Âu Dương Phong là ai? Cái kết buồn của Âu Dương Phong như thế nào?

Nếu bạn là người yêu thích những bộ phim võ thuật. Đặc biệt là những tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung, chắc hẳn cái tên Âu Dương Phong không còn quá xa lạ với các bạn. Âu Dương Phong nổi tiếng là người đa mưu túc trí, có võ công cao cường. Hãy cùng Giai Ngô tìm hiểu về nhân vật này nhé Âu Dương Phong là ai? Cùng với đó là câu chuyện tình yêu cảm động giữa Âu Dương Phong và A Tuyết!

Âu Dương Phong là ai?

Âu Dương Phong là nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của Kim Dung có tên là Anh hùng xạ điêu. Nhân vật Âu Dương Phong cũng xuất hiện trong tiểu thuyết tiếp theo mang tên Anh hùng xạ điêu của Kim Dung.

Âu Dương Phong còn được gọi là Tây Độc. Mọi người thường gọi anh là Tây Độc Âu Dương Phong. Anh thuộc Võ Lâm Ngũ Bá. Âu Dương Phong là chủ nhân của núi Bạch Dạ ở Tây Vực. Anh ta được biết đến là người độc ác, mưu mô và xảo quyệt. Âu Dương Phong sẽ không dùng bất cứ thủ đoạn nào, dù là thâm độc, để đạt được mục đích của mình.

Ngoài ra Âu Dương Phong còn có võ công rất cao cường. Vũ khí của anh ta là một cây quyền trượng với hai con rắn độc ở hai đầu. Võ công của anh ấy dựa trên những loài động vật có độc trong thế giới loài người. Âu Dương Phong còn tạo ra công phu di chuyển của rắn một cách cực kỳ linh hoạt, rất nguy hiểm và khó đối phó. Môn tập này có tên là Linh Xà Quyền. Âu Dương Phong còn có khả năng điều chế ra những thứ độc dược chết người không ai có thể giải được.

Âu Dương Phong là ai?

Kỹ năng lớn nhất của anh là Hàm Mô Công. Thực hành này được mô tả dưới dạng một con cóc. Đây là môn võ công cao siêu do chính Âu Dương Phong sáng tạo và luyện tập trong nhiều năm. Kỹ thuật này chuyên chụp các chế độ tĩnh và động. Khi đối phương bắn, chúng sẽ lập tức phản công quyết liệt.

Âu Dương Phong trong tiểu thuyết là ai?

Âu Dương Phong trong Thần điêu đại hiệp là ai?

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp “Tiên anh hùng xạ điêu”, Âu Dương Phong là một người đàn ông thô kệch, nước da đen bóng, đôi mắt to tròn và râu ria xồm xoàm. Trong cuốn tiểu thuyết này, anh được bầu vào Thế giới ngầm sau lần đầu tiên Hoa Sơn thảo luận về thanh kiếm. Lúc này, hắn cũng đạt được danh hiệu Tây Độc.

Tại quê nhà, Âu Dương Phong thông gia với chị dâu và có con là Âu Dương Khắc. Tuy nhiên ngoài miệng Âu Dương Phong vẫn gọi Âu Dương Khắc là cháu trai. Ông rất yêu quý con trai mình và đã truyền hết võ công cho cậu con trai này.

Cũng trong tiểu thuyết này của Kim Dung. Khi hay tin Vương Trùng Dương bệnh nặng không qua khỏi. Âu Dương Phong lập tức lên kế hoạch đến cướp Cửu Âm Chân Kinh. Tuy nhiên, Vương Trùng Dương đã biết trước, đánh Âu Dương Phong bị thương, hao tổn võ công. Âu Dương Phong phải chạy đến núi Tây Vực để tĩnh dưỡng. Anh đã mất 20 năm để khôi phục lại võ công của mình.

Âu Dương Phong trong Anh hùng xạ điêu là ai?

Trong tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp của nhà văn cùng tên, Âu Dương Phong là nhân vật phản diện và đối đầu với Quách Tĩnh. Khi đó Âu Dương Phong đưa Âu Dương Khắc đến đảo Đào Hoa để hỏi cưới Hoàng Dung nhưng không thành. Khi cả hai rời đảo thì gặp Dương Khang và Hoàn Nhan Hồng Liệt.

Dương Khang muốn tôn Âu Dương Phong làm thầy, nhưng hắn không đồng ý. Với lý do môn phái Bạch Dạ chỉ truyền võ công cho một đệ tử duy nhất. Lúc này Âu Dương Phong đã truyền lại nghệ thuật cho con trai mình. Dương Khang bày mưu tính kế giết Âu Dương Khắc để Âu Dương Phong truyền phép cho mình. Sau đó, Âu Dương Phong phải nhận Dương Khang làm đồ đệ.

Âu Dương Phong và Dương Khang trở lại Đảo Đào Hoa, giết chết 5 người trong đám người Giang Nam Thất Quái rồi vu oan cho Hoàng Dược Sư. Tuy nhiên, âm mưu này đã bị Hoàng Dung phát hiện.

Âu Dương Phong là ai?

Khi biết chính Dương Khang đã giết Âu Dương Khắc. Âu Dương Phong để cho Dương Khang tự mình đầu độc chết. Sau đó, Âu Dương Phong đi theo Quách Tĩnh đi tìm Cửu Âm Chân Kinh. Trong thời gian này, cả hai có nhiều lần xích mích với nhau. Quách Tĩnh nhiều lần bị Âu Dương Phong chém trọng thương. Cuối cùng, Quách Tĩnh đã cho Âu Dương Phong một học giả Cửu Âm chân chính. Hắn bị Hoàng Dung hiểu sai khiến Âu Dương Phong như bị tẩu hỏa nhập ma. Tuy nhiên, điều này cũng khiến võ thuật của anh tiến bộ vượt bậc.

Tại cuộc tranh luận Hoa Sơn lần thứ hai, Âu Dương Phong xuất hiện và đánh bại Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư, Chu Bá Thông và Quách Tĩnh. Cuối tiểu thuyết này, hắn bị Hồng Khí Công làm cho phát điên, đi bằng hai tay mà không biết mình đã đi đâu.

Âu Dương Phong trong Thần điêu đại hiệp là ai?

Trong tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, Âu Dương Phong tiếp tục phát điên do luyện sai Cửu Âm Chân Kinh. Lúc này, anh nhận Dương Quá làm con. Âu Dương Phong rất yêu Dương Quá. Ông dạy Dương Quá luyện Hàm Mô Công.

Trong tiểu thuyết này, Âu Dương Phong bị Quách Tĩnh đánh nhau không phân thắng bại. Anh cũng bị người khác lập mưu trả thù. Dương Quá cũng nhiều lần cứu Âu Dương Phong thoát khỏi kẻ thù.

Âu Dương Phong là ai?

Cuối tiểu thuyết nổi tiếng này, Âu Dương Phong gặp Hồng Thất Công trên đỉnh Hoa Sơn. Hai bên đã trải qua nhiều ngày đấu võ mồm đến kiệt sức. Sau khi Âu Dương Phong trí nhớ được khôi phục. Hắn và Hồng Thất Công ôm nhau cười chết mất. Phần mộ của Âu Dương Phong và Hồng Thất Công được an táng trên đỉnh núi Hoa Sơn.

Chuyện tình cảm động của Âu Dương Phong và A Tuyết

Trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung không nói rõ chi tiết chuyện tình của Âu Dương Phong. Chỉ biết rằng anh ta có quan hệ với chị dâu nhưng có một đứa con là Âu Dương Khắc.

Trong “Tân thần điêu đại hiệp” đã tạo nên một câu chuyện tình đẹp giữa Âu Dương Phong và A Tuyết. Khi còn trẻ Âu Dương Phong đã cứu sống một cô gái tên là A Tuyết sắp tự sát. Sau khi được cứu và nói chuyện, Âu Dương Phong thực sự nảy sinh tình cảm với cô gái này. Âu Dương Phong đã hứa sẽ mang lễ cưới cho A Tuyết. Tuy nhiên, sau một thời gian, anh dần quên đi người con gái đó.

Âu Dương Phong là ai?

Sau đó, anh trai Âu Dương Phong bất ngờ kết hôn với A Tuyết. Âu Dương Phong sau đó không thể quên được nàng. Sự đau đớn và khao khát được đẩy lên đến tột cùng khi cả hai đều có tình cảm nhưng không thể đến được với nhau. Cuối cùng, cả hai đã bất chấp tất cả và nảy sinh tình cảm. Kể từ đó, hai người đã có với nhau một đứa con tên là Âu Dương Khắc.

Tuy nhiên, không có gì có thể được che giấu mãi mãi. Anh trai Âu Dương Phong nghi ngờ mọi chuyện bị bại lộ. Trong lúc tức giận, anh trai của Âu Dương Phong đã vung kiếm giết chết Âu Dương Phong. Nhưng không ngờ, A Tuyết đã cứu anh ta một nhát kiếm đó.

Hết bi kịch này đến bi kịch khác. Khi A Tuyết mất, anh vẫn luôn nhớ về người cũ. Khi nhớ nàng, Âu Dương Phong thường dùng đàn tranh gảy đàn “Lục chỉ cầm khúc” cho đỡ tủi thân.

Kết cục buồn của Âu Dương Phong là gì?

Trong các tác phẩm của Kim Dung, Âu Dương Phong là người đa tài, võ công cao cường. Hắn luôn có tham vọng lớn là luyện được Cửu Âm Chân Kinh để đứng đầu thiên hạ. Tuy nhiên, cuối cùng anh lại có một cái kết buồn cho cuộc đời của chính mình.

Một kẻ độc ác, bội bạc, vô ơn như Âu Dương Phong, cuối đời phải nhận quả báo là chuyện bình thường. Mục tiêu ban đầu của Âu Dương Phong là thống trị võ lâm. Chính vì vậy, khi nghe tin Vương Trùng Dương sắp chết, hắn đã lên kế hoạch cướp Cửu Âm Chân Kinh. Tuy nhiên, Vương Trùng Dương đã mất hết võ công. Âu Dương Phong đã mất 20 năm để khôi phục lại khẩu súng thần công.

Âu Dương Phong là ai?

Sau đó, Âu Dương Khắc, người con trai mà Âu Dương Phong hết mực yêu thương đã bị Dương Khang giết chết. Với mục đích cuối cùng của mình là luyện tập Cửu Âm Chân Kinh, thứ mà anh ta đã chiến đấu nhiều lần với Quách Tĩnh. Việc này khiến Quách Tĩnh bị thương nặng. Cuối cùng, Quách Tĩnh đưa cho Âu Dương Phong một bản Cửu Âm Chân Kinh giả. Bên cạnh đó, anh còn bị Hoàng Dung hiểu sai về cách luyện tập. Từ đó Âu Dương Phong bị tẩu hỏa nhập ma. Trở thành một kẻ điên điên khùng khùng.

Ở phần cuối của tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, anh và Hồng Thất Công đã chiến đấu nhiều ngày cho đến khi kiệt sức. Cuối cùng cả hai ôm nhau chết cười trên đỉnh núi Hoa Sơn. Phần mộ của ông cũng được lập tại đây.

Qua đây có thể thấy, Âu Dương Phong cả đời chỉ muốn thực hiện mục tiêu thống trị thiên hạ. Cũng vì thế mà anh ta trở nên độc ác, xảo quyệt và không dùng bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Tuy nhiên về cuối đời, anh trở thành một người điên và cũng tự kết liễu cuộc đời mình trên đỉnh núi Hoa.

Các phiên bản của Âu Dương Phong trong Anh hùng xạ điêu

Các phiên bản của Âu Dương Phong trong Anh hùng xạ điêu gồm: Dương Trạch Lâm, Chu Thiết Hoa, Vu Dung, Từ Cẩm Giang, Hắc Tử. Hầu như tất cả các diễn viên này đều bộc lộ được thần thái xấu xa của Âu Dương Phong.

“Thần điêu đại hiệp” là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của nhà văn Kim Dung. Bộ phim này cũng đã được làm lại qua nhiều phiên bản khác nhau. Chứng tỏ nội dung phim rất hấp dẫn và lôi cuốn người xem. Âu Dương Phong cũng là nhân vật mang lại thành công cho phim.

Dương Trạch Lâm (Anh hùng xạ điêu 1983)

Dương Trạch Lâm thường được giao cho những vai phản diện trong các bộ phim cổ trang. Được biết anh đã đóng vai Âu Dương Phong 5 lần. Với tạo hình và diễn xuất tự nhiên của Dương Trạch Lâm cũng mang lại thành công nhất định cho vai diễn của mình.

Âu Dương Phong là ai?

Chu Thiết Hoa (Anh hùng xạ điêu 1994)

Trong phiên bản này, Chu Thiết Hoa đã thể hiện được bản chất xấu xa và nội tâm của Âu Dương Phong. Phiên bản này cũng đã mang lại cho anh những thành công nhất định.

Âu Dương Phong là ai?

Vuu Dung (The Condor Heroes 2003)

“Thần điêu đại hiệp” 2003 là phiên bản được coi là gây tiếng vang lớn trong các phiên bản phim. Trong phim này, nam diễn viên Vũ Dũng được giao vai Âu Dương Phong. Tạo hình của Âu Dương Phong trong phim này khá khác biệt so với các phiên bản khác. Tuy nhiên, Vu Dung cũng đã khai thác triệt để nhân vật Âu Dương Phong.

Âu Dương Phong là ai?

Từ Cẩm Giang (Thần điêu đại hiệp 2008)

Từ Cẩm Giang được mời vào vai Âu Dương Phong vào năm 2008. Với ngoại hình khá ấn tượng, chiều cao 1m88 và gương mặt khá “dữ dằn”, Từ Cẩm Giang hoàn toàn phù hợp với vai Âu Dương Phong. Vai diễn Âu Dương Phong này cũng đã giúp anh tạo được tiếng vang lớn trong sự nghiệp diễn xuất.

Âu Dương Phong là ai?

Hắc Tử (Thần điêu đại hiệp 2016)

Hắc Tử được giao vai Âu Dương Phong vào năm 2016. Với tạo hình, thân hình và khuôn mặt. Anh thể hiện rõ nét nhân vật Âu Dương Phong trong tiểu thuyết Kim Dung.

Âu Dương Phong là ai?

Qua bài viết này, Giải Ngộ đã chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến Âu Dương Phong là ai trong các tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung. Cùng với đó là cái kết buồn của nhân vật Âu Dương Phong. Nhân vật này dù nổi tiếng là ác nhưng cũng đã để lại rất nhiều nỗi nhớ trong lòng khán giả. Hãy theo dõi Mang Tận Nhà mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hay nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.