[BST] Stt hạnh phúc là gì? Mà ai cũng không có câu trả lời cho riêng mình

Hạnh phúc là gì? Và không ai có câu trả lời cho riêng mình. Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để được hạnh phúc? Chắc hẳn, chúng ta là ai trong cuộc đời này cũng có lúc băn khoăn như vậy. Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn, nhưng không phải ai sinh ra cũng có được hạnh phúc. Vì vậy, bạn hãy dành vài phút để đọc và cảm nhận thế nào là hạnh phúc, để có thể cảm thấy bản thân nhẹ nhàng và vui vẻ hơn.

Hạnh phúc trên đời này là những điều bình dị quanh ta

Có những người dành cả cuộc đời chỉ để cố gắng tìm kiếm chữ cái gọi là hạnh phúc. Nhưng tôi không biết cách tạo ra niềm hạnh phúc cho riêng mình như đi đến những nơi mình thích, làm những việc mình muốn và ăn những món mình muốn ăn. Dòng stt vui vẻ dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy mình không còn lạc lõng giữa làn sóng này và tìm được hạnh phúc cho mình.

1. Hạnh phúc là khi những gì bạn nghĩ, những gì bạn nói và những gì bạn làm hài hòa.

2. Hạnh phúc chỉ là một màn trong vở kịch phổ quát của đau khổ.

3. Hạnh phúc lớn nhất trên đời là niềm tin vững chắc rằng chúng ta được yêu – được yêu vì bản thân, hay đúng hơn là được yêu bất chấp.

4. Hạnh phúc là luôn được cảm nhận, khám phá những điều mới mẻ từ cuộc sống; là tham vọng tạo ra những giá trị mới; Đó là về việc biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

5. Hạnh phúc là khi chúng ta tìm thấy và trân trọng những niềm vui và giá trị giản đơn từ cuộc sống. Dù bạn là ai, ở bất kỳ vị trí nào, trong hoàn cảnh nào, bạn đều có quyền lựa chọn để có một cuộc sống hạnh phúc.

6. “Hạnh phúc là tất cả những gì bạn có”. Thoạt nghe có vẻ phi lý, nhưng nếu bạn biết dừng lại và thử cảm nhận về bản thân, về những gì bạn đã và đang được hưởng, điều mà nhiều người khác chưa chắc đã có thì có thể sẽ có 1 số suy nghĩ khác. Nhưng những điều đó có thể được coi là đương nhiên và không được coi trọng. Chỉ khi mất đi người ta mới cảm nhận được.

7. Bữa cơm gia đình có đủ cha, mẹ và con. Một hôm bố đi công tác về, mâm cơm đã nhạt. Một buổi chiều, khi mẹ tôi về muộn, món canh không ngon như mọi ngày. Rồi những đứa con đi học xa, hai vợ chồng ngồi thẫn thờ nhai cơm… Được sum họp bên người thân là hạnh phúc!

8. Thực ra cuộc sống có chút tổn thương, có chút suy sụp, có chút bất lực, có chút cảm thán. Muốn hạnh phúc chỉ có thể dùng chính đôi tay của mình để cố gắng, tìm kiếm và thay đổi.

9. Nhiều người nói tiền không mua được hạnh phúc, chỉ là không biết mua ở đâu.

10. Trí nhớ quá tốt, đôi khi trở thành gánh nặng. Những người dễ dàng xóa bỏ quá khứ, luôn là những người hạnh phúc.

11. Hạnh phúc không phải là thứ nhất thời mà là thứ tồn tại cả đời. Một cuộc sống hạnh phúc không phải là “Anh yêu em” rồi hai người bắt đầu yêu nhau, cũng không phải là nói “Chúng ta không hợp nhau” rồi chia tay. Hạnh phúc là hai người lặng lẽ che chở, gom hết yêu thương gửi vào đáy lòng, ngày ngày mang ra ngoài hưởng thụ.

12. Hạnh phúc không phải là di sản, không lưu lại cũng không được thừa kế. Hạnh phúc không thể gom hết trong mười vẻ đẹp. Hạnh phúc là điều tốt đẹp nhất, cao quý nhất và là niềm vui nhất trong tất cả mọi thứ.

13. Hạnh phúc là được ở bên người mình yêu, ở nơi mình thích mà không muốn rời xa.

14. Một đứa trẻ hai tuổi chạy quanh nhà lảm nhảm và cười không ngớt. Ông nội chạy theo và lo lắng rằng cháu sẽ bị ngã. Bà ngoại đang thu dọn đồ chơi sau lưng. Rồi một ngày mưa bão, cô con dâu bế cháu bỏ về nhà bà ngoại. Nhà vắng, hai ông bà buồn… Tuổi già quây quần bên con cháu là hạnh phúc!

15. Đôi khi ta cảm thấy thế giới thật nhỏ bé, hôm nay đường ai nấy đi, sau này mới biết rằng chia ly là cả một đời. Cuộc đời, có một người để nhớ là duyên số; có người nhớ đến mình là một loại hạnh phúc.

16. Hạnh phúc của con người thật mong manh, như giọt sương đêm trên chiếc lá, chóng vánh khi mặt trời mọc.

17. Hạnh phúc là gì? Đó là cảm giác xuất phát từ trái tim chứ không phải sự phán xét của người khác. Vui buồn thực sự thì chỉ có bạn mới hiểu, định nghĩa về hạnh phúc ở mỗi người không giống nhau. Xe sang, nhà đẹp, nhiều tiền có phải là hạnh phúc?

18. Hạnh phúc khi con người được sống gần các bậc hiền nhân cao cả, nhẫn nại, ôn hòa; vượt qua lòng tham để yêu người khác chân thành như chính mình.

19. Ngôi nhà mái lá đơn sơ, vườn rau xanh mướt, hoàng hôn bình yên, mỉm cười nhìn những người thân yêu, ai có thể nói rằng đó không phải là hạnh phúc và niềm vui trong đời người? Cuối cùng mới hiểu, hóa ra hạnh phúc là một loại cảm giác, nếu bạn cảm thấy bạn có nó, bạn sẽ có nó.

20. Hạnh phúc là gì? Có người cùng nhau ăn sáng mỗi ngày, đi làm, có người vẫy tay chào tạm biệt, về nhà và có người chờ đợi.

Hạnh phúc là những điều bình yên nhất xung quanh ta. Chỉ cố gắng nhìn xa xăm mà không biết rằng ngay bên cạnh mình là gia đình, bạn bè, người yêu, đó chính là hạnh phúc. Hãy trân trọng và giữ lại những tình cảm đẹp đẽ nhất cho mọi người, đừng đánh mất rồi mới cảm thấy hối tiếc. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.