ASMR là gì? Đọc ngay để biết nhé!

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháASMR là gì? Đọc ngay để biết nhé! để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

ASMR là gì, ASMR có nghĩa là gì, Asmr Mukbang là gì, thực phẩm Asmr là gì, Banggiaonline.com chia sẻ và đọc ngay để tìm hiểu nhé!

ASMR là gì?

ASMR là nó có nghĩa là Phản ứng kinh lạc cảm giác tự chủ là phản ứng tự động đối với kích thích cảm giác.

sự thông báo

ASMR là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả cảm giác ngứa ran, nhẹ nhàng mà một số người cho biết họ đã trải qua để đáp lại sự chú ý của cá nhân hoặc một số kích thích âm thanh hoặc hình ảnh nhất định.

Không phải ai cũng trải qua ASMR, nhưng đối với những người mắc ASMR, họ mô tả cảm giác ngứa ran dễ chịu bắt đầu từ đỉnh đầu và đôi khi lan xuống cột sống và tứ chi, kèm theo cảm giác thư thái và buồn ngủ.

sự thông báo

Làm sao bạn biết?

Cũng như không phải ai cũng ớn lạnh khi nghe nhạc chuyển động, không phải ai cũng trải nghiệm ASMR. Tại thời điểm này, không có đủ nghiên cứu về hiện tượng để ước tính mức độ phổ biến của bệnh trong dân số.

sự thông báo

Đối với nhiều người trải qua ASMR, họ lần đầu tiên nhận thấy cảm giác vui vẻ và êm dịu này khi còn trẻ để đáp lại việc ai đó chú ý đến họ hoặc quan sát ai đó cẩn thận thực hiện một nhiệm vụ.

Cách tốt nhất để biết bạn có đang trải qua ASMR hay không là nghĩ xem liệu bạn có bị “ớn lạnh” hoặc cảm giác run rẩy khi phản ứng với một số kích thích nhất định hay không. Nếu bạn trải nghiệm cảm giác thú vị này khi bạn nghe, nhìn, ngửi hoặc chạm vào thứ gì đó, có thể bạn đã từng trải qua ASMR.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mọi người phản ứng với các yếu tố kích hoạt khác nhau. Một người có thể trải qua cảm giác khi phản ứng với âm thanh thì thầm, trong khi người khác có thể cảm nhận được khi ai đó nghịch tóc của họ.

Các loại ASMR

Các tình huống có thể kích hoạt phản ứng này đối với những người đang trải qua ASMR bao gồm đo chân trong cửa hàng giày, trang điểm trên mặt, chải tóc hoặc cắt tóc, quan sát ai đó cẩn thận gấp một mảnh giấy, bước vào khách sạn hoặc giáo viên chăm chú giải thích điều gì đó cho họ trên trang tính.

Các kích thích gây ra phản ứng ASMR có thể liên quan đến các tình huống hoặc cảm giác nhất định về thị giác, xúc giác hoặc âm thanh. Một số trình kích hoạt ASMR phổ biến hơn bao gồm:

nhai

giao tiếp bằng mắt

Chơi với mái tóc của bạn

Mát xa

lật trang

Trộn sơn

Sự chú ý được cá nhân hóa

Phát nổ

đánh máy

Thấy ai đó tập trung vào một nhiệm vụ

thì thầm

Video ASMR là gì?

Đối với những người không trải nghiệm ASMR, các video có vẻ không chính thống. Những người theo dõi ASMRists thì thầm nhẹ nhàng, nhấn mạnh những tiếng ồn trong miệng và bật phụ âm của họ. Người tạo video sẽ thực hiện các tình huống xã hội kích hoạt ASMR, như gội đầu, xem sách trong thư viện hoặc thậm chí xăm mình. Một số video cho thấy ai đó chạm móng tay của họ vào các bề mặt khác nhau, chẳng hạn như mặt sau của bàn chải, hộp Tupperware hoặc điều khiển từ xa.

Trầy xước cũng là một nguyên nhân phổ biến, vì vậy ai đó có thể cạo móng tay của họ dọc theo bìa sách, lót ly hoặc giỏ đan lát. Có video ASMR với trò chuyện và video không có. Có những video ASMR chỉ để ăn và một số video dành riêng cho việc hút chất nhờn. Thông thường những người thực hiện những video này là những người nói rằng họ cũng đã trải qua ASMR và giới thiệu bản thân với cộng đồng theo cách đó.

Đối với những người trải nghiệm ASMR và đang muốn thưởng thức, những video này chính là thứ họ đang tìm kiếm. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS One, trong một cuộc khảo sát với 1.002 người tham gia, một số yếu tố kích hoạt ASMR phổ biến nhất là người nói có âm vực thấp sử dụng âm thanh rõ ràng và chuyển động, sự chú ý cá nhân và kiểu cắt tóc.

#ASMR #là #gì #Đọc #ngay #để #biết #nhé

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.