Bức thư Einstein viết tay phương trình E = mc2 nổi tiếng được bán với giá 1,2 triệu đôla

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháBức thư Einstein viết tay phương trình E = mc2 nổi tiếng được bán với giá 1,2 triệu đôla để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Đây là một trong bốn ví dụ đã biết về phương trình viết tay nổi tiếng của nhà vật lý.

sự thông báo

Phương trình nổi tiếng của Einstein E = mc2 là gì?

Một bức thư “thất lạc” do Albert Einstein viết cho một nhà vật lý đối thủ gần đây đã được bán cho một nhà sưu tập giấu tên với giá 1,2 triệu USD trong cuộc đấu giá.

Bức thư viết tay bao gồm phương trình nổi tiếng của Einstein E = mc2 và là một trong bốn ví dụ duy nhất được biết đến về phương trình trong văn bản của nhà vật lý, theo các nhà lưu trữ từ Dự án Einstein Papers tại Caltech và Đại học Hebrew ở Jerusalem.

sự thông báo

Bức thư dài một trang, được viết bằng tiếng Đức trên giấy tiêu đề Princeton cá nhân của Einstein, được gửi cho nhà vật lý người Mỹ gốc Ba Lan Ludwik Silberstein, một nhà phê bình nổi tiếng về một số lý thuyết của Einstein vào thời điểm đó. Tài liệu được ký “A. Einstein ”và đề ngày 26 tháng 10 năm 1946.

sự thông báo

Bức thư vẫn còn trong kho lưu trữ của Silberstein và gần đây đã được bán đấu giá bởi gia đình ông. Bức tranh dự kiến ​​sẽ được bán với giá 400.000 đô la, nhưng cuối cùng đã cao gấp ba lần sau cuộc chiến đấu thầu muộn giữa hai bên vào ngày 18 tháng 5, theo RR Auction, công ty có trụ sở tại Boston đã bán bức tranh.

Einstein lần đầu tiên công bố phương trình – năng lượng bằng khối lượng nhân với tốc độ ánh sáng – trong một bài báo khoa học vào năm 1905.

Ý tưởng đằng sau phương trình là gì?

Ý tưởng đằng sau phương trình là năng lượng và khối lượng về cơ bản là các dạng khác nhau của cùng một vật và có thể chuyển từ vật này sang vật khác, mặc dù các điều kiện cần thiết để làm như vậy là cực đoan.

Trước khi công bố phương trình E = mc2, các nhà vật lý coi khối lượng và năng lượng là hai thực thể riêng biệt chỉ có quan hệ lỏng lẻo với nhau. Nhưng chỉ với vài nét bút của mình, Einstein đã thay đổi điều đó mãi mãi bằng cách cho thấy chúng thực sự là hai mặt của cùng một đồng xu.

Phương trình này cũng cho phép Einstein chứng minh thuyết tương đối hẹp của mình, trong đó nói rằng không gì có thể di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng trong chân không bởi vì một vật thể chuyển động với tốc độ đó sẽ có khối lượng vô hạn và do đó sẽ cần một năng lượng vô hạn để di chuyển.

Thuyết tương đối hẹp cũng thay đổi vật lý bằng cách đưa ra khái niệm không thời gian, đặt nền tảng cho thuyết tương đối rộng sau này của Einstein, được công bố vào năm 1915, cho thấy rằng lực hấp dẫn là kết quả của sự biến đổi hình dạng trong không-thời gian do các vật thể di chuyển qua. không-thời gian. đây

Trong bức thư, Einstein đã viết phương trình nổi tiếng của mình để nhấn mạnh sự khác biệt về năng lượng giữa hai khối lượng ở khoảng cách xác định và vô hạn với nhau, đáp lại một truy vấn từ Silberstein. “Câu hỏi của bạn có thể được trả lời từ công thức E = mc2, mà không có bất kỳ sai lầm nào,” Einstein viết trong bức thư, được dịch từ tiếng Đức.

Các nhà sưu tập cũng bị hấp dẫn bởi bức thư vì nó đề cập đến nhu cầu về một lý thuyết trường thống nhất, một lý thuyết duy nhất thống nhất tất cả các lực cơ bản của tự nhiên, hiện được coi là chén thánh của vật lý hiện đại.

Các nhà nghiên cứu gần đây đã báo cáo việc phát hiện ra một bức thư khác do Einstein viết, cho thấy mối liên hệ có thể có giữa sự di cư của chim và các quá trình vật lý “chưa biết”.

#Bức #thư #Einstein #viết #tay #phương #trình #mc2 #nổi #tiếng #được #bán #với #giá #triệu #đôla

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.