Akoiromantic là gì? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháAkoiromantic là gì? Đừng bỏ qua bài viết này nhé! để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Akiromantic là một điều kỳ lạ. Khả năng cảm thấy lãng mạn với một ai đó, nhưng khi tình cảm đó được đáp lại, bạn không muốn…

Bạn đã bao giờ muốn một thứ gì đó tồi tệ đến mức bạn có thể nếm thử nó, nhưng một khi bạn đã làm, nó không như bạn nghĩ?

sự thông báo

sự thông báo

Cảm xúc của Akoiromantic chỉ là: có cảm xúc lãng mạn với ai đó hoặc điều gì đó và khao khát họ, nhưng khi tình cảm được đáp lại, bạn sợ và bạn không muốn nhiều hơn nữa.

Nghe có vẻ khó hiểu? Đây là. Không phải lúc nào cũng có lý do rõ ràng khiến bạn cảm thấy như vậy.

sự thông báo

Akiromanticism là gì?

Bạn thường dành tình cảm lãng mạn cho một ai đó, nhưng bạn không muốn đối tác mong muốn của mình cũng có cảm nhận như vậy về bạn.

Mặc dù có lối sống chung, tất cả chúng ta đều liên quan đến giai đoạn chúng ta nghĩ rằng chúng ta muốn một cái gì đó.

5 lý do tại sao ai đó có thể là akoiromantic

Có nhiều lý do tại sao ai đó có thể là akoiromantic. Bạn càng sớm xác định được điều gì khiến bạn sợ hãi khi được đáp lại tình cảm thì bạn càng dễ dàng vượt qua nó.

1. Bạn đã từng bị tổn thương nghiêm trọng trong quá khứ

Cảm giác thật tuyệt khi được yêu, cho đến khi bạn không còn yêu nữa. Một akoiromantic có thể đã từng có một mối quan hệ cực kỳ tồi tệ hoặc đau lòng trong quá khứ khiến họ ngại thử lại.

Thậm chí không nhận ra rằng họ liên kết mối quan hệ với sự tổn thương, khi ai đó đáp lại tình cảm của họ, điều đó có thể gây ra hoảng sợ. Họ không còn hứng thú nữa.

2. Họ bị lạm dụng

Người ta ước tính rằng cứ mười trẻ thì có một trẻ là nạn nhân của lạm dụng trẻ em. Một số có thể không nhớ nó hoặc có thể chặn trải nghiệm của họ.

Đây có thể là lý do tại sao akoiromantic sợ thân mật với người khác. Nếu bạn bị lạm dụng, mối liên hệ duy nhất mà bạn có với cảm xúc lãng mạn là đau đớn, xấu hổ hoặc lo lắng.

3. Họ thích ai đó bên ngoài liên minh của họ

Mọi thứ đều tuyệt vời khi bạn thích ai đó ngoài tầm với của mình, nhưng khi bạn thích họ.

Nếu bạn đang yêu một người chưa bao giờ công khai, bạn sẽ cảm thấy buồn nôn khi ở bên cạnh họ.

4. Họ nhầm lẫn về giới tính của mình

Akiromantic nằm trong phân loại giới tính. Nhiều người tự hỏi liệu họ là người thẳng, đồng tính hay lưỡng tính.

Họ không thực sự hiểu tại sao họ thích một ai đó nhưng lại không muốn được thích, thường tự hỏi liệu có sự nhầm lẫn sâu xa nào đó về xu hướng tình dục của họ.

Có thể có cảm xúc lãng mạn với một người chỉ là bạn bè, nhưng có tình cảm phi giới tính mãnh liệt với họ.

Hãy tưởng tượng cảm giác xấu hổ khi cảm thấy lãng mạn với một người cùng giới hoặc khác giới, nhưng không muốn quan hệ tình dục với họ. Nó khiến bạn đặt câu hỏi về xu hướng tình dục của mình thực sự là gì.

5. Họ có lòng tự trọng thấp

Nếu bạn có tình cảm lãng mạn với ai đó và không ai biết về điều đó, bạn sẽ không có gì để mặc. Nếu ai đó đáp lại tình cảm của bạn và bạn không cảm thấy xứng đáng hoặc không đủ an toàn để ở trong mối quan hệ với họ, bạn sẽ đẩy họ ra xa.

Nếu bạn không yêu bản thân mình, rất khó để có một mối quan hệ. Thường xuyên lo lắng về việc bạn trông khỏa thân như thế nào, nếu họ thực sự thích bạn, những gì bạn đã nói, hoặc nếu bạn nói sai điều gì đó thật mệt mỏi.

Nếu họ đã từng đi trên con đường này trước đây, sẽ dễ dàng hơn để không bị thương lần nữa.

#Akoiromantic #là #gì #Đừng #bỏ #qua #bài #viết #này #nhé

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.