Báo Mỹ: Nước Mỹ phản bội nhân viên y tế trong đại dịch virus Corona

Chào mừng bạn đến với website Bảng Giá Online,Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến bài viết  Báo Mỹ: Nước Mỹ phản bội nhân viên y tế trong đại dịch virus Corona Hãy cùng banggiaonline.com tìm hiểu bài viết Báo Mỹ: Nước Mỹ phản bội nhân viên y tế trong đại dịch virus Corona này nhé!

Đại dịch Virus Corona đang ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và nền kinh tế của toàn thế giới. Những lúc này, bất kỳ quốc gia nào cũng cần sự chung tay của cả dân tộc. Tuy nhiên, mới đây vào ngày 30/3, trang Mesacape đã đăng tải một bài báo với nội dung “Mỹ đã phản bội nhân viên y tế trong đại dịch Coronavirus”.

Vào ngày 30 tháng 3 năm 2020, trên Mescape, một trang web chính thức của tờ báo Hoa Kỳ, đã đăng một bài báo với tiêu đề “Nước Mỹ phản bội nhân viên y tế trong đại dịch Coronavirus”. Bài báo được thực hiện bởi Tiến sĩ Eric Topol, hiện là tổng biên tập của tạp chí y khoa nổi tiếng này. Nội dung bài báo đã làm dấy lên nhiều tranh luận trái chiều.

Bài báo đầy thông tin, Đối với tất cả các nhân viên y tế trên khắp Hoa Kỳ, năm 2020 bắt đầu với chứng trầm cảm, kiệt sức và tỷ lệ trầm cảm và tự tử cao chưa từng có, nhưng đó là tình hình toàn cầu. . Nhưng tình hình tồi tệ không dừng lại ở đây.

Vào tháng 12 năm 2019, một trận dịch viêm phổi nổi lên ở Vũ Hán, sau đó được xác định là do vi rút covid-19 gây ra vào ngày 5 tháng 1 năm 2020. Bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ mắc bệnh này được chẩn đoán vào ngày 21 tháng 1 năm 2020 ở Seattle, gần như cùng ngày với bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán ở Hàn Quốc, một quốc gia quan trọng để so sánh với Mỹ trong trận chiến. bản dịch này.

Nhân viên y tế trong đại dịch (Nguồn: Internet).
Nhân viên y tế trong đại dịch (Nguồn: Internet).

GIAI ĐOẠN 1: SILENT SPREAD Ở MỸ

Trái ngược với Hàn Quốc, nước sử dụng thử nghiệm do WHO cung cấp và nhanh chóng thử nghiệm hàng loạt, Mỹ từ chối sử dụng các thử nghiệm của WHO, do CDC phát triển bộ thử nghiệm của riêng mình. Nhưng CDC đã không tạo được bộ thử nghiệm, và đây là một trong những sai lầm mà ban quản lý đã mắc phải.

Nếu không có đủ thử nghiệm, phải đến 50 ngày sau, chúng tôi mới có thể bắt đầu thử nghiệm hàng loạt với Hàn Quốc. Tại sao cái này lại quan trọng đến vậy?

Trong thời gian này, rất đông bệnh nhân với các triệu chứng viêm phổi và viêm đường hô hấp trên đến khám tại các phòng cấp cứu, ngoại trú, tư nhân. Do không thể chẩn đoán vì không có xét nghiệm nên những bệnh nhân này đã vô tình lây bệnh cho các nhân viên y tế. Ngoài ra còn có những bệnh nhân không có triệu chứng với covid-19 (khoảng 30%) làm gia tăng sự lây nhiễm qua các nhân viên y tế.

Khi so sánh giữa hai quốc gia, trong tháng Hai, Hàn Quốc đã thực hiện 75.000 cuộc thử nghiệm, trong khi Mỹ chỉ có thể thực hiện 352 cuộc thử nghiệm. Do đó, Hàn Quốc có thể áp dụng chiến lược chống dịch tốt nhất do WHO khuyến nghị: xét nghiệm hàng loạt, truy tìm vết tiếp xúc và xét nghiệm, cách ly người nhiễm bệnh và duy trì cách ly vật lý trong thời gian xảy ra đại dịch. cộng đồng.

Trong khi đó, Mỹ KHÔNG thực hiện bất kỳ biện pháp nào nêu trên. Ngược lại, các cơ quan chức năng tiếp tục đưa ra nhiều lựa chọn sai lầm khiến sức khỏe cộng đồng bị nguy hiểm, ngoài ra họ còn kỷ luật những nhân viên y tế có tiếng nói quan tâm đến cộng đồng.

Đồng thời, Hàn Quốc đã đi trước và trở thành hình mẫu trong việc chống dịch, cùng với Singapore và Hong Kong là những quốc gia áp dụng các biện pháp chống dịch và bảo vệ nguồn lực y tế của WHO.

Ở các nước trên, nhân viên y tế phải đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với tất cả bệnh nhân. Biện pháp này một lần nữa trở thành dấu hiệu báo trước sự thất bại trong giai đoạn tiếp theo ở Mỹ.

Trung tâm CDC Hoa Kỳ
Trung tâm CDC Hoa Kỳ (Nguồn: Internet).

GIAI ĐOẠN 2: XEM KHÔNG CÓ VŨ KHÍ

Mặc dù vùng dịch đầu tiên ở Mỹ là Seattle, nhưng phải đến khi dịch bùng phát ở New York, chúng tôi mới nhận ra sự thiếu chuẩn bị của một nhà máy điện về thiết bị bảo hộ (PPE), giường ICU và máy thở. .

Thật không may, nhân viên y tế sẽ không thể đeo khẩu trang, hoặc phải đeo khẩu trang trong nhiều ngày, và thiếu PPE. Đây chỉ là đề cập đến khẩu trang y tế thông thường có giá 75 xu mỗi chiếc, không phải loại N95 sang trọng có thể ngăn chặn bình xịt tốt hơn. Không chỉ nhân viên y tế, ngay cả người bệnh cũng phải dùng chung máy thở ở nhiều nơi. Chúng ta sẽ cần vài trăm nghìn máy thở, trong khi cả nước chỉ có 160 nghìn máy thở.

Không chỉ thiếu trang thiết bị mà tình hình còn tồi tệ hơn khi ở nhiều nơi khác nhau, nhân viên y tế bị bắt bớ, im lặng vì bày tỏ bức xúc, bị kỷ luật, thậm chí bị sa thải vì lên tiếng. Đồng thời, tình trạng thiếu xét nghiệm tiếp tục diễn ra khiến toàn bộ nhân viên y tế không thể xét nghiệm được, ngay cả khi thực sự cần thiết.

GIAI ĐOẠN 3: BỆNH VÀ CHẾT Ở CON NGƯỜI

Tại Ý, đến cuối tháng 3, 20% nhân viên y tế bị nhiễm bệnh và 54 bác sĩ tử vong, chưa kể y tá và nhân viên y tế ở các bộ phận khác. Hiện nay, tại các điểm nóng của dịch như NY, Boston, nhiều nhân viên y tế đã bị lây nhiễm, nhiều bác sĩ trẻ đã viết di chúc và lên kế hoạch cho đám tang của họ.

Thông thường covid-19 không giết những người trẻ tuổi, nhưng có những y tá và bác sĩ trẻ đang chiến đấu với tử thần ở Mỹ. Đã có nhiều giả thuyết cho vấn đề này, nhưng có lẽ giả thuyết khả dĩ nhất là số lượng lớn virus mà những người này đã nhiễm phải. Nvyt phải tiếp xúc với những người bệnh nặng nhất trong điều kiện thiếu trang thiết bị bảo hộ, một lượng lớn virus có thể khiến hệ miễn dịch khỏe mạnh của một người trẻ tuổi không thể chống chọi lại được.

Đó là một bi kịch đối với những nhân viên y tế đang phải chống chọi với loại virus độc ác vì nhiều người trong số họ sẽ phải chết một cách vô ích, do không được kiểm tra và thiếu thiết bị bảo hộ.

Số lượng nhân viên y tế sẽ còn tăng cao hơn, và thực tế là điều này chưa được quan tâm đúng mức.

dịch bệnh Corona
Người Mỹ sợ đại dịch (Nguồn: Internet).

Mỗi bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên vật lý trị liệu hô hấp, nhân viên cấp cứu phải chăm sóc cho hàng chục, thậm chí hàng trăm người cùng một lúc. Khi một người ngã, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho những người còn lại. Dù số lượng cán bộ y tế ra trường sớm đến đâu cũng không thể bù đắp được phần thiệt thòi này, vì số lượng không thể bù đắp được kinh nghiệm. Và đây cũng là một mất mát lớn đối với chính bệnh nhân covid-19, những người sẽ dễ tử vong hơn.

Cách tiếp cận chống dịch lần này của Mỹ sẽ trở thành thảm họa y tế tồi tệ nhất trong lịch sử nước này. Tổn thất nhân mạng này sẽ khiến vụ 11/9 và nhiều thảm họa khác trở nên không nhỏ. Có lẽ điều mà các nhân viên y tế sẽ nhớ nhất là đất nước này đã phản bội họ như thế nào vào thời điểm mà đất nước này cần họ nỗ lực nhất.

Theo Mescape 3/30/2020

xem thêm

Làm thế nào để giữ ấm đôi chân trong mùa đông?

Mùa đông đến kéo theo những căn bệnh thường gặp như cảm lạnh, viêm họng, đau nhức xương khớp,… và trong đó, hiện tượng thường gặp là tay chân lạnh. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi thời tiết chuyển lạnh, tuy nhiên nó cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm mà …

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Bảng Giá Online của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Báo Mỹ: Nước Mỹ phản bội nhân viên y tế trong đại dịch virus Corona nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết của Bảng Giá Online nếu bạn cảm thấy hay.

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.