Behemoth là gì? Điều đáng sợ về Behemoth chưa ai biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháBehemoth là gì? Điều đáng sợ về Behemoth chưa ai biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Behemoth là gì, Behemoth là gì, sức mạnh của Behemoth là gì, wowhay 4u.com chia sẻ những điều đáng sợ về Behemoth mà chưa ai biết.

Behemoth là gì?

Behemoth là một động vật ăn cỏ mạnh mẽ, có “xương là ống đồng thau, các chi thể của nó như thanh sắt” (Gióp 40:18). Trong số các truyền thuyết khác nhau của người Do Thái, người ta nói rằng những người công chính sẽ chứng kiến ​​một trận chiến ngoạn mục giữa Behemoth và Leviathan trong thời kỳ thiên sai và sau đó ăn chúng. Một số nguồn tin xác định Behemoth sống ở đầm lầy và không sợ sông Jordan sóng gió là hà mã và Leviathan là cá sấu, cá voi hay rắn, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn. .

sự thông báo

Có hai ý kiến ​​phổ biến về sinh vật này thực sự là gì. Các nhà sáng tạo Trái đất trẻ tuổi, những người tin rằng Trái đất chỉ có 6.000 năm tuổi, nói rằng đoạn văn này chứng minh rằng loài khủng long đã sống gần đây. Họ chỉ ra rằng người khổng lồ “vẫy đuôi như một cây tuyết tùng”. Họ nói rằng điều này chỉ ra rằng con vật khổng lồ có lẽ là một loài sauropod như khủng long hoặc Brachiosaurus, một loài khủng long có cổ và đuôi dài. to lớn

Tuy nhiên, lập luận này là thiếu sót. Bạn có thể tưởng tượng Adam và Eve sống trong một thế giới bị thống trị bởi những loài động vật ăn thịt khổng lồ, hung dữ với bộ hàm đầy những chiếc răng sắc như dao cạo không? Eden sẽ không phải là một khu vườn được cắt tỉa cẩn thận nếu Adam thường xuyên trốn trong các hang động để tránh bị ăn thịt. Vì vậy, hãy tưởng tượng Job đang cố gắng làm trang trại hoặc giữ cho cây trồng và vật nuôi của mình không bị san bằng bởi bầy bò sát có sừng hoặc cơ ba đầu có sừng. Không có ý nghĩa gì khi Chúa đặt một người đàn ông thấp bé vào một thế giới đầy rẫy những con vật đói khát tốc độ và những con pterodactyls săn mồi với sải cánh dài 6 mét mà wowhay 4u.com chia sẻ với bạn.

sự thông báo

Điều mà nhiều nhà sáng tạo không hiểu là tuần sáng tạo kéo dài bảy ngày được đề cập trong sách Sáng thế ký thực sự mô tả tái sinh của Trái đất sau khi bị hủy diệt. Trong Sáng thế ký 1: 2, từ thực sự nên là Tốt dịch trở thành. Nói cách khác, Trái đất trở thành vô hình và trống rỗng (Heb ho tôi la ó ) – có nghĩa là nó không phải lúc nào cũng ở trong tình trạng hư hỏng hoàn toàn này.

Thế giới tiền Adamic

Kinh thánh tiết lộ điều đó hai sự sáng tạo – đầu tiên, trong Sáng thế ký 1: 1; và thứ hai, từ Sáng thế ký 1: 3. Sự sáng tạo ban đầu của Trái đất có thể đã xảy ra hàng tỷ năm trước khi tạo ra Adam. Kinh thánh không tiết lộ sự sáng tạo ban đầu này đã diễn ra cách đây bao lâu. Trong thời gian này, khủng long và các loài động vật khác đã được tạo ra và có thể đã sống và chết hàng chục hoặc hàng trăm triệu năm trước khi Trái đất bị hủy diệt đến mức không còn có thể hỗ trợ sự sống. (Để có lời giải thích đầy đủ về điều này, hãy xem “Khủng long, Kinh thánh và Trái đất 6.000 năm tuổi?”)

sự thông báo

Các nhà địa chất gọi cuộc tàn phá toàn cầu lớn này là sự tuyệt chủng kỷ Phấn trắng.

Nhưng sau sự kiện tuyệt chủng hàng loạt này, các nhà địa chất nhận thấy điều đáng ngạc nhiên trong hồ sơ hóa thạch. Trong những tảng đá mới hơn nằm ngay cạnh những tảng đá “Kỷ Phấn trắng” này, họ tìm thấy một dàn nhân vật hoàn toàn mới và khác biệt. Trong các mỏ gần đây, chúng không hơn họ tìm thấy hóa thạch của động vật hiện đại như động vật có vú và chim, cũng như thực vật hiện đại.

Những người khác nghĩ gì?

Nhiều học giả hiện đại và các nhà tiến hóa hữu thần công nhận rằng Trái đất đã hơn 6.000 năm tuổi. Họ biết rằng khủng long không sống cùng thời với con người. Các tín đồ của Trái đất cổ đại này cũng có cách giải thích về con thú được mô tả trong Gióp.

Hầu hết những người biện hộ kinh thánh này nói rằng con vật khổng lồ, theo nghĩa đen là con thú bốn chân trong tiếng Do Thái, ám chỉ một con voi, hà mã hoặc cá sấu. Những người ủng hộ hà mã làm điều này vì Gióp 40:23, nói về cái miệng khổng lồ của con hà mã đang uống nước sông Giô-đanh đang chảy. Cái miệng há to của hà mã mang đến một hình ảnh khá hấp dẫn.

Những mô tả này rõ ràng không thể áp dụng cho bất kỳ động vật nào còn sống ngày nay. Con người đã săn bắt và giết những con vật này kể từ khi lịch sử ghi lại. Có những bức tranh cổ về người Ai Cập săn hà mã và cá sấu. Và con người đã thuần hóa voi để làm việc và chiến tranh trong hàng nghìn năm.

Nhưng nếu động vật khổng lồ không phải là khủng long, và ngày nay nó không phải là động vật sống, thì nó có thể là gì?

Hồ sơ hóa thạch nói lên điều gì?

Năm 1910, một nhà khoa học người Anh đã vô cùng sửng sốt khi tìm thấy những bộ xương khổng lồ của một loài tê giác khổng lồ cho đến nay vẫn chưa được biết đến. Những bộ xương quá lớn khiến bộ xương của voi trông nhỏ bé. Anh ấy đặt tên cho con vật là baluchitherium, có nghĩa là “Quái thú của Baluchistan”, theo tên tỉnh của Iran, nơi ông tìm thấy xương.

Trong gần một thập kỷ, sinh vật này vẫn là một bí ẩn vì không có nghiên cứu nào được thực hiện thêm. Sau đó, sau khi Thế chiến I kết thúc, những khám phá bổ sung bắt đầu xuất hiện. Hình ảnh thực tế về quái vật Balochistan đang bắt đầu thành hình. Banggiaonline. làm thế nào để chia sẻ với bạn

Sinh vật được xác nhận là một con tê giác khổng lồ, không sừng đã tuyệt chủng! Và mô tả của ông hoàn toàn phù hợp với mô tả của Gióp về người khổng lồ.

Nếu người khổng lồ này là Baluchitherium, nó có lẽ là động vật đất lớn nhất mà Chúa tạo ra cho thế giới loài người.

Vào thời điểm mà một con voi châu Phi nặng 7 tấn hoặc một con hà mã nặng 2,5 tấn có vẻ to lớn, thì bể cá baluchitherium trông vô cùng khổng lồ.

Đầu của con vật này dài trung bình 1,5 mét và có một cái miệng mở, nhưng nó vẫn không quá lớn so với cơ thể của nó. Các ước tính cho thấy nó cao 5,5 mét đến vai và 8 mét với phần cổ được mở rộng hoàn toàn. Từ mũi đến mông, nó đo được một con số khổng lồ 9 mét. Để so sánh, con voi lớn nhất từng được ghi nhận chỉ cao tới vai 4 mét; Con hươu cao cổ cao nhất được biết đến chỉ cao 6 mét. Tùy thuộc vào kích thước và chiều dài xương của nó, chiếc xe tăng có thể nặng tới 20 tấn, tương đương với khoảng ba con voi châu Phi.

Baluchitherium là loài động vật có vú trên cạn lớn nhất từng tồn tại và “đại diện cho kích thước tối đa mà một loài động vật có vú trên cạn có thể phát triển” (Thư viện Khoa học Tự nhiên Minh họa, Tập 2). Đôi chân dài của nó cũng có thể khiến nó nhanh hơn bất kỳ loài voi hay tê giác nào nhỏ hơn.

Loài động vật có vú này lớn và khỏe đến mức sau khi trưởng thành, nó có thể không có kẻ thù tự nhiên. Không con vật nào có thể chạm vào nó. Nếu nó cảm thấy bị đe dọa, các nhà khoa học cho biết cách phòng thủ của nó sẽ là lao vào đối thủ và cố gắng nghiền nát chúng dưới sức nặng khổng lồ của nó, Banggiaonline. làm thế nào để chia sẻ với bạn

#Behemoth #là #gì #Điều #đáng #sợ #về #Behemoth #chưa #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.