Bộ phát HDMI không dây là gì và chúng có hoạt động không?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháBộ phát HDMI không dây là gì và chúng có hoạt động không? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Các sản phẩm HDMI không dây đã xuất hiện được gần một thập kỷ, nhưng chúng chưa được phổ biến rộng rãi. Nhưng HDMI không dây hoạt động như thế nào và bạn có nên mua sản phẩm HDMI không dây cho gia đình mình không?

sự thông báo

HDMI không dây thay thế cáp HDMI là gì

Cáp HDMI đã là phương tiện tiêu chuẩn để truyền video độ nét cao trong hơn một thập kỷ. Nhưng cáp HDMI có một số nhược điểm rõ ràng. Một vài loại cáp HDMI không rườm rà có thể biến trung tâm giải trí của bạn thành một khu ổ chuột và có thể giới hạn hộp cáp hoặc bảng điều khiển trò chơi của bạn trong một phòng duy nhất.

Bạn có thể đã đoán ra, nhưng HDMI không dây là một giải pháp video độ nét cao không dây có thể giải quyết một số vấn đề liên quan đến cáp HDMI. Bạn có thể dọn dẹp trung tâm giải trí của mình, truyền một nguồn video duy nhất tới các TV xung quanh nhà hoặc phản chiếu màn hình điện thoại hoặc máy tính lên TV.

sự thông báo

Có rất nhiều sản phẩm HDMI không dây trên thị trường và chúng đều khá dễ cài đặt. Kết nối thiết bị phát với cổng HDMI trên nguồn video và đầu thu với cổng HDMI trên TV, vậy là xong.

Nó giống như Bluetooth, nhưng dành cho video

Không giống như các ứng dụng phản chiếu màn hình như Apple AirPlay, HDMI không dây không yêu cầu kết nối Wi-Fi. Máy phát mà bạn kết nối với nguồn video sẽ gửi ra một tần số vi sóng và máy thu được kết nối với màn hình sẽ giải mã tần số đó thành video độ nét cao. Hãy nghĩ về nó như Bluetooth, nhưng dành cho video.

sự thông báo

Một số (nhưng không phải tất cả) sản phẩm HDMI không dây có bộ phát hồng ngoại tích hợp. Các thiết bị phát này cho phép bạn sử dụng điều khiển từ xa của TV để điều khiển các thiết bị từ xa.

Các bộ phát hồng ngoại này được yêu cầu cho nhiều thiết lập HDMI không dây. Rốt cuộc, chạy từ phòng này sang phòng khác để thay đổi kênh truyền hình sẽ rất đau đầu.

Giống như bất kỳ hình thức truyền tải không dây nào, HDMI không dây dễ bị nhiễu. Hầu hết các sản phẩm HDMI không dây hoạt động trên tần số vi sóng 5 GHz, tần số này có thể bị chặn bởi tín hiệu Wi-Fi và điện thoại di động. May mắn thay, hầu hết các sản phẩm HDMI không dây mới đều sử dụng lựa chọn tần số động để tự động điều chỉnh đến các tần số ít tắc nghẽn nhất trong nhà bạn.

Cáp HDMI bện được kết nối với mặt sau của TV

Nhưng khi nói đến HDMI không dây, độ trễ là một trở ngại khó tránh khỏi. Tín hiệu video phải được mã hóa, truyền, nhận và giải mã trước khi hiển thị. Do đó, hầu hết các sản phẩm HDMI không dây đều có độ trễ.

Phạm vi các sản phẩm HDMI không dây thường là chỉ báo chính về độ trễ của chúng. Các sản phẩm như J-Tech Digital HDbitT, có phạm vi 660 feet, thường có độ trễ vài mili giây. Nhưng các sản phẩm như Nyrius ARIES NPCS549, có phạm vi 30 feet, có độ trễ micro giây không thể phát hiện được.

Đến thời điểm này, các game thủ có thể đã nhận ra rằng các giải pháp HDMI không dây không phù hợp để chơi trò chơi Xbox ở nhà, nhưng chúng có thể được sử dụng để tháo cáp HDMI khỏi trung tâm giải trí của bạn.

Tại sao HDMI không dây không phải là tiêu chuẩn toàn cầu?

Nếu HDMI không dây là tuyệt vời, tại sao không thay thế cáp HDMI? Không có tiêu chuẩn cho HDMI không dây và không có sản phẩm HDMI không dây đắt tiền nào trên thị trường tương thích với nhau.

Các nhà sản xuất có thể tập hợp lại và đẩy HDMI không dây thành tiêu chuẩn mới cho video gia đình, nhưng thành thật mà nói, họ có rất ít động lực để phát triển một công nghệ có thể bị thay thế bởi các định dạng truyền dữ liệu siêu nhanh như USB-C.

WHDI hiện là tùy chọn HDMI không dây hàng đầu. Nó hoạt động ở tốc độ 5GHz và hỗ trợ video 1080p và 3D. Thật không may, WHDI không hỗ trợ 4K và dễ bị nhiễu từ bộ định tuyến và điện thoại di động.

Một thập kỷ trước, đã có một sự thúc đẩy áp dụng WHDI trên toàn cầu và các công ty như Sharp và Philips đã thực sự tích hợp bộ thu WHDI vào một số TV. Nhưng những chiếc TV WHDI này không thành công lắm và định dạng này đã bị tụt hạng xuống thị trường ngách của nó.

Một số định dạng HDMI không dây khác đã giảm, bao gồm WiGig, hỗ trợ video 4K và WirelessHD, có tốc độ truyền dữ liệu tốt. Nhưng không có sản phẩm mới nào hỗ trợ các định dạng không dây này và cuối cùng chúng sẽ bị lãng quên.

HDMI không dây là một sản phẩm thích hợp

Mặc dù HDMI không dây có thể cực kỳ hữu ích đối với một số người, nhưng nó không có nhiều tiềm năng để áp dụng rộng rãi hoặc sử dụng thực tế. Có rất nhiều vấn đề với HDMI không dây và trừ khi bạn đang cố gắng dọn dẹp trung tâm giải trí của mình hoặc phát tín hiệu cáp trong tầng hầm của mình, bạn không có nhiều lý do để áp dụng định dạng này.

Vấn đề lớn nhất với HDMI không dây là gì? Giá cả được đề cập. Hầu hết các bộ HDMI không dây có giá khoảng 200 đô la và chỉ chứa một bộ phát và một bộ thu duy nhất. Bạn sẽ mất hơn 1.000 đô la để xây dựng một đội quân phong phú các sản phẩm HDMI không dây và vì chúng không hỗ trợ 4K, bạn có thể hy sinh một số chất lượng video trong quá trình này.

Chưa kể, hầu hết các sản phẩm HDMI không dây chỉ có thể giao tiếp với một bộ phát hoặc bộ thu tại một thời điểm. Việc phát một nguồn video duy nhất tới nhiều TV là quá đắt và khó khăn.

Độ trễ là một vấn đề khác. Người xem TV không phải lo lắng về độ trễ phần nghìn giây, nhưng độ trễ bổ sung từ thiết lập HDMI không dây có thể khiến trò chơi điện tử không thể phát được. Có một số sản phẩm HDMI không dây không có độ trễ dành cho game thủ, nhưng chúng có xu hướng có phạm vi khoảng 30 feet, vì vậy chúng thực sự tốt để thu dọn trung tâm giải trí của bạn.

Tất nhiên, có một số tình huống mà HDMI không dây có ý nghĩa. Thay vì trả tiền cho công ty cáp để đặt một hộp set-top 200 đô la trong mỗi phòng, bạn có thể mua nhiều bộ HDMI không dây để phát một hộp cáp duy nhất xung quanh nhà. Những bộ HDMI không dây này sẽ tồn tại trong thời gian dài và bạn có thể sử dụng chúng cho các ứng dụng khác nhau trong tương lai.

HDMI không dây cũng là một cách tuyệt vời để dọn dẹp trung tâm giải trí của bạn. Nếu bạn không muốn mua một sản phẩm trị giá 1.000 đô la, bạn luôn có thể ghép nối bộ phát với bộ chuyển đổi HDMI và loại bỏ hiệu quả hầu hết các cáp HDMI khỏi trung tâm giải trí của bạn trong một lần rơi. Ngoài ra, HDMI không dây có thể làm cho máy chiếu gia đình thuận tiện hơn nhiều vì bạn không phải treo bất kỳ dây cáp nào từ trần nhà.

#Bộ #phát #HDMI #không #dây #là #gì #và #chúng #có #hoạt #động #không

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.