502 Bad Gateway là gì? Cách sửa lỗi đơn giản nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám phá502 Bad Gateway là gì? Cách sửa lỗi đơn giản nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Cổng kết nối kém 502 là máy chủ web bạn đã kết nối đang hoạt động như một proxy để chuyển tiếp thông tin từ máy chủ khác, nhưng nhận được phản hồi không chính xác từ máy chủ khác đó. Nó được gọi là lỗi 502 vì đó là mã trạng thái HTTP mà máy chủ web sử dụng để mô tả loại lỗi này.

Những nhận xét tiêu cực này có thể do một số lý do khác nhau. Có thể máy chủ bị quá tải hoặc có sự cố mạng giữa hai máy chủ và đó chỉ là sự cố tạm thời. Cũng có thể có một bức tường lửa được định cấu hình sai hoặc thậm chí là lỗi mã hóa và sự cố sẽ không được khắc phục cho đến khi chúng được giải quyết.

Cũng giống như lỗi 404, nhà thiết kế trang web có thể tùy chỉnh sự xuất hiện của lỗi 502. Do đó, bạn có thể thấy các trang 502 trông khác nhau trên các trang web khác nhau. Các trang web cũng có thể sử dụng các tên hơi khác nhau cho lỗi này. Ví dụ: bạn có thể thấy những thứ như:

Hầu hết thời gian, đây chỉ là một lỗi máy chủ mà bạn sẽ không thể làm gì cả. Đôi khi đó là một lỗi tạm thời; đôi khi nó không phải là. Tuy nhiên, có một vài điều bạn có thể thử khi kết thúc công việc.

Cách dễ nhất để sửa lỗi 502 Bad Gateway

Làm mới trang

Làm mới trang luôn đáng để thử. Nhiều khi lỗi 502 là lỗi tạm thời và việc làm mới đơn giản có thể thực hiện được thủ thuật.

Hầu hết các trình duyệt cho phép bạn làm mới trang bằng cách nhấn Ctrl + R trên Windows hoặc Cmd + R trên Mac và cung cấp nút làm mới ở đâu đó trên thanh địa chỉ.

Nó thường không khắc phục được sự cố, nhưng chỉ mất một giây để thử.

Kiểm tra xem trang web có khả dụng với những người khác không

Bất cứ khi nào bạn không thể truy cập một trang web (vì bất kỳ lý do gì), bạn có thể kiểm tra các vấn đề kết nối hoặc các vấn đề tương tự khác.

Có rất nhiều công cụ cho việc này, nhưng mục yêu thích của chúng tôi là isitdownrightnow.com và downforeveryoneorjustme.com.

Cả hai hoạt động khá giống nhau. Nhập URL bạn muốn kiểm tra và bạn sẽ nhận được kết quả như thế này.

Kiểm tra trạng thái của máy chủ đã chạy trên trang web isitdownrightnow

Nếu bạn nhận được báo cáo rằng trang web không hoạt động cho tất cả mọi người, bạn không thể làm gì ngoài việc thử lại sau.

Nếu báo cáo cho thấy rằng trang web đang hoạt động, thì vấn đề có thể nằm ở phía bạn.

Rất hiếm khi điều này xảy ra với lỗi 502, nhưng nó có thể xảy ra và bạn có thể thử một số điều chúng tôi mô tả trong các phần sau.

Thử một trình duyệt khác

Có thể sự cố với trình duyệt của bạn có thể gây ra lỗi 502 Bad Gateway. Một cách dễ dàng để kiểm tra nó là sử dụng một trình duyệt khác và xem nó có hoạt động hay không.

Bạn có thể sử dụng Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari hoặc Microsoft Edge.

Nếu bạn cũng có thể thấy lỗi trong trình duyệt mới, thì bạn biết đó không phải là sự cố của trình duyệt và bạn nên thử một giải pháp khác.

Xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt của bạn

Nếu bạn thử với một trình duyệt khác, trình duyệt chính của bạn có thể đã lưu vào bộ đệm các tệp đã lỗi thời hoặc bị hỏng có thể gây ra lỗi 502.

Banggiaonline.com chia sẻ việc xóa các tệp đã lưu trong bộ nhớ cache này và cố gắng mở trang web có thể giải quyết được sự cố.

#Bad #Gateway #là #gì #Cách #sửa #lỗi #đơn #giản #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.