Bài thơ là gì? Có những loại thơ nào trên thế giới?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháBài thơ là gì? Có những loại thơ nào trên thế giới? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Bài thơ là gì? Thơ có những thể loại nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả những điều đó.

sự thông báo

Định nghĩa của thơ là gì?

Bài thơ là một tập hợp những lời nói hoặc viết thể hiện một ý tưởng hoặc cảm xúc theo một phong cách giàu hình ảnh và sinh động. Một bài thơ bao gồm một nhịp điệu và mô hình nhịp điệu cụ thể. Trên thực tế, nó là một kỹ thuật văn học khác với văn xuôi hoặc lời nói thông thường, vì nó được ẩn dụ hoặc ở dạng thơ tự do.

Nhà văn, nhà thơ dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình qua phương tiện này hơn vì anh ta thấy khó thể hiện mình qua bất kỳ phương tiện nào khác. Nó đóng vai trò dẫn dắt người đọc đi đúng hướng. Ngoài ra, đôi khi thơ dạy cho con người một bài học đạo đức thông qua ngôn ngữ đẹp.

sự thông báo

Có bao nhiêu định nghĩa về thơ cũng như có bấy nhiêu nhà thơ. William Wordsworth đã định nghĩa thơ là “sự tuôn trào tự phát của những cảm xúc mạnh mẽ.”

Emily Dickinson nói, “Nếu tôi đọc một cuốn sách và nó khiến cơ thể tôi lạnh đến mức không ngọn lửa nào có thể sưởi ấm tôi, tôi biết đó là thơ.” Dylan Thomas đã định nghĩa thơ theo cách này: “Thơ là thứ khiến tôi cười hay khóc hoặc ngáp, thứ khiến móng chân tôi bóng lên, điều khiến tôi muốn làm điều này hoặc điều kia hoặc không gì cả.”

sự thông báo

Thơ là nhiều điều đối với nhiều người. Sử thi của Homer, The Odyssey, mô tả cuộc hành trình của nhà thám hiểm, Odysseus, và được gọi là câu chuyện vĩ đại nhất từng được kể.

Trong thời kỳ Phục hưng của Anh, các nhà thơ kịch như John Milton, Christopher Marlowe, và dĩ nhiên là William Shakespeare đã cho chúng ta đủ từ để lấp đầy sách giáo khoa, lớp học và trường đại học.

Những bài thơ của thời kỳ Lãng mạn bao gồm “Faust” của Johann Wolfgang von Goethe (1808), “Kubla Khan” của Samuel Taylor Coleridge (1816) và “Ode on a Grecian Urn” (1819) của John Keats.

Loại thơ

Haiku – Loại thơ nhật dụng gồm 3 dòng không vần, mỗi dòng chủ yếu là 5 vần, 7 và 5 âm tiết.

thơ tự do – Nó bao gồm các dòng không vần, không có khuôn mẫu, nhưng theo một nhịp điệu tự nhiên.

sử thi Thể thơ dài, thường được viết ở thể thơ trống, trong đó nhà thơ đại diện cho một nhân vật chính trong một hành động có ý nghĩa lịch sử, hoặc một huyền thoại quan trọng.

bản ballad Thể loại thơ tự sự, trong đó một câu chuyện thường được kể dựa trên các câu chuyện dân gian hoặc thần thoại. Nó có thể ở dạng một bài học đạo đức hoặc một bài hát.

sonnet Đó là một thể thơ trữ tình gồm mười bốn dòng, với năm âm điệu và một giai điệu hoặc diễn biến tâm trạng sau dòng thứ tám.

Elegy – Một bài thơ u sầu, trong đó nhà thơ thương tiếc cái chết của một đối tượng, mặc dù cuối cùng anh ta an ủi anh ta.

văn bia – Một bài thơ nhỏ được dùng để khắc trên bia mộ.

hát Đây là loại thơ ca ngợi sự thiêng liêng hoặc huy hoàng của Đức Chúa Trời.

Limerick – Đây là một bài thơ hài hước với năm dòng nghịch ngữ, trong đó các dòng thứ nhất, thứ hai và thứ năm có ba chân, dòng thứ ba và thứ tư có hai chân, với một sơ đồ vần chặt chẽ.Huh

Villanelle – Một bài thơ tiếng Pháp gồm mười chín dòng, ba dòng, có năm điểm dừng và một câu cuối. Sử dụng điệp khúc ở dòng đầu tiên và dòng thứ ba của mỗi khổ thơ.

#Bài #thơ #là #gì #Có #những #loại #thơ #nào #trên #thế #giới

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.