được ứng dụng nhiều trong các bài thuốc đông y, chữa nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là bệnh tiểu đường, đau dạ dày.

3. Lá mơ làm giảm sưng và viêm niêm mạc dạ dày

Lá mơ được biết đến với rất nhiều công dụng đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó vừa là một loại rau ăn sống vừa được dùng để chế biến thành nhiều món ăn. Là vị thuốc quý chữa một số bệnh như bệnh về hệ tiêu hóa, đường ruột, viêm loét dạ dày.

4. Lá ổi non chữa viêm loét dạ dày

Các bộ phận của cây ổi như búp non, lá non, quả, vỏ rễ, vỏ thân đều được dùng để làm thuốc. Theo các nghiên cứu dược lý, dịch chiết từ các bộ phận của ổi đều có tính kháng khuẩn và làm se khít lỗ chân lông cao.

Theo y học cổ truyền, lá ổi có vị đắng, tính ấm, có tác dụng tiêu thũng, giải độc, thu sáp chỉ huyết nên lá ổi được dùng để chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

5. Lá vú sữa chữa bệnh dạ dày

Cây kế sữa không chỉ được biết đến là một loại cây có quả thơm ngon, bổ dưỡng mà các bộ phận của nó như lá cũng có công dụng chữa bệnh rất tốt.

Dùng lá nhàu chữa đau dạ dày là bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng hiện nay và được đánh giá cao về tác dụng chữa bệnh.

Theo khooplus24h.vn


Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.