Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm của BangGiaOnline.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Banggiaonline". (Ví dụ: giá xe Rolls Royce mới banggiaonline). Thử xem kết quả
179 lượt xem

7 cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bất kể bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, bạn sẽ phải áp dụng cách bán hàng trực tuyến hiệu quả Xuống đây. Bởi trình tự này đã được chứng minh và bạn có thể làm theo nếu muốn bán hàng online hiệu quả, khi bạn đang bắt đầu bước vào cuộc chơi kinh doanh online đầy tiềm năng nhưng cũng không ít thách thức.

Hàng nghìn người đã áp dụng thành công những kinh nghiệm bán hàng trực tuyến này để phát triển doanh nghiệp của mình.

Hãy cùng Sapo Blog học hỏi kinh nghiệm và Cách bán hàng online hiệu quả trong bài viết của bạn đây.

Để bán hàng trực tuyến là phải có một trang web

Bán hàng trực tuyến là phải có trang web!

Bạn đã có một cửa hàng trực tuyến? Quảng bá sản phẩm tới hơn 90 triệu khách hàng và tăng gấp đôi doanh số bán hàng với Thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay bây giờ!

Bước 1: Tìm nhu cầu thị trường và ghi chú

Hầu hết những người mới bắt đầu bán hàng trực tuyến thường mắc sai lầm nghiêm trọng là ưu tiên tìm nguồn cung ứng rồi mới nghiên cứu thị trường. Nhưng quá trình diễn ra hoàn toàn ngược lại.

Chúng tôi sẽ phải tìm nhu cầu thị trường đầu tiên và biết những gì họ cần, sau đó nghiên cứu sản phẩm phù hợp có thể đáp ứng nhu cầu đó.

Cách để bán hàng trực tuyến thành công là bắt đầu với thị trường. Tìm đến những nhóm khách hàng đang tìm kiếm giải pháp cho họ nhưng chưa tìm ra kết quả tối ưu. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu này thông qua Internet bằng cách:

 • Tham gia các diễn đàn trực tuyến, nhóm và mạng xã hội để xem mọi người đang đặt câu hỏi gì và họ đang cố gắng giải quyết vấn đề gì.
 • Nghiên cứu từ khóa để tìm những từ đang được rất nhiều người tìm kiếm mà không có nhiều trang web cạnh tranh.
 • Khám phá đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn, bằng cách truy cập trang web của họ và ghi lại những gì họ đang làm để đáp ứng nhu cầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học để chọn ra một sản phẩm và làm điều đó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: 6 phương pháp nghiên cứu thị trường cho người mới bắt đầu kinh doanh

cách bán hàng trực tuyến hiệu quả
Cách bán hàng trực tuyến hiệu quả

Bước 2: Viết bài PR sản phẩm – BỎMẹo bán hàng trực tuyến

Để làm tốt điều này, hãy làm theo các kế hoạch sau:

 • Khơi dậy sự quan tâm của người đọc bằng một tiêu đề hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách tạo tiêu đề thu hút người đọc thì nên đọc bài viết Hơn 200 công thức tiêu đề điền vào chỗ trống.
 • Mô tả các vấn đề liên quan đến sản phẩm và lợi ích mà sản phẩm mang lại cho người dùng
 • Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.
 • Mang đến sự đảm bảo tuyệt đối.
 • Liệt kê sự cần thiết.
 • Các chương trình khuyến mãi đi kèm.

Xuyên suốt bài viết, bạn cần tập trung vào việc sản phẩm hoặc dịch vụ của mình có độc đáo và có thể giải quyết vấn đề cho cả cộng đồng hay làm cho cuộc sống của họ tốt hơn hay không. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và tự hỏi bản thân “Sản phẩm này có thể giúp gì cho tôi?”.

Viết bài PR sản phẩm
Viết bài PR sản phẩm là bí quyết bán hàng online hiệu quả

Bước 3: Cách bán hàng online hiệu quả nhất là thiết kế website bán hàng

Sau khi bạn có thị trường, sản phẩm và nó được xây dựng đường bán hàng trực tuyến hiệu quả, hãy bắt tay vào thiết kế website bán hàng của riêng bạn. Một chìa khóa để bán hàng trực tuyến là hãy nhớ giữ giao diện càng đơn giản càng tốt.

Để có cách bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất, hãy nhớ rằng bạn có ít hơn 5 giây để thu hút sự chú ý của ai đó – nếu không, họ sẽ biến mất và không bao giờ quay trở lại. Một số mẹo quan trọng cần ghi nhớ:

 • Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền trắng.
 • Làm cho thanh điều hướng rõ ràng, đơn giản và giống nhau trên mọi trang.
 • Chỉ sử dụng đồ họa, âm thanh hoặc video nếu chúng thực sự nâng cao thông điệp bán hàng.
 • Thêm ô thu thập địa chỉ e-mail với những lợi ích hấp dẫn. Sau đó, bạn có thể sử dụng danh sách này để gửi các chương trình khuyến mãi hoặc cung cấp các ưu đãi đặc biệt.
 • Tạo quy trình mua hàng đơn giản nhất, không quá hai lần nhấp chuột.
Thiết kế website bán hàng
Xem thêm các theme khác tại themes.sapo.vn

Trang web của bạn là một cửa hàng trực tuyến, vì vậy hãy làm cho nó thân thiện hơn với khách hàng bằng giao diện trang web bắt mắt và dễ sử dụng. Bạn có thể bắt đầu thử nghiệm và Dùng thử trang web miễn phí trong 7 ngày ngay bây giờ tại Sapo Web.

Hãy thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay!

mũi tên
Dùng thử miễn phí!

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là một trong những cách giúp doanh nghiệp của bạn phát triển lâu dài và bền vững. Bán hàng online hiệu quả hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày sẽ không còn là mơ ước nếu bạn biết cách đầu tư thông minh.

Đọc thêm: Lợi ích của website bán hàng đối với chủ cửa hàng & doanh nghiệp

Bước 4: Chạy quảng cáo để thu hút khách hàng và lượng truy cập

Với xu hướng hiện nay, Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Google Ads là hai cách bán hàng online hiệu quả được nhiều người lựa chọn.

Theo kinh nghiệm bán hàng trực tuyến của những người đi trước, thì quảng cáo PPC (Pay-per-click) là cách dễ nhất để có thêm lượng truy cập vào một trang web mới toanh. Nó có hai lợi thế so với việc bạn chờ đợi để có được lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Đầu tiên, quảng cáo PPC xuất hiện trên các trang tìm kiếm ngay lập tức và thứ hai, quảng cáo PPC sẽ cho phép bạn thử nghiệm các từ khóa khác nhau, cũng như tiêu đề, giá cả và cách tiếp cận bán hàng. chèo thuyền.

Bạn không chỉ nhận được nhiều lưu lượng truy cập ngay lập tức mà còn có thể sử dụng quảng cáo PPC để khám phá thêm về từ khóa và tỷ lệ chuyển đổi. Sau đó, bạn có thể phân phối các từ khóa trong trang web, trên các bài báo, mã nguồn, để tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Làm thế nào để bán hàng trực tuyến hiệu quả?
Cách bán hàng online hiệu quả là chạy quảng cáo

Đọc thêm: Quảng cáo Google Adwords là gì? Làm sao để tối ưu chi phí nhất?

Bước 5: XÓAmua sắm trực tuyến hiệu quả bằng cáchCó uy tín trên các kênh trực tuyến

Mọi người sử dụng internet để tìm kiếm thông tin. Cung cấp thông tin miễn phí cho các trang web khác, và bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập và thứ hạng tốt hơn thông qua các công cụ tìm kiếm. CŨách bán hàng trực tuyến Hiệu quả là luôn đặt nhiều liên kết hơn đến trang web của bạn với mọi thông tin hấp dẫn mà bạn viết ra.

Tạo các bài báo, video hoặc nội dung theo một phong cách khác mà mọi người sẽ thấy hữu ích. Đôi khi độc giả sẵn sàng bỏ qua những chi tiết về lỗi chính tả, từ ngữ nếu đó là một bài báo có giá trị và tâm huyết.

Để tăng phạm vi tiếp cận, đừng quên tiếp thị bài viết của mình trên các diễn đàn, mạng xã hội và để tăng uy tín cá nhân, bạn phải tham gia các nhóm tích cực trên Facebook về doanh nghiệp của mình. việc kinh doanh.

Ví dụ bạn kinh doanh online mặt hàng thời trang (bán buôn, bán lẻ) thì nhất định bạn phải tham gia các hội nhóm về tìm nguồn hàng, kinh doanh và chia sẻ những hiểu biết về cách chọn hàng, kinh nghiệm mua sắm. nguồn …

Đừng sợ người khác biết tất cả những gì bạn có, vì hầu như những kinh nghiệm quý báu người ta chỉ nhớ và rút kinh nghiệm khi tự mình thực hành và va vấp.

Bạn sẽ có thêm những độc giả mới, thậm chí tốt hơn là tất cả các trang web xuất bản nội dung của bạn sẽ kết nối lại, và giúp tăng thứ hạng trang web nhờ các công cụ tìm kiếm.

Bán hàng trực tuyến hiệu quả bằng cách tạo uy tín trên các kênh trực tuyến
Xây dựng uy tín cho thương hiệu / sản phẩm của bạn

Bước 6: Tận dụng các giải pháp sẵn có để tiết kiệm tiền và nhân lực

Các giải pháp có sẵn là gì? Ví dụ, thay vì thuê người thiết kế website cho mình, bạn có thể sử dụng các nền tảng bán hàng trực tuyến có sẵn để sử dụng.

Thay vì ngày nào cũng thuê người ship hàng cho khách, bạn hãy luôn tận dụng cách mà dịch vụ vận chuyển bên thứ 3 uy tín cung cấp… Nhưng tại sao khi tận dụng những giải pháp có sẵn, bạn lại tiết kiệm được ngân sách và nhân lực hơn?

Ví dụ, bạn có số vốn 50 triệu đồng và đã tìm được sản phẩm phù hợp với thị trường tiềm năng chưa được khai thác. Lúc này bạn cần thiết kế website để bán hàng và tăng uy tín cho doanh nghiệp.

Bạn thuê đơn vị thực hiện với giá 7 triệu đồng. Nhưng lưu ý website 7 triệu kia chỉ là vỏ bọc, muốn kinh doanh cần tích hợp giải pháp thanh toán, bổ sung thêm các tính năng như: Tối ưu SEO, tích hợp ứng dụng chat trực tuyến để trò chuyện với khách hàng …

Và mỗi khi thêm một tính năng mới như vậy, bạn sẽ phải bỏ thêm vài triệu đồng. Quá đắt!

Nhưng giả sử chuyển sang sử dụng nền tảng bán hàng trực tuyến được xây dựng sẵn, bạn sẽ có thể sở hữu một website chuyên nghiệp, có sẵn kho ứng dụng hỗ trợ bán hàng. Đó chỉ là một lợi ích nhỏ, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích lớn khác.

Hiện tại, Sapo Web đang triển khai chương trình “Đồng hành và chia sẻ khó khăn với doanh nhân trong mùa dịch bệnh“với nhiều ưu đãi và hỗ trợ hấp dẫn. Bạn có thể tìm hiểu thêm và đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày website bán hàng chuyên nghiệp tại Cóc web Xin vui lòng.

Thiết kế website bán hàng

Thiết kế website bán hàng

Bước 7: Kinh nghiệm bán hàng trực tuyến là tận dụng giá trị trọn đời của mỗi khách hàng

Một trong những cách hiệu quả quan trọng nhất để bán hàng trực tuyến là phát triển và nắm bắt giá trị lâu dài của mỗi khách hàng. Ít nhất 36% khách hàng đã mua sản phẩm của bạn một lần sẽ quay lại nếu bạn quan tâm và chăm sóc họ.

Một khi đợt bán hàng đầu tiên kết thúc, khách hàng sẽ rất khó quay lại nếu họ đã có trải nghiệm mua sắm tồi tệ, chưa kể đến việc đội giá quá đắt.

Vì vậy, kinh nghiệm bán hàng online là sử dụng các kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng nâng cao để giữ chân khách hàng quay lại lần sau là chiến lược cực kỳ quan trọng. Một vài gợi ý cho bạn:

 • Tặng kèm sản phẩm khác với khách hàng thân thiết, khách hàng quay lại mua lần 2, 3
 • Phiếu giảm giá miễn phí cho lần mua hàng tiếp theo cho khách hàng lần đầu tiên
 • Bao gồm thông tin về các sản phẩm liên quan nếu bạn cảm ơn khách hàng đã mua hàng của họ qua Email, Facebook hoặc SMS
Học cách bán hàng
Bí quyết bán hàng online là quan tâm đến khách hàng

Đặc biệt, luôn cảm ơn khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ ngay cả khi họ không mua. Biết ơn và thân thiện sẽ khiến họ trung thành hơn với sản phẩm của bạn và họ sẽ nhớ đến bạn và quay lại khi có nhu cầu.

Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng các nguyên tắc về cách bắt đầu và đường bán hàng trực tuyến hiệu quả không thay đổi theo bất kỳ cách nào.

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến và muốn học cách bán hàng trực tuyến, hãy làm theo các bước được nêu. Nếu bạn đang trong quá trình phát triển và hơn thế nữa, hãy kiểm tra lại, nếu có một bước bạn đang bỏ qua. Bởi vì, bạn không thể làm sai những điều cơ bản.

Có thể bạn quan tâm: 6 mẹo bán hàng online đắt khách 99% người kinh doanh chưa biết


Source link

Đánh giá:

Thông báo chính thức: Bảng Giá Online hiện tại đang triển khai chương trình đặt HOTLINE tại các sản phẩm trên trang website của chúng tôi dành cho các đại lý đang kinh doanh sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua: HOTLINE: 0917 51 20 21 hoặc ZALO chính thức.

Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với quý vị! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.