ABO là gì? Đừng bỏ qua câu trả lời chính xác nhất này nhé!

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháABO là gì? Đừng bỏ qua câu trả lời chính xác nhất này nhé! để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

ABO là gì? Đừng bỏ qua câu trả lời chính xác nhất này, hãy nói rằng bạn đang học từ từ có nghĩa là gì, từ từ là gì…

ABO là gì?

Hệ thống nhóm máu ABO, phân loại máu người dựa trên đặc tính di truyền của các tế bào hồng cầu (hồng cầu) được xác định bởi sự hiện diện hoặc không có của các kháng nguyên A và B, được mang trên bề mặt của các tế bào hồng cầu.

Mọi người có thể có loại A, B, O hoặc AB. Các nhóm máu A, B và O lần đầu tiên được xác định bởi nhà miễn dịch học người Áo Karl Landsteiner vào năm 1901.

Máu chứa các tế bào hồng cầu có kháng nguyên loại A trên bề mặt của chúng có trong huyết thanh (chất lỏng) có kháng thể chống lại các tế bào hồng cầu loại B. Nếu trong một lần truyền máu, máu thuộc nhóm B được tiêm vào người có nhóm B. A, Các tế bào hồng cầu của máu được tiêm vào sẽ bị phá hủy bởi các kháng thể của máu người nhận.

Tương tự, các tế bào hồng cầu loại A sẽ bị tiêu diệt bởi kháng thể kháng A trong nhóm máu B. Máu nhóm O có thể được tiêm cho những người có nhóm máu A, B, O trừ khi không có nhóm máu khác Không tương thích với các hệ thống nhóm máu khác. Người có nhóm máu AB có thể nhận nhóm máu A, B hoặc O.

Nhóm máu O là nhóm máu phổ biến nhất trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các dân tộc Nam và Trung Mỹ. Loại B phổ biến ở châu Á, đặc biệt là ở miền bắc Ấn Độ. Lớp A cũng phổ biến trên toàn thế giới; Tần số cao nhất được tìm thấy trong số các thổ dân Úc, thổ dân da đỏ Montana ở Montana và người Sami ở bắc Scandinavia.

Các kháng nguyên ABO được phát triển tốt trước khi sinh và tồn tại trong suốt cuộc đời. Trẻ em nhận được một cách thụ động các kháng thể ABO từ mẹ trước khi sinh, nhưng khi được ba tháng thì chúng tự tạo ra; Sự kích thích hình thành kháng thể này được cho là do tiếp xúc với các kháng nguyên giống ABO xuất hiện tự nhiên.

Không tương thích ABO, trong đó kháng nguyên của mẹ và thai nhi khác nhau đủ để tạo ra phản ứng miễn dịch, xảy ra ở một số ít trường hợp mang thai.

Hiếm khi, sự không tương thích ABO có thể dẫn đến nguyên bào hồng cầu thai nhi (bệnh tan máu ở trẻ sơ sinh), một dạng thiếu máu trong đó các tế bào hồng cầu của thai nhi bị hệ thống miễn dịch của người mẹ phá hủy. Tình trạng này xảy ra thường xuyên nhất khi mẹ thuộc nhóm máu O và thai nhi thuộc nhóm A hoặc B.

ABO có nghĩa là gì?

A là Alpha.

B là Beta.

Vậy ABO viết tắt là Alpha / Beta / Omega hay còn gọi là Omegaverse là thể loại truyện tranh đam mỹ có nguồn gốc từ Âu Mỹ, nơi ai cũng có thể sinh con.

sự thông báo

#ABO #là #gì #Đừng #bỏ #qua #câu #trả #lời #chính #xác #nhất #này #nhé

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.