Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm của BangGiaOnline.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Banggiaonline". (Ví dụ: giá xe Rolls Royce mới banggiaonline). Thử xem kết quả
74 lượt xem

Các loại cỏ trồng sân vườn cho biệt thự, nhà vườn- Báo giá cỏ sân vườn

Chào mừng bạn đến với website Bảng Giá Online,Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến bài viết  Các loại cỏ trồng sân vườn cho biệt thự, nhà vườn- Báo giá cỏ sân vườn Hãy cùng banggiaonline.com tìm hiểu bài viết Các loại cỏ trồng sân vườn cho biệt thự, nhà vườn- Báo giá cỏ sân vườn này nhé!

Các loại cỏ trồng trong vườnCỏ sân vườn mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Chúng giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn khi kết hợp với cây xanh. Mỗi loại cỏ đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu và điều kiện trồng trọt khác nhau. Cỏ nhung nhật thích hợp trồng trong sân vườn biệt thự nhiều ánh sáng. Trong khi đó, cỏ gừng là loại cỏ được trồng trong bóng râm.

Vì vậy, tùy vào từng vị trí trong nhà để chọn loại hợp lý. Ít tốn công chăm sóc mà vẫn đảm bảo sự phát triển của chúng.

Các loại cỏ trồng sân vườn tự nhiên hiện nay

Hiện nay, trong các thiết kế sân vườn, nhà vườn không thể thiếu những thảm cỏ xanh. Chúng không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn tạo nên một không gian sống xanh tuyệt vời.

Tuy nhiên, cỏ sân vườn có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng. Không phải tất cả các loại cỏ đều thích hợp để phát triển dưới ánh nắng mặt trời. Có những loại cỏ được trồng trong bóng tối, thích hợp cho những Mẫu nhà phố 3 tầng thiếu ánh sáng.

Vì vậy, việc lựa chọn loại cỏ phù hợp với gia đình là điều cần thiết. Và việc tìm hiểu về chúng trước khi trồng là điều tất yếu.

1. cỏ nhung Nhật Bản

Đề cập cỏ vườn Đối với những ngôi biệt thự sân vườn thì không thể thiếu cỏ nhung nhật. Có thể coi đây là loại cỏ ưu việt trong các loại cỏ thảm sân vườn. Mềm, nhẵn, lá màu xanh lục, sẫm. Đặc biệt, nó rất thích hợp để đi chân trần trên đó.

Cỏ nhung nhật rất thích hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết ở Việt Nam. Sinh trưởng nhanh, sức đề kháng tốt, chống chịu sâu bệnh tốt hơn các giống cỏ khác. Cỏ nhật không tốn quá nhiều công chăm sóc nên không chỉ sân vườn biệt thự. Bạn có thể tìm thấy loại cỏ này tại các sân golf cao cấp, các khu nghỉ dưỡng…

Cỏ nhung nhật có thể trồng theo nhiều cách khác nhau: cấy cỏ, trồng thảm hoặc trồng từ hạt. Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt và cách chăm sóc sau khi hạt nảy mầm đã được Kiến Tạo Việt giới thiệu khá kỹ lưỡng trong bài viết trước.

Đối với những ai muốn trồng loại cỏ này cho gia đình thì cần lưu ý. Cỏ nhật phát triển ưa môi trường có độ ẩm cao, nhiều nước, nhiều ánh sáng. Vì vậy, những nơi râm mát, có nhiều cây cối không thích hợp với loại cỏ này.

cỏ vườn
Trong số các loại cỏ sân vườn, cỏ nhung nhật được cho là loại cỏ cao cấp nhất

2. Cỏ lá gừng (Cỏ lá tre)

Cỏ lá gừng (thường gọi là cỏ gừng) hay cỏ lá tre có tên khoa học là Axonopus Compressus, thuộc loại cây thân cỏ. Chúng được biết đến là một trong những loại cỏ tiêu biểu được trồng tại các bãi cỏ lớn: công viên, khu vui chơi, thể dục thể thao,… loại cỏ không ảnh hưởng quá nhiều đến sự sinh trưởng của chúng.

+ Đặc điểm của lá gừng: Cành và cành thường bò xuống đất. Thân nhỏ, có xu hướng phát triển theo chiều ngang hơn là chiều dọc. Cành và cuống thuôn dài đến gốc màu nâu đỏ. Lá nhỏ, hình bầu dục. Phiến lá màu xanh nhẵn, mép có lông nhỏ, sờ vào hơi buồn.

Cỏ ba lá gừng có hoa nhỏ, màu vàng nhạt, màu đỏ ở đỉnh. Cụm hoa thường dài 3-4cm.

Loại cỏ này có khả năng thích nghi, sinh trưởng mạnh mẽ ngay cả trong môi trường khắc nghiệt, thiếu ánh sáng.

+ Cỏ lá gừng có nhược điểm là dễ bạc màu. Lượng nước và chất dinh dưỡng cần cung cấp khá lớn nên ảnh hưởng rất lớn đến quá trình quang hợp tạo màu xanh cho lá. Hơn nữa, do lá cỏ gừng to nên phải tưới nước và bón phân nhiều.

Đối với những gia đình không có thời gian thì nên cân nhắc trước khi lựa chọn loại cỏ này cho sân vườn của mình.

cỏ vườn
Các loại cỏ trồng trong vườn – Cỏ gừng hoặc cỏ lá tre

3. cỏ gừng

Nếu ngôi nhà của bạn không có nhiều ánh sáng thì loại cỏ này là sự lựa chọn phù hợp. Chúng có thể sống trong bóng râm, nhà có không gian thoáng nhưng bị chắn nắng từ tường, hoặc xung quanh nhiều cây cối.

Diện tích cỏ gừng Thái Lan lớn hơn cỏ gừng thông thường. Thân và bẹ thịt bò. Những chiếc lá dày, ngắn rất cứng cáp. Lá hình bầu dục dài, xanh bóng.

Những chiếc lá cỏ xòe ra xung quanh thay vì mọc thẳng, khá rộng với một bông hoa đang nở rộ.

Khi lựa chọn loại cỏ sân vườn tự nhiên này, bạn cần lưu ý. Rễ cỏ tương đối yếu, rất dễ bị bật lên. Lá mất nhiều thời gian phát triển hơn các loại khác, vì vậy không cần phải cắt tỉa quá thường xuyên. Đi lại, giẫm lên lá một chút, tránh làm dập, nát lá trông khó coi.

cỏ vườn
Cỏ gừng Thái thường mọc thành từng chùm, giống như một bông hoa đang nở, tỏa ra xung quanh

4. Cỏ lông lợn

Tên khoa học là Zoysia Tenuifolia. Là loại cây thân thảo, bò sát đất. Chúng có tốc độ sinh trưởng nhanh, được dùng để phủ xanh các khu vực rộng lớn như công viên, sân vườn, mái dốc đập …

Gọi là cỏ lông lợn vì chúng mọc tương đối giống với cách sắp xếp của lông lợn rừng. Các lá mọc xen kẽ nhau, xếp thành 2 dãy theo thân có chiều dài từ 5-10cm. Loại cỏ lông này cấy rất tốt, màu xanh hơi sẫm. Thân nhỏ và ngắn, có xu hướng bò trên mặt đất.

Lá hình kim, phiến cứng và ngắn. Chiều dài của phiến đá khoảng 5cm. Cỏ lông heo có hoa, mọc thành từng chùm nhỏ, kéo thành bông.

Trong cỏ vườn, cỏ lông lợn cũng giống cỏ nhung nhật. Chúng đều là loại cỏ ưa sáng, không thích hợp trồng nơi bóng râm, nhiều cây cối. Với các mẫu thiết kế vườn, khi chọn loại cỏ này, nên tránh trồng chúng dưới những tán cây lớn, tán lá rộng. Cũng không nên trồng cỏ lông dưới các bụi hoa, điều này sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng cũng như khả năng quang hợp của lá.

Đối với những công trình chân đất, có nhu cầu chống xói mòn thì nên sử dụng loại cỏ sân vườn tự nhiên này.

cỏ vườn - cỏ lông lợn
Cỏ lông heo ưa sáng nên để ở những nơi có nắng

5. cỏ peanut

Cỏ lạc sẽ là cỏ cuối cùng trong cỏ vườn hôm nay. Cỏ lạc hay cỏ đậu biếc (lạc cảnh, lạc tiên, lạc dại, lạc dại) có hình dạng lá rất giống cây lạc tiên (tiếng Nam bộ là cây lạc tiên). Chúng thuộc họ đậu, một loài cỏ bản địa, có tên nước ngoài là Arachis Pintoi. Tên của một nhà khoa học đầu tiên thu thập loại cây này.

Cỏ lạc dễ trồng và dễ chăm sóc. Có hoa màu vàng tươi, đẹp, sống lâu năm. Cây nhỏ, mọc từ củ, bò trên mặt đất. Chúng phát triển dưới dạng một cái cây thu nhỏ. Thân và phân thành nhiều nhánh nhỏ. Mỗi nhánh nhỏ có các lá mọc song song với nhau. Thường là 4 thẻ. Lá hình bầu dục, thuôn nhọn về phía thân. Mỗi chiếc lá dài khoảng 3cm, rộng 2cm.

Cỏ lạc thích hợp trồng ở những nơi nắng nhiều, nhiều nước. Đặc biệt, chúng rất dễ sinh sôi và phát triển ở vùng đất cát pha. Loại cỏ này không đan thảm như các loại cỏ khác. Vì vậy, khi trồng nên cắt thành từng đoạn nhỏ để việc trồng cây dễ dàng hơn.

Ngoài giá trị thẩm mỹ, cỏ lạc còn được dùng để làm thức ăn cho gia súc, cải tạo đất, chống xói mòn. Dễ dàng phủ xanh đồi trống, công viên, đất trống rộng lớn. Đối với những hộ kinh doanh, trồng tiêu nên trồng thêm cỏ đậu phộng bên dưới để giữ ẩm cho đất.

cỏ vườn
Cỏ lạc hay cỏ tranh có hoa màu vàng ấn tượng

Cách trồng cỏ sân vườn đơn giản tại nhà

Kỹ thuật trồng cỏ nhân tạo khá phức tạp, tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ bạn vẫn có thể tự trồng cỏ tại nhà. Tùy từng loại cỏ để có cách trồng và chăm sóc sau khi trồng riêng. Đối với cỏ thật, việc trồng phức tạp hơn và yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Việc chăm sóc cũng cần hết sức cẩn thận và tỉ mỉ.

Kỹ thuật trồng cỏ sân vườn

– Chuẩn bị đất trước khi trồng cỏ sân vườn

+ Một bước cực kỳ quan trọng và cần thiết là làm sạch cỏ dại. Bất kể bạn trồng cỏ nhân tạo hay cỏ thật thì bước này đều rất cần thiết và phải thực hiện cẩn thận. Cỏ dại ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của cỏ thật, làm xấu đi thảm cỏ. Tiếp theo, tưới nhiều nước và nén chặt đất để tránh bị lún, tạo mặt phẳng cho vườn.

+ Làm tơi xốp đất để tạo hệ thống thoát nước tốt, tránh úng nước ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây.

+ Rải lớp phân hỗn hợp, chọn loại phân hữu cơ để cây có nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên nhất có thể. Loại phân tốt nhất nên trộn từ phân bò + tro trấu + mùn dừa + đất mùn theo tỷ lệ nhất định. Độ dày của lớp phân bón sẽ dựa trên chất lượng đất tốt hay xấu.

+ Tiếp theo, dùng cào trộn đều phân chuồng hoai mục với lớp đất nền. Làm lại nhiều lần để đạt được sự pha trộn tốt nhất. Tránh chỗ dày chỗ thưa, chất lượng cỏ mọc không đồng đều.

– Chọn giống cỏ chất lượng tốt

Quyết định đến 50% sự thành bại của việc trồng cỏ sân vườn, thảm cỏ sau này chính là chất lượng của hạt giống. Nếu cỏ không tốt thì kỹ thuật trồng dù tốt đến đâu cũng không thành công.

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên tìm mua những loại cỏ non. Không gieo hạt. Vì quy trình trồng rất phức tạp và cầu kỳ. Tùy theo nhu cầu của gia đình để lựa chọn số lượng cỏ nhiều hay ít.

– Trồng cỏ

Cỏ vườn giống được cắt nhỏ và rải đều trên mặt đất. Sau đó, dùng mùn trộn tro trấu rải đều trên cỏ. Nếu có cỏ, bạn có thể bỏ qua bước này.

Tiếp theo, dùng thanh gỗ ram nhẹ để rễ cỏ bám vào đất. Đồng thời, súng bắn tro ở những nơi mất tích. Điều này sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Đây là kỹ thuật trồng cỏ thật trong vườn. Cách chăm sóc sẽ tương tự như chăm sóc cỏ nhật. Tháng đầu tiên cũng như những tháng tiếp theo. Bạn có thể tham khảo thêm cách chăm sóc cỏ nhật sau khi trồng để biết thêm.

Giá cỏ sân vườn

Cỏ sân vườn có nhiều loại nên giá thành cũng khác nhau. Chúng còn bị ảnh hưởng bởi chất lượng cỏ, độ xanh và kích thước của cỏ… Do đó, giá cả trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách cần biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp nhà cung cấp để có giá chính xác nhất.

Giá cỏ nhân tạo sân vườn

+ Cỏ nhân tạo loại 1cm: 80.000đ / m2

– Chiều cao của cỏ: 1cm

-Các lá tương đối lớn

– Cỏ than, mật độ cỏ thưa.

Chiều rộng tối đa của bãi cỏ là 2m

+ Cỏ nhân tạo 2cm: 130.000đ / m2

– Chiều cao của cỏ: 2cm

– Lá nhỏ và khá đều.

– Cỏ đế nhựa, mật độ cỏ hợp lý

– Chiều rộng tối đa của bãi cỏ là 2m

+ Cỏ nhân tạo 3cm: 150.000đ / m2

– Chiều cao của cỏ: 2cm

– Lá nhỏ và khá đều.

– Cỏ đế nhựa, mật độ cỏ hợp lý

– Chiều rộng tối đa của bãi cỏ là 2m

Giá cỏ nhung nhật

Giá cỏ song Nhật vô cùng đa dạng để mọi người có thể cân nhắc và lựa chọn. Mức giá không quá cao, tùy thuộc vào chất lượng cỏ. Một m2 cỏ nhung Nhật có giá từ 65.000 – 120.000 đồng / m2 với những loại cỏ tốt, lá dài, xanh tốt được trồng tại các trang trại cỏ.

Với loại cỏ kém chất lượng hơn thì giá thấp hơn, từ 30.000 – 65.000 đồng / m2 bán tại các chợ cây cảnh hoặc loại 2 từ các đơn vị chuyên trồng cỏ.

Tổng hợp các loại cỏ sân vườn

Đây là cỏ sân vườn đẹp phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Khi lựa chọn cần xác định vị trí trồng cỏ, xem xét đặc điểm để phù hợp với khuôn viên, sân vườn biệt thự của mình.

Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Kiến Tạo Việt

Địa chỉ: Liền kề 11, Khu dân cư thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội

Branch 1: No. 39 Mac Dinh Chi, Bac Son, Kien An, Hai Phong- 0903221369

Chi nhánh 2: Số 32 Đường 8, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh – 0967221369

Thực hiện: Nguyên Thảo

Nguồn ảnh: Internet

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Bảng Giá Online của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Các loại cỏ trồng sân vườn cho biệt thự, nhà vườn- Báo giá cỏ sân vườn nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết của Bảng Giá Online nếu bạn cảm thấy hay.

Đánh giá:

Thông báo chính thức: Bảng Giá Online hiện tại đang triển khai chương trình đặt HOTLINE tại các sản phẩm trên trang website của chúng tôi dành cho các đại lý đang kinh doanh sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua: HOTLINE: 0917 51 20 21 hoặc ZALO chính thức.

Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với quý vị! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.