Ai là người giàu nhất thế giới? 10 tỷ phú giàu nhất thế giới

Để biết Ai là người giàu nhất thế giới? nên dựa trên giá trị ròng của người đó. Vậy ngoài những cái tên quen thuộc như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Sergey Brin,… thì ai đang đứng đầu bảng xếp hạng tỷ phú, hãy cùng Giai Ngô tìm hiểu nhé.

Ai là người giàu nhất thế giới?

Gia đình tỷ phú Bernard Arnault – Được mệnh danh là ông hoàng hàng xa xỉ

Nếu hỏi ai là người giàu nhất thế giới thì người đứng đầu danh sách là “ông trùm hàng hiệu” Bernard Arnault. Ông đã “vượt mặt” Jeff Bezos để đứng ở vị trí số một trong danh sách các tỷ phú thế giới, với giá trị tài sản ròng hơn 192 tỷ USD.

Ai là người giàu nhất thế giới?

Bernard Arnault sinh ngày 5 tháng 3 năm 1949 tại Roubaix, miền Bắc nước Pháp. Anh tốt nghiệp kỹ sư tại trường Ecole Polytechnique danh tiếng, trước khi gia nhập công ty gia đình.

Đến nay, công ty LVMH của Bernard Arnault đã trở thành tập đoàn số một thế giới về hàng xa xỉ. Với khoảng 70 thương hiệu và 3.900 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.

Tập đoàn hoạt động trong 6 lĩnh vực khác nhau bao gồm rượu – đồ uống có cồn, nước hoa – mỹ phẩm, thời trang – đồ da, đồng hồ – trang sức và một số hoạt động bán lẻ và các hoạt động khác. Trong đó, 47% cổ phần của LVMH thuộc về gia đình tỷ phú Arnault. Vậy bạn đã biết ai là người giàu nhất thế giới rồi phải không?

Tỷ phú Jeff Bezos – Chủ tịch công ty Amazon

Jeffrey Preston Bezos sinh ngày 12 tháng 1 năm 1964. Ông là một doanh nhân, nhà công nghiệp, chủ sở hữu phương tiện truyền thông và nhà đầu tư người Mỹ. Bezos được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon.

Jeff Bezos - Tỷ phú Amazon

Trong 27 năm cầm quyền, ông đã biến Amazon trở thành đế chế bán lẻ lớn nhất thế giới, trị giá 1,560 tỷ USD. Hiện tại, Jeff Bezos được biết đến là người giàu thứ 2 thế giới với khối tài sản lên tới 212,4 tỷ USD.

Elon Musk – Chủ sở hữu Tesla

Elon Reeve Musk sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971. Ông là một kỹ sư, nhà tài chính, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện người Mỹ gốc Nam Phi. Ông cũng là công dân của Nam Phi và Canada và nằm trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Elon Musk - ông chủ Tesla

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, Musk sở hữu 22,4% cổ phần tại Tesla. Về giá trị, cổ phiếu Tesla của Musk trị giá 141 tỷ USD. Tỷ phú Musk cho biết ông cũng sở hữu cổ phần trong hai công ty tư nhân thời kỳ đầu của mình là Neuralink và Boring Company. Tuy nhiên, những khoản đầu tư đó không đáng bao nhiêu so với các công ty khác.

Bill Gates – Người sáng lập Microsoft

Tỷ phú Bill Gates có tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới lâu nhất trong 20 năm qua. Người sáng lập Microsoft đã bán và cho đi phần lớn cổ phần của mình trong công ty, ông chỉ sở hữu 1% cổ phần của Microsoft. Hiện tại, anh chủ yếu tập trung vào công việc từ thiện.

Tỷ phú Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates đã ly hôn. Với khối tài sản 145 tỷ USD của hai vợ chồng. Vụ ly hôn có thể sớm đưa Melinda vào nhóm nữ tỷ phú giàu nhất thế giới. Bên cạnh đó, ông Bill Gates sở hữu 1,37% lượng cổ phiếu Microsoft đang lưu hành trên thị trường; trị giá hơn 26 tỷ đô la.

Mark Zuckerberg – Ông chủ của Facebook

Mark Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984. Anh là một nhà lập trình máy tính và doanh nhân công nghệ người Mỹ. Mark Zuckerberg là người đồng sáng lập và CEO của Facebook.

Ở tuổi 23, anh đã nắm trong tay 1,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ nhất hành tinh lúc bấy giờ. Giá trị tài sản ròng ước tính của Mark Zuckerberg là 73,2 tỷ USD tính đến ngày 19 tháng 11 năm 2019.

Mark Zuckerberg - Ông chủ của Facebook

Mark Zuckerberg tên đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg; Sinh ra trong một gia đình trí thức Mỹ gốc Do Thái. Cha mẹ anh đều làm việc trong ngành y ở White Plains, New York. Anh là con trai duy nhất trong một gia đình có bốn chị em gái.

Tỷ phú Warren Buffett – Nhà đầu tư huyền thoại

Nhà đầu tư huyền thoại, tỷ phú Warren Buffett là một trong những người giàu nhất thế giới. Ở tuổi 90, ông đã sở hữu khối tài sản hơn 100 tỷ USD. Phần lớn tài sản của ông Buffett là ở Berkshire. Giá cổ phiếu loại A của quỹ đã tăng 15% kể từ đầu năm.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett

Tỷ phú Warren Edward Buffett sinh ngày 30-8-1930 tại Thành phố Omaha, bang Nebraska- Hoa Kỳ. Năm 2020, ông Buffett đã chi tới 24,7 tỷ USD để mua lại cổ phiếu Berkshire. Giống như Bill Gates, ông đã cam kết cho đi từ thiện hơn 99% tài sản của mình.

Trang Larry – Trang Doanh nhân Internet

Larry Page sinh ngày 26 tháng 3 năm 1973 tại Lansing, Michigan. Ông là một doanh nhân người Mỹ và là người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm Google với Sergey Brin Page. Ông hiện là giám đốc điều hành (CEO) của Alphabet Inc, công ty mẹ của Google.

Trang Larry - Trang Doanh nhân Internet

Tính đến tháng 1 năm 2020, Larry Page có giá trị tài sản ròng là 76,7 tỷ đô la. Năm 2007, Larry Page được tạp chí PCWorld bình chọn là người quan trọng số một trong số 50 người quan trọng nhất của thế giới web.

Ai là người giàu nhất thế giới? Chủ tịch Oracle Larry Ellison

Larry Ellison là cái tên tiếp theo trong danh sách tỷ phú thế giới. Lawrence Joseph Ellison sinh ngày 17 tháng 8 năm 1944. Ông là ông trùm tư bản người Mỹ, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle chuyên về phần mềm quản lý.

Larry Ellison - Chủ tịch công ty phần mềm Oracle

Nếu được hỏi ai là người giàu nhất thế giới, đó chắc chắn phải là Larry Ellison. Ông có tài sản ước tính 68 tỷ USD. Ông hiện sở hữu khoảng 35% cổ phần của Oracle.

Năm 2014, ông thôi giữ chức Giám đốc điều hành của Oracle sau 37 năm cầm quyền. Sự tăng trưởng của Oracle một phần được thúc đẩy bởi các thương vụ mua lại đều đặn các công ty phần mềm. Trong đó lớn nhất là khoản đầu tư 9,3 tỷ USD vào NetSuite vào năm 2016.

Sergey Brin – Đồng sáng lập Google

Sergey Brin sinh ngày 21 tháng 8 năm 1973 tại Moscow, Nga. Ông là một doanh nhân người Mỹ gốc Do Thái. Ông cũng là người đồng sáng lập Google cùng với Larry Page. Brin hiện là Giám đốc kỹ thuật của Google và có khối tài sản ước tính 80,1 tỷ USD và nhiều năm liên tiếp lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới.

Sergey Brin - Đồng sáng lập Google

Năm 2007, Sergey Brin kết hôn với Anne Wojcicki và họ có 2 con. Năm 2015, họ ly hôn trong hòa thuận và không có mâu thuẫn gì trong việc phân chia tài sản và nuôi con.

Francoise Bettencourt Meyers và gia đình cô ấy

Một trong 10 người giàu nhất thế giới là Francoise Bettencourt Meyers. Cô từng đứng đầu danh sách những phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020. Francoise Bettencourt Meyers là cháu gái của Eugène Schueller; Người sáng lập đế chế L’Oréal, cũng là người phát minh ra thuốc nhuộm tóc.

Francoise Bettencourt Meyers và gia đình cô ấy

Tài sản của Francoise Bettencourt Meyers tăng thêm 7,1 tỷ USD. Giá trị tương đương 17%, kể từ năm ngoái nhờ kết quả kinh doanh xuất sắc tại L’Oréal. Cô và gia đình trực tiếp sở hữu 33% cổ phần.

Trên đây là 10 tỷ phú giàu nhất thế giới do tạp chí kinh doanh nổi tiếng của Mỹ Forbes công bố. Hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi ai là người giàu nhất thế giới? Tỷ phú giàu nhất thế giới có bao nhiêu tiền? Vả lại, đừng quen theo dõi nhiều bài viết mới của Giai Ngọ.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.