Blackout Tuesday là gì? Mọi điều về Blackout Tuesday không thể bỏ qua

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháBlackout Tuesday là gì? Mọi điều về Blackout Tuesday không thể bỏ qua để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Thứ Ba mất điện là gì? Tại sao mọi người đăng hình vuông màu đen trên Instagram về tình đoàn kết với Black Lives Matter và cách tham gia Thứ Ba nghỉ

Bạn có thể đã thấy một thẻ bắt đầu bằng # đang thịnh hành ở đầu phương tiện truyền thông xã hội, #BlackoutTuesday, vào sáng nay. Bạn cũng có thể đã thấy một số người chỉ trích động thái này và tự hỏi chính xác điều gì đang xảy ra.

Thứ Ba mất điện là gì?

Vào ngày 25 tháng 5, George Floyd, một người đàn ông Mỹ gốc Phi, đã bị còng tay và nằm úp mặt xuống đường khi cảnh sát Mỹ da trắng Derek Chauvin quỳ gối bên phải cổ anh ta.

Đầu gối của Chauvin đã được giữ ở đó trong 8 phút 46 giây, bất chấp Floyd liên tục van xin khiến anh ta không thở được – 2 phút 53 giây trong thời gian đó đến sau khi Floyd không phản ứng. Anh ta chết trong tù.

Hậu quả của sự kiện chủng tộc kinh hoàng nhất này đã lan rộng, với những cuộc đụng độ kịch tính giữa người biểu tình và lực lượng cảnh sát ở nhiều thành phố của Mỹ trong tuần qua.

Mọi người đang tìm cách để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với chính nghĩa, để nâng cao nhận thức về một vấn đề đáng buồn đã trở nên quá nhiều trong những ngày gần đây.

Đó là lý do tại sao hôm nay, Thứ Ba, ngày 2 tháng 6, là #BlackoutTuesday, một ngày mà bạn có thể sẽ nhận thấy nhiều nghệ sĩ, trang web và phương tiện truyền thông yêu thích của mình chuyển sang màu đen trên Facebook, Twitter và Instagram.

Khi các cuộc biểu tình và bất ổn về cái chết của George Floyd tiếp tục trên khắp Hoa Kỳ, các giám đốc điều hành âm nhạc Jamila Thomas và Brianna Agyemang đã bắt đầu một phong trào, viết trên một trang web rằng Thứ Ba, ngày 2 tháng 6, sẽ là ngày ngừng tất cả các hoạt động thương mại chống lại phân biệt chủng tộc và bất bình đẳng tồn tại từ phòng họp đến đại lộ.

Phong trào sẽ diễn ra dưới hình thức mọi người đăng tất cả ảnh đen lên Instagram và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Ai tham gia?

Các nghệ sĩ từ Quincy Jones đến Mick Jagger, các công ty âm nhạc và studio đã thông báo họ sẽ tham gia trước ngày 2 tháng 6:

sự thông báo

Làm thế nào để mọi người tham gia?

Họ đăng một hình vuông hoàn toàn màu đen trên phương tiện truyền thông xã hội, cũng như các doanh nghiệp, đội thể thao và người nổi tiếng, với các thẻ bắt đầu bằng # #BlackoutTuesday hoặc #TheShowMustBePaused.

sự thông báo

Có những lời chỉ trích về phong trào?

bên phải

Tại vì?

Một phần của cuộc tranh cãi bắt nguồn từ việc sử dụng hashtag #BlackLivesMatter. Nhiều người tham gia phong trào sử dụng thẻ bắt đầu bằng # bên cạnh các bài đăng của họ.

Nhưng hashtag #blacklivesmatter thường được sử dụng như một công cụ để những người biểu tình truyền đạt thông tin qua mạng xã hội.

Giờ đây, khi mọi người nhấp vào thẻ, họ phải đối mặt với một biển ô vuông đen và không biết gì về những gì đang xảy ra với các cuộc biểu tình trên khắp đất nước.

Có một giải pháp được đề xuất?

Để bắt đầu, các nhà tổ chức yêu cầu người dùng ngừng gắn thẻ những hình ảnh này bằng #BlackLivesMatter và gắn bó với #BlackoutTuesday hoặc #TheShowMustBePaused.

#Blackout #Tuesday #là #gì #Mọi #điều #về #Blackout #Tuesday #không #thể #bỏ #qua

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.