Cá voi sát thủ ăn gì? 3 loại cá voi sát thủ phổ biến

Cá voi sát thủ săn theo nhóm, săn cá nhỏ, cá voi con hoặc thậm chí cả cá mập trắng lớn. Cùng Giai Ngô tìm hiểu về các loài Cá voi sát thủ ăn gì? Xin vui lòng!

Cá voi sát thủ là gì?

Cá voi sát thủ, còn được gọi là cá heo đen lớn hoặc orcas, là một loài cá heo trong phân bộ cá voi có răng, họ hàng với cá heo đại dương. Đây là phân loài cá voi lớn nhất trong họ.

Ngoài ra, chúng cũng rất giỏi trong việc hù dọa các sinh vật khác, thậm chí dám uy hiếp loài cá mập trắng lớn, loài được coi là hung thần của đại dương.

Cá voi sát thủ là gì?

Cá voi sát thủ ăn gì?

Thực tế, cá voi sát thủ rất kén ăn, chúng chỉ thích ăn nội tạng của những con mồi lớn. Sau đó sẽ sử dụng phần còn lại của cơ thể con mồi để chơi và dụ cá mập.

Khi cá mập xuất hiện, chúng sẽ “giở trò” và tấn công cá mập cho đến chết chỉ để “giải trí”. Đặc biệt là cá voi sát thủ, tuy nhỏ hơn nhưng chúng không bao giờ đi một mình.

Đây cũng là loài động vật có vú sống ở biển với tập tính bầy đàn cao và rất giỏi trong việc hợp tác và tấn công theo đàn. Khi đến TP. một Đồng đội, cá voi sát thủ có thể tấn công và ăn thịt bất kỳ con vật nào nếu chúng muốn.

Cá voi sát thủ là gì?

Phân loại cá voi sát thủ

Nơi định cư của cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ định cư là loài phổ biến nhất trong số ba loài ở bờ biển đông bắc Thái Bình Dương bao gồm cả Puget Sound. Thực đơn chính của họ là cá, đôi khi là mực.

Họ sống trong các nhóm gia đình liên kết chặt chẽ và phức tạp. Đặc điểm của cá cái là ở đỉnh nhọn của vây lưng được làm tròn. Họ chỉ đến thường xuyên ở một số khu vực nhất định.

Cá voi sát thủ di cư

Cá voi sát thủ di cư hầu như chỉ ăn các loài động vật có vú ở biển, di chuyển theo nhóm từ 2 đến 6 cá thể. Mối quan hệ gia đình cũng kém bền vững hơn so với “kiểu dàn xếp”.

Đầu ra âm thanh của loại này ít biến đổi hơn và ít phức tạp hơn. Các con cái có đặc điểm là vây lưng hình tam giác vát hơn và đầu vây lưng nhọn hơn so với “kiểu định cư”. Cá định cư có da màu xám hoặc trắng xung quanh vây lưng.

Thông thường chúng chứa một số chấm đen trong đó, trong khi loại di cư có màu xám đồng nhất ở khu vực đó. Kiểu di cư lang thang ven biển. Một số cá thể được tìm thấy ở cả Nam Alaska và California.

Cá voi sát thủ là gì?

Cá voi sát thủ ngoài khơi

Cá voi sát thủ ngoài khơi được phát hiện vào năm 1988 ở Đông Bắc Thái Bình Dương. Khi một nhà khoa học nghiên cứu về cá voi lưng gù đã quan sát chúng ở vùng nước mở.

Chúng sống xa bờ, kiếm ăn chủ yếu là cá trường, cá mập và rùa biển. Chúng thường được tìm thấy ở bờ biển phía tây của đảo Vancouver, gần đảo Haida Gwaii.

Loại này thường tập trung thành đàn khoảng 20-75 cá thể, có những đàn lớn lên đến khoảng 200 cá thể.

Đặc điểm ngoại hình của cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ là một trong những loài động vật có vú sống dưới nước trong họ cá heo đại dương. Về ngoại hình, cá voi sát thủ luôn có màu đen trên lưng, với những đốm trắng ở ngực và hai bên sườn. Một mảng trắng ở trên và sau mắt.

Màu lông của đàn con mới sinh thường có màu vàng hoặc cam nhạt, khi lớn lên sẽ chuyển dần sang màu trắng. Chúng là loài động vật biển có vú di chuyển nhanh nhất, đạt tốc độ lên tới 56km / h.

Cá voi sát thủ là gì?

Ngoài ra, cá voi sát thủ còn có bộ răng rất khỏe với khoảng 45 chiếc (mỗi chiếc dài khoảng 7,6cm). Răng của chúng có xu hướng hơi nghiêng về phía trước và hướng ra ngoài, chúng rất sắc bén để sử dụng trong việc cắn con mồi bằng các chuyển động giật từ con mồi mà không làm chúng bị thương.

Con đực thường dài từ 6 đến 8 mét và nặng hơn 6 tấn. Con cái nhỏ hơn, thường dài 5-7m, nặng khoảng 3-4 tấn. Bê sơ sinh nặng khoảng 180kg và dài khoảng 2,4m.

Tuổi thọ, vòng đời của cá voi sát thủ

Tuổi thọ của loài động vật này khá khác biệt theo giới tính. Con cái có tuổi thọ trung bình khoảng 50 tuổi (cao nhất có thể lên đến 80 – 90 tuổi).

Nó có thể sinh sản cho đến khoảng 40 tuổi. Trong khi con đực thường chỉ sống trung bình khoảng 29 năm, và tối đa là 50-60 năm.

Phạm vi và môi trường sống của cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ xuất hiện ở hầu hết các đại dương và vùng biển trên toàn thế giới. Do phạm vi sống lớn nên số lượng, mật độ và sự phân bố của loài này rất khó khăn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học có thể kết luận rằng loài động vật biển này thích sống ở những vùng nước có vĩ độ cao và ở những vùng nước trên cùng. Theo khảo sát, mật độ cá voi sát thủ cao nhất là> 0,4 ​​con / 100km².

không có hòa bình

Chúng sống ở đông bắc Đại Tây Dương quanh bờ biển Na Uy. Hoặc ở Nam Đại Dương, Nam Cực và bắc Thái Bình Dương dọc theo quần đảo Aleutian, Vịnh Alaska.

Xem thêm: Cá voi xanh ăn gì? Những bí mật thú vị về cá voi xanh ít người biết

Câu hỏi thường gặp về cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ tiếng anh là gì?

Cá voi sát thủ tên tiếng Anh là Orcinus orca. Cá voi sát thủ là loài săn mồi hàng đầu trong đại dương. Cá heo đen (Blackfish), cá heo lớn (Grampus) hay sói biển (Seawolf), cá voi sát thủ sống ở tất cả các đại dương trên thế giới.

Tại sao cá voi sát thủ không ăn thịt người?

Loài vật này đứng ở đâu trên thước đo trí thông minh so với tất cả các loài động vật trên Trái đất. Chúng được xếp ngang hàng với các loài linh trưởng. Họ tự nhận thức được.

Một con cá voi con sẽ ở với mẹ của nó ít nhất 2 năm. Điều này không có gì lạ trong thế giới động vật. Nhưng những gì đã xảy ra trong hai năm này thực sự đặc biệt.

Trong 2 năm này, cá mẹ dạy cá con mọi thứ về cuộc sống của loài mình. Cá voi mẹ dạy cách tồn tại và phát triển trong thế giới của chúng.

Cá voi sát thủ là gì?

Tuy nhiên, chúng hoàn toàn không thích thịt người, bởi vì chúng chưa bao giờ được dạy rằng con người là thức ăn. Không giống như sư tử, chúng không săn bất cứ thứ gì đang di chuyển.

Cá voi đã được các thế hệ trước hoặc các đàn của chúng dạy những gì nên ăn và những gì không nên ăn. Bộ xương của con người dài và dày hơn bất kỳ loài động vật nào khác và chúng không thể nuốt trọn chúng ta.

Cá voi sát thủ đẻ trứng hay đẻ con?

Cá voi là một loài cá có đặc điểm và hình thức sinh sản tương đối đặc biệt. Loài cá này sinh con và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Khi cá voi được 5 tuổi, chúng sẽ bắt đầu giao phối và sinh sản hoặc có thể muộn nhất là 15 tuổi. Quá trình giao phối của cá voi đực và cá voi cái sẽ diễn ra trong suốt mùa đông.

Thời gian mang thai của cá voi thường kéo dài từ 10 đến 12 tháng. Cá voi sau khi sinh sản sẽ cho con bú sữa mẹ hoàn toàn, sau khoảng 6 tháng tuổi sẽ thực hiện cai sữa cho con.

Một con cá voi sát thủ nặng bao nhiêu?

Cá voi sát thủ nặng hơn 170 tấn và dài 30 mét. Cá voi sát thủ là loài ăn thịt phân bố rộng rãi ở các đại dương trên thế giới. Khi trưởng thành, chúng có thể nặng tới 6 tấn, dài 7-10 m.

Cá voi sát thủ là gì?

Trên đây là thông tin tổng hợp về vấn đề cá voi sát thủ ăn gì. Hi vọng những kiến ​​thức tổng hợp trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu thấy hay các bạn nhớ like và share giúp Giai Ngô nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.