Bật mí những cách thay thế cỏ sân vườn cực hay giữ cảnh quan vườn đẹp

Chào mừng bạn đến với website Bảng Giá Online,Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến bài viết  Bật mí những cách thay thế cỏ sân vườn cực hay giữ cảnh quan vườn đẹp Hãy cùng banggiaonline.com tìm hiểu bài viết Bật mí những cách thay thế cỏ sân vườn cực hay giữ cảnh quan vườn đẹp này nhé!

Bãi cỏ được coi là yếu tố chính của cảnh quan ngôi nhà. Nhưng nếu bạn cần thay cỏ chênh lệch sân nhà thì hãy theo dõi bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng độc đáo để giúp bạn thay cỏ sân vườn mà không làm giảm mỹ quan của cảnh quan kiến ​​trúc.

thiết kế sân vườn đẹp

Những lý do để xem xét các lựa chọn thay thế tự nhiên

Cỏ sân vườn được coi là một yếu tố phổ biến trong kiến ​​trúc cảnh quan. Các bãi cỏ giúp giảm xói mòn, hấp thụ chất ô nhiễm và là nơi sinh hoạt và vui chơi của gia đình. Tuy nhiên, không nhiều người thích làm cỏ sân vườn. Bởi vì giữ một bãi cỏ có thể mất khá nhiều công việc. Hay đơn giản nhu cầu của bạn về một không gian thoải mái chỉ đơn giản là một bãi cỏ sân vườn.

Chuẩn bị cho một bãi cỏ đẹp thay thế

Như với bất kỳ dự án kiến ​​trúc cảnh quan nào, việc chuẩn bị được coi là chìa khóa cho một kết quả thành công:Sân vườn cảnh quan khi thay cỏ sân vườn

 • Tạo kế hoạch sẵn sàng. Các nguyên tắc thiết kế cảnh quan được áp dụng và tuân theo sẽ giúp giữ cho không gian ngoài trời của bạn có tổ chức. Sự thống nhất, cân đối, tỷ lệ, đa dạng được coi là rất quan trọng đối với thiết kế sân vườn đẹp.
 • Khi xem xét các lựa chọn thay thế cây, hãy xem xét các giống vườn cây đẹp trong khu vực của bạn. Cây ở vùng nào thích nghi với thổ nhưỡng, khí hậu vùng đó thì việc chăm sóc sẽ thuận lợi. Hơn nữa, chúng có khả năng kháng bệnh và sâu bệnh tốt hơn các giống khác. Thực vật bản địa có thêm lợi ích là cung cấp thức ăn cho động vật. Cần xem xét thêm các đặc tính của cây về chiều cao, sinh trưởng, tốc độ sinh trưởng và các đặc điểm khác.
 • Kiểm tra đất và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây.

Thay thế cho cỏ sân vườnCác lựa chọn thay thế cho cỏ sân vườn

Thay cỏ sân vườn Truyền thống là thiết kế cảnh quan với nhiều loại thực vật. Có một số chất thay thế tốt cho cỏ:

 • Một số loài như vinca, aspen, Japanese spurge, ivy, thyme, daylily,… những cây này có đặc tính tự phát tán.
 • Các loại cỏ trang trí như hoa ly, cỏ muhly hồng, cỏ vằn tạo nên cảnh quan đa dạng. Chúng có thể thay thế màu xanh của cỏ để tạo nên vẻ đẹp độc đáo và lạ mắt. Cỏ mọc thành cụm dễ kiểm soát hơn cỏ mọc dàn trải. Nhiều loại cỏ cảnh có khả năng chịu hạn, kháng sâu bệnh và không cần bảo dưỡng nhiều.
 • Ngoài màu sắc và họa tiết đa dạng, cỏ còn giúp tạo cảnh quan cho khu vườn của bạn. Chúng cũng tạo ra hướng gió cho bầu không khí xung quanh ngôi nhà.
 • Mỗi khu vực đều có cây lâu năm và cây bụi thấp (cây bách xù, cây dâu tằm, v.v.) có thể thay thế bãi cỏ rất tốt.
 • Xen kẽ giữa những bông hoa dại, hãy để chúng tự trải dài và thêm những mảng màu rực rỡ để tạo nên một tổng thể thống nhất.
 • Cây ăn quả được xem là một gợi ý hay trong kiến ​​trúc cảnh quan sân vườn, giúp mang lại nguồn trái ngon, sạch ngọt cho gia đình.
 • Trồng cây xanh hoặc tạo ra một thảo nguyên xanh kết hợp hoa, cỏ và các loại cây khác để mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà của bạn. Sự đa dạng này sẽ thu hút nhiều loài động vật và chim có lợi.Thu hút động vật có ích trong vườn
 • Rêu cũng được coi là một sự thay thế hoàn hảo.
 • Những chậu, khóm hoa làm cho không gian bãi cỏ thêm nhiều màu sắc phong phú cho cảnh quan. Phủ lớp phủ giúp chống xói mòn và giảm sự phát triển của cỏ dại.

bãi cỏ sân vườn đẹp đơn giảnLựa chọn thay cỏ cỏ loại cỏ Vô cơ

Nếu bạn muốn giới hạn tiểu cảnh sân vườn và cần bảo trì thường xuyên, bạn có thể chọn:

 • Hồ nước hoặc ao nhỏ: đây được coi là một giải pháp thay thế đơn giản tốt cho bãi cỏ. Hơn nữa, âm thanh của đài phun nước mang lại sự sống động. Cũng giống như thực vật, nước sẽ thu hút nhiều loài động vật hoang dã có ích phát triển mạnh.
 • Đá, sỏi: Sử dụng đá hoặc khối để giúp thay thế một phần bãi cỏ. Thông qua việc thiết kế hàng hiên, lối đi, ghế dài,… không chỉ giúp tạo nên sự đa dạng cho cảnh quan mà còn mở rộng không gian sống của bạn.
 • Bùn: Ví dụ: đá có thể thay thế các khu vực cỏ và thêm sự đa dạng về hình ảnh. Giống như lớp phủ tự nhiên, chúng giúp ngăn chặn sự xói mòn và sự phát triển của cỏ dại.
 • Cỏ nhân tạo cho cảm giác như cỏ thật. Bạn không cần quá nhiều thời gian để bón phân, cắt tỉa. gieo hoặc bón phân. Cỏ nhân tạo trồng rất đơn giản, có rất nhiều mẫu cỏ khác nhau.

Cỏ nhân tạoCác sân phù hợp với cỏ thay thế

Kết hợp các yếu tố vô cơ và hữu cơ để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan khi bảo dưỡng mẫu sân vườn đẹp. Có nhiều kiểu kết hợp, chẳng hạn như:

 • Tượng hoặc đồ trang trí sân vườn
 • Lối đi, hành lang vườn với cỏ cảnh và hoa dại
 • Tạo luống và trồng cụm
 • Thiết kế hồ nước, đài phun nước với những bụi cây thấp bao quanh

Bạn thậm chí có thể tạo một mảng cỏ nhỏ để thay thế mặt cỏ. Vì với diện tích nhỏ sẽ dễ bảo trì hơn diện tích lớn. Hơn nữa, chúng vẫn đáp ứng được các yêu cầu về cảnh quan, kiến ​​trúc sân vườn.

Lựa chọn tiểu cảnh thay thế cỏ sân vườn

Cân nhắc các lựa chọn thay thế cho cỏ sân vườn

Khi lập kế hoạch di chuyển đến bãi cỏ, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Trồng các loại cây thu hút và cung cấp thức ăn cho côn trùng và chim có ích. Những sinh vật có ích này tạo thêm yếu tố âm thanh sống động cho không gian kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn.
 • Thiết kế hệ thống tưới thuận tiện.
 • Tận dụng sân sau. Vì sân sau thường ít nhìn thấy hơn phía trước nên bạn có thể thoải mái thiết kế.
 • Mức độ và tần suất bảo trì. Công việc thay cỏ sân vườn sẽ hạn chế tối đa việc bón phân, tỉa cành, trồng dặm. Nhưng bạn vẫn cần tưới nước và cắt tỉa cây hoặc thay thế bằng cây bị héo. Cỏ dại mọc rất nhanh, chỉ cần ở nơi thoáng đãng là chúng sẽ phát tán. Do đó, bạn cần làm sạch cỏ thường xuyên. Ngay cả lối đi cũng cần được dọn dẹp.
 • Bệnh nhân. Nhiều loài cây phải mất nhiều năm để tạo thành những cây to, đẹp, phát triển tốt hoặc tán đủ rộng để mẫu sân vườn biệt thự đẹp.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Bảng Giá Online của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Bật mí những cách thay thế cỏ sân vườn cực hay giữ cảnh quan vườn đẹp nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết của Bảng Giá Online nếu bạn cảm thấy hay.

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.