Băng thông rộng là gì? Đáp án đúng nhất!

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháBăng thông rộng là gì? Đáp án đúng nhất! để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Băng thông rộng là gì, nghĩa là gì, lợi ích của băng thông rộng mà bạn chưa biết, Banggiaonline chia sẻ câu trả lời hay nhất nhé!

sự thông báo

Băng thông rộng là gì?

Dịch vụ Internet băng thông rộng thực sự là hình thức truy cập Internet được sử dụng nhiều nhất vì tốc độ cao; nó được cung cấp ở bốn dạng khác nhau, DSL (hoặc đường dây thuê bao kỹ thuật số), cũng như cáp quang, cáp và vệ tinh.

Kết nối quay số cũ là dịch vụ Internet không phải băng thông rộng duy nhất hiện có, và mặc dù nó rẻ hơn, nhưng hầu hết người dùng Internet đang chuyển sang kết nối Internet băng thông rộng nhanh hơn.

sự thông báo

DSL

Dịch vụ Internet DSL (hoặc Đường dây thuê bao Kỹ thuật số) tạo kết nối qua cáp điện thoại không sử dụng mà không làm gián đoạn dịch vụ điện thoại của bạn. Tốc độ bạn trải nghiệm với kết nối DSL khác nhau tùy thuộc vào khoảng cách của bạn từ trạm chuyển mạch. Tốc độ của bạn sẽ chậm hơn khi bạn ở xa và nhanh hơn khi bạn ở gần trạm chuyển mạch, và đây có thể là yếu tố quyết định khi cố gắng lựa chọn giữa đường dây DSL và kết nối cáp.

cáp

Các kết nối cáp băng thông rộng được cung cấp bởi nhà cung cấp truyền hình cáp địa phương của bạn. Ở đây, tốc độ của kết nối Internet cáp thay đổi tùy theo số lượng người dùng dịch vụ tại một thời điểm cụ thể.

sự thông báo

Với một khu vực địa lý cụ thể, người sử dụng dịch vụ băng thông rộng cáp chia sẻ băng thông kết nối, điều này làm chậm tốc độ khi có nhiều người dùng trên hệ thống.

Điều này sẽ xảy ra trong thời gian cao điểm, chẳng hạn như buổi tối muộn sau khi kết thúc ngày làm việc, khi nhiều người truy cập Internet hơn. Hơi gây hiểu nhầm, thường thì công ty truyền hình cáp sẽ ước tính tốc độ kết nối dựa trên những gì họ nghĩ rằng bạn đang sử dụng dịch vụ. Nhưng tất nhiên không phải vậy.

Sợi quang

Dịch vụ băng thông rộng mới nhất là cáp quang, là kết nối Internet nhanh nhất cho đến nay. Tuy nhiên, loại hình dịch vụ Internet này vẫn còn sơ khai do các khu vực phục vụ của nó khá hạn chế và do sự cố đứt cáp quang nên cần có thời gian để hoàn thiện. Khi có sẵn, nó không chỉ cạnh tranh về chi phí với DSL và cáp mà còn cung cấp kết nối nhanh hơn nhiều so với một trong hai dịch vụ này.

vệ tinh

Dịch vụ băng thông rộng mới nhất và chậm nhất do vệ tinh cung cấp. Mặc dù đây là một giải pháp thay thế quay số tốt cho những người sống ở các vùng nông thôn hẻo lánh, chi phí lắp đặt khá cao, nhưng giá cước hàng tháng luôn cạnh tranh với cả cáp và DSL.

Lợi ích đối với dịch vụ DSL và băng thông rộng cáp

Nó cung cấp nhiều băng thông hơn các hình thức truy cập Internet khác, giúp người dùng máy tính dễ dàng thực hiện đa nhiệm với một số ứng dụng chạy ngầm trong khi bạn lướt web. Bạn có thể duyệt web và nghe âm thanh cùng một lúc.

Dễ dàng nhất để kết nối các máy tính trong nhà của bạn với kết nối băng thông rộng, sử dụng modem không dây hoặc cáp.

Kết nối băng thông rộng cho phép bạn chơi nhiều trò chơi máy tính phổ biến dựa trên kết nối Internet nhanh.

Kết nối băng thông rộng, không giống như kết nối quay số cũ, sẽ không kết nối với đường dây điện thoại của bạn khi sử dụng. Trên thực tế, có kết nối băng thông rộng cho phép bạn nhận được dịch vụ điện thoại qua Internet, vì vậy bạn không còn cần đến đường dây điện thoại truyền thống nữa.

Một lợi thế lớn khác của kết nối băng thông rộng là bạn được kết nối liên tục với Internet. Bạn có thể nhanh chóng kết nối với mạng nội bộ công việc và email trong vài giây.

Nhiều người xem xét các lựa chọn dịch vụ Internet băng thông rộng này thường thu hẹp phạm vi tìm kiếm của họ xuống các dịch vụ phổ biến nhất là DSL và cáp. Một cách tiếp cận tốt khi nghiên cứu các lựa chọn của bạn là hỏi mọi người trong khu vực bạn đang xem xét, họ sử dụng dịch vụ gì và cách hoạt động của nó đối với họ.

Mặc dù dịch vụ Internet băng thông rộng bằng cáp cung cấp kết nối Internet tốc độ cao, nhưng tốc độ nhanh này sẽ không thể thực hiện được nếu không có kết nối đó. Ví dụ: kết nối có dây bạn nhận được phụ thuộc vào băng thông được chia sẻ, số lượng người dùng trên hệ thống tại bất kỳ thời điểm nào và độ trễ của mạng.

Băng thông chỉ là một yếu tố quyết định tốc độ của kết nối Internet. Nó là thước đo lượng dữ liệu đi vào mạng trong một khoảng thời gian và được đo bằng bps hoặc bit trên giây. Lưu lượng dữ liệu càng cao, kết nối Internet càng tốt. Trên các kết nối băng thông rộng, tốc độ dữ liệu được hỗ trợ thường là 300 Kbps trở lên, trái ngược với tốc độ quay số cũ là 53 Kbps.

Độ trễ là một yếu tố khác ảnh hưởng đến tốc độ của kết nối Internet cáp. Độ trễ đề cập đến độ trễ trong quá trình xử lý dữ liệu mạng. Một mạng được mô tả là có độ trễ thấp nếu nó chỉ có độ trễ nhỏ và độ trễ cao nếu nó gặp phải độ trễ lâu dài.

Khi độ trễ trở nên quá mức, quá trình truyền dữ liệu sẽ gây ra tắc nghẽn ngăn không cho dữ liệu bổ sung đi qua, làm giảm hiệu quả băng thông của kết nối Internet có dây của bạn. Vì vậy, mặc dù băng thông cáp của kết nối Internet của bạn đã được thiết lập, hiệu quả của nó có thể bị giảm do tắc nghẽn dữ liệu và số lượng người dùng hệ thống cao.

Một lần nữa, với kết nối DSL băng thông rộng, tốc độ kết nối Internet có thể giảm đi rất nhiều do khoảng cách từ thuê bao đến trạm chuyển mạch. Thuê bao càng xa trạm chuyển mạch, kết nối Internet càng chậm.

Sau khi cài đặt, kết nối băng thông rộng của bạn luôn được bật. Kết nối được duy trì qua modem cáp hoặc DSL. Họ kết nối máy tính với ổ cắm cáp trên tường, trong trường hợp kết nối Internet có dây; hoặc modem DSL trên đường dây điện thoại. Chỉ khi các kết nối này bị ngắt kết nối thì kết nối internet của bạn mới bị mất.

Không giống như dịch vụ quay số cũ, bạn sẽ không gọi đến một số điện thoại cụ thể để truy cập Internet.

Với dịch vụ băng thông rộng, bạn có thể truy cập Internet bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng của trình duyệt Internet mà bạn chọn (biểu tượng này thường có trên màn hình nền: Internet Explorer, Firefox, Netscape, v.v.); Trang web mặc định của bạn sẽ mở ra và bạn có thể bắt đầu duyệt ngay lập tức. Toàn bộ quá trình sẽ không mất quá 10-15 giây, tùy thuộc vào tốc độ máy tính của bạn và bất kỳ vấn đề về độ chậm nào.

#Băng #thông #rộng #là #gì #Đáp #án #đúng #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.