Black Lives Matter là gì?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháBlack Lives Matter là gì? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

sự thông báo

Trước cái chết của George Floyd, hàng triệu người đã xuống đường biểu tình, sử dụng làm khẩu hiệu cho cả hai từ hấp hối “Tôi không thể thở được” và “Black Lives Matter”, một cụm từ đã được ghi lại với ý nghĩa đấu tranh cho công lý

Phong trào Black Lives Matter bắt đầu từ đâu?

Black Lives Matter bắt đầu vào năm 2013 với tên gọi #hashtag sau khi George Zimmerman được tuyên bố trắng án về vụ xả súng gây tử vong cho thiếu niên người Mỹ gốc Phi Khayvon Martin vào năm 2012.

Martin, 17 tuổi, đang đi bộ một mình thì đối mặt với Zimmerman, kẻ đã bắn vào ngực thiếu niên sau một cuộc tranh cãi. Cảnh sát ban đầu cho rằng không có bằng chứng để bác bỏ tuyên bố tự vệ của Zimmerman theo luật Florida và từ chối buộc tội anh ta.

Cuối cùng anh ta đã bị xét xử vì tội giết người cấp độ hai và ngộ sát sau khi tức giận lan rộng về quyết định này, nhưng được bồi thẩm đoàn tuyên bố trắng án.

Phong trào Black Lives Matter được thành lập để hưởng ứng như một chiến dịch trực tuyến của ba nhà tổ chức cộng đồng người da đen: Alicia Garza, Patrisse Cullors và Opal Tometi.

Phong trào có thêm động lực sau cái chết của Eric Garner ở New York, người qua đời vào ngày 17 tháng 7 năm 2014 sau khi một sĩ quan NYPD bóp nghẹt anh ta. Garner lặp lại câu “Tôi không thở được” 11 lần.

Cuộc biểu tình đầu tiên trên đường phố do Black Lives Matter tổ chức diễn ra ở Ferguson, Missouri, sau vụ bắn chết Michael Brown vào ngày 9 tháng 8 năm 2014 bởi cảnh sát da trắng Darren Wilson.

Kể từ đó, nó đã trở thành một phần không thể thiếu của các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ nhằm phản ứng lại nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực mà người da đen phải gánh chịu, đặc biệt là dưới bàn tay của chính quyền.

#Black #Lives #Matter #là #gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.