Beatboxer là gì? Mọi điều thú vị nhất về beatbox bạn chưa biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháBeatboxer là gì? Mọi điều thú vị nhất về beatbox bạn chưa biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Beatboxer là thuật ngữ chỉ một nghệ sĩ tạo ra âm nhạc theo một cách rất độc đáo và tất cả những điều thú vị về beatbox mà bạn chưa biết.

sự thông báo

sự thông báo

Beatboxer là gì?

sự thông báo

Beatboxer là nghệ sĩ tạo ra nhịp trống, nhịp điệu và âm thanh âm nhạc bằng miệng, môi, lưỡi, giọng nói, đường mũi và cổ họng. Chuỗi các âm thanh này lại với nhau theo trình tự thích hợp sẽ tạo ra một nhịp điệu.

Tất cả những điều thú vị nhất về beatbox mà bạn chưa biết

Về cơ bản, Beatbox bắt đầu ở thành phố New York với sự ra đời của văn hóa hip-hop trên đường phố Harlem. Mặc dù bốn yếu tố hip-hop, MCing, DJing, breakdancing và graffiti, đã nhận được sự tôn trọng lớn trong cộng đồng nghệ thuật toàn cầu, beatbox vẫn còn là một ẩn số.

Mặc dù beatbox là một yếu tố quan trọng của hip-hop và cappella, nhưng vẫn có những người không hiểu beatbox là gì!

Beatbox là sự thể hiện âm nhạc của cơ thể thông qua sự đổi mới âm thanh và tạo ra âm nhạc chỉ sử dụng miệng, cổ họng và mũi.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, beatbox vẫn là một loại hình nghệ thuật phát triển nhanh chóng vượt lên trên sự nhân đôi duy nhất của trống và hiệu ứng âm thanh để ủng hộ các buổi biểu diễn âm nhạc đầy đủ.

Beatboxing là một loại hình nghệ thuật nguyên thủy của con người sử dụng cơ thể vật chất như một công cụ linh hoạt. Biểu hiện âm nhạc thông qua cơ thể là cốt lõi của giao tiếp con người, làm cho beatboxing trở thành một loại hình nghệ thuật rất hữu cơ.

Beatbox còn được gọi là bộ gõ thanh nhạc. Bộ gõ âm thanh nhằm mục đích bắt chước bằng miệng âm thanh của bộ gõ (bao gồm cả tiếng trống). Theo truyền thống, các nghệ sĩ gõ đệm hát của nhóm cappella cố gắng mô phỏng âm thanh trống thực sự.

Ngày nay, khi hình thức nghệ thuật mở rộng, các nghệ sĩ bộ gõ thanh nhạc sử dụng beatbox và các beatboxer sử dụng bộ gõ thanh nhạc; sự khác biệt vẫn còn trong phong cách.

Multivocalism cũng là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các nghệ sĩ sử dụng beatbox, giọng nói, giọng nói, MC và thơ ca trong các buổi biểu diễn của họ. Beatrimming là sự kết hợp giữa giọng nói và beatbox.

Thuật ngữ beatbox bắt nguồn từ đâu?

Thuật ngữ “human beat box” có nghĩa đen là “trống của con người”. Beatbox ban đầu được sử dụng như hai từ: ‘beat box’.

Thuật ngữ ‘beat box’ được sử dụng làm tiếng lóng cho các loại máy trống không lập trình được lần đầu tiên được gọi là nhịp điệu. Ví dụ, dòng Roland TR Rhythm, bao gồm TR-33 và TR-55, được sản xuất vào năm 1972. Sau đó nó được dùng để chỉ một dòng máy trống cụ thể, cụ thể là Roland CR và dòng TR sau đây. với Roland CR-78 xuất hiện vào năm 1978.

Tuy nhiên, chiếc máy tạo nhịp tim đầu tiên là Wurlitzer Sideman, được sản xuất từ ​​năm 1959 đến năm 1964, và chiếc máy này được đặt trong một chiếc hộp lớn, đó là lý do tại sao thuật ngữ “beat box” có thể được dùng để chỉ-dùng cho chiếc máy này:

Lần đầu tiên “beat box” được dùng để chỉ trực tiếp máy tạo nhịp tim là vào những năm 1970 với Beat Box ELI CompuRhythm CR-7030 và Máy trống Roland TR-808 được phát hành vào năm 1982.

Tất cả bắt đầu từ đâu?

Beatboxing, giống như graffiti, bắt đầu nổi lên như một hình thức nghệ thuật đường phố. Sự khởi đầu của hip-hop được nhiều người biết đến: DJ quay đĩa hát với MC rap.

Khi các MC lần đầu tiên bắt đầu đọc rap theo nhịp trống của máy đánh trống trong các cộng đồng đô thị của Thành phố New York, đặc biệt là Bronx, các nhạc cụ phù hợp rất đắt tiền. Vì cần thiết, một nhạc cụ mới và dễ tiếp cận hơn đã được sử dụng, miệng, và do đó beatboxing của con người đã ra đời.

Ba vị vua beatbox của thập niên 80 là ai?

Vào đầu những năm tám mươi, ba cái tên nổi bật hơn phần còn lại: Darren ‘Buffy’ Robinson, Doug E Fresh và Biz Markie.

Có rất nhiều ý kiến ​​về việc anh ấy là ai beatboxer đầu tiên, nhưng chắc chắn một điều: Năm 1983, một bộ ba đến từ Brooklyn đã chiến thắng trong một cuộc thi tài năng tại Radio City Music Hall. Bộ ba, trước đây được gọi là The Disco Three, giờ bao gồm Mark “Prince Markie Dee” Morales, Damon Wimbley và Darren Robinson.

Đây là The Fat Boys. Buff Love hay còn gọi là Buffy đã giúp nhóm giành chiến thắng trong phần thi tài năng nhờ khả năng dùng miệng để tái tạo các nhịp điệu hip-hop và một loạt các hiệu ứng âm thanh. Buffy đã vô địch kỹ thuật thở âm trầm mang tính biểu tượng được phổ biến bởi Grandmaster Flash, DJ của Furious Five.

Cũng trong năm 1983, Doug E Fresh (Doug E Davis) ra mắt đĩa đơn cho Spotlight mang tên ‘Pass the Budda’ cùng với Spoonie Gee và DJ Spivey, mặc dù Doug E. Fresh nói rằng anh đã đặt ra thuật ngữ “human beatbox” trong 1980. Cũng có những tuyên bố rằng DJ Barry B của Get Fresh Crew thực sự đã đặt ra thuật ngữ này, đề nghị Doug E Fresh sử dụng thuật ngữ này giữa các set của bạn.

Năm 1984, Doug đóng vai chính trong Beat Street cổ điển hip-hop cùng với Treacherous Three, bộ phim đã giúp anh trở thành một trong những tay beatbox vĩ đại nhất mọi thời đại.

Năm 1985, Doug E Fresh và Get Fresh Crew (MC Ricky ‘Slick Rick’ D, Barry Bee và Chill Will) phát hành bản hip-hop đôi A cổ điển hiện nay, ‘The Show / La Di Da Di’.

Đến năm 1985, beatboxing được tiếp tục bởi các nghệ sĩ khác, chẳng hạn như Biz Markie. Mặc dù anh ấy là một rapper, anh ấy bắt đầu như một beatboxer con người với các hành động giống Roxanne Shanté và bắt đầu phát triển các kỹ thuật bao gồm MCing giữa nhịp độ, các bản đệm tay bên trong và bộ gõ hài hòa.

Biz cũng được cho là đã thêm một bước ngoặt độc đáo cho beatbox bằng cách kết hợp hát trong khi beatbox, mở ra những cánh cửa mới cho sự sáng tạo và âm nhạc.

#Beatboxer #là #gì #Mọi #điều #thú #vị #nhất #về #beatbox #bạn #chưa #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.