Bài thuốc kỳ diệu diệt tận gốc bệnh thoái hóa cột sống và đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng trở nên phổ biến và rất khó chữa trị. Tuy nhiên, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề y, lương y Nguyễn Vinh Quang (SN 1963, ngụ xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho rằng căn bệnh trên có thể chữa khỏi bằng cây thuốc nam. . Nam.

Lương y Nguyễn Vinh Quang cho biết, bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm gồm sáu vị thuốc, trong đó cây chìa vôi giữ vai trò chủ đạo. Theo mô tả của bác sĩ Quang, đây là loại cây thân leo thường mọc gần suối hoặc những nơi ẩm ướt, rất dễ kiếm.

Theo ông, tác dụng chữa bệnh của cây đã được nhắc đến từ xa xưa, là cây thuốc chữa được nhiều bệnh thông thường như phong thấp, đau nhức xương, thoái hóa cột sống.

Cách dùng cây chìa vôi làm thuốc theo hướng dẫn của anh Quang khá đơn giản: “Hái cây về rửa sạch, thái nhỏ rồi sao khô hoặc sao với lửa rồi đun lấy nước uống hàng ngày”. . Ngoài vị thảo dược “chính” trên, bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm Ngoài ra còn có 5 vị thuốc bổ sung khác là cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ nhọ nồi và lá lốt.

Lương y Quang cho biết, mỗi loại thảo dược có một tác dụng riêng. Tuy nhiên, tác dụng chung của chúng là giảm đau, giảm đau, điều trị xương khớp từ đó hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Theo ông Quang, cây chìa vôi có tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

“Sau khi phơi khô, mỗi vị dùng khoảng 20 – 30 gam, hòa chung với nhau đun lấy nước uống trong ngày. Nước thuốc có vị đắng nhẹ và mùi thơm, uống bất cứ khi nào khát, không cần lo lắng về liều lượng, vì thuốc không gây tác dụng phụ. Người bệnh không cần kiêng khem gì. Nếu kiên trì dùng thuốc đều đặn, sau vài tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Khác với tây y, thuốc bắc cho kết quả chậm mà chắc, kể cả người không bệnh uống thuốc hàng ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe ”, anh Quang chia sẻ kinh nghiệm.

Ngoài việc dùng lá phơi khô đun lấy nước uống, anh Quang cho biết thêm, có thể kết hợp dùng lá chanh chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở dạng tươi như sau: Giã nhuyễn lá, trộn với một ít muối rồi cho vào. muối thô. Hỗn hợp này cho vào túi vải và chườm lên vùng bị đau.

Anh không quên chỉ dẫn tỉ mỉ: “Lưu ý khi dùng lá tươi phải rửa thật sạch, vì trên bề mặt lá chanh có lớp bột gây ngứa. Muối thô sẽ có tác dụng làm dịu cơn ngứa này. Nếu trong quá trình bôi thuốc thấy ngứa quá, người bệnh chỉ cần gia giảm lượng hỗn hợp. So với việc sắc nước uống thì dùng lá tươi cho hiệu quả nhanh hơn, thường xuyên đắp thuốc chỉ vài ngày sẽ giảm đau tức thì.

Bài thuốc từ sáu vị thuốc khô của thầy Quang

Ngoài tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, ông Quang tiết lộ, 6 bài thuốc nam trên còn có tác dụng chữa phong thấp, nhức xương, giúp “ăn ngon ngủ tốt”.

Nguồn: www.songkhoe.net/


Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.