Các thành bang Lagash, Kish, Surrupak, Uruk… là những quốc gia nhỏ của người?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháCác thành bang Lagash, Kish, Surrupak, Uruk… là những quốc gia nhỏ của người? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Các thành phố Lagash, Kish, Surrupak, Uruk, Nuppur… Là những đất nước nhỏ bé của con người, Banggiaonline.com chia sẻ câu trả lời hay nhất.

Thành phố Lagash, Kish, Surrupak, Uruk, Nuppur… Các quốc gia nhỏ là gì?

Thành phố Lagash, Kish, Surrupak, Uruk, Nuppur là những quốc gia nhỏ của người sume

Về người Sumer

sự thông báo

Thuật ngữ Sumer xuất phát từ các văn bản cổ, bắt nguồn từ thuật ngữ Akkadian Šumeru, dùng để chỉ vùng đất cực nam của Lưỡng Hà, không giống như Akkadian ở phía bắc (Akkadum trong tiếng Akkadian và ki-uri trong tiếng Sumer). . Các nhà sử học sau này đặt ra thuật ngữ “Sumer” để chỉ những người sống trong khu vực và nói ngôn ngữ này.

Người Sumer tự gọi mình là ùĝ saĝ gig-ga (nghĩa đen: “những người đầu đen”),[4] và họ gọi vùng đất của mình là ki-en-gi (-r) (nghĩa đen là ‘đất’ + ‘vua’ + ‘quý tộc’), có nghĩa là ‘vùng đất của Vua’. Người Akkadia còn gọi người Sumer là “người đầu đen”, hay tsalmat-qaqqadi trong tiếng Akkadian.[5]

sự thông báo

Từ Akkadian Šumeru có thể là tên địa lý trong phương ngữ, nhưng sự phát triển âm vị học dẫn đến thuật ngữ Akkadian Šumerû không thể được xác định.

sự thông báo

Từ tiếng Do Thái Shinar, tiếng Ai Cập Sngr và tiếng Hittite Šanhar (a) dùng để chỉ miền nam Lưỡng Hà, có thể là biến thể phía tây của Šumeru.

Thuật ngữ “người Sumer” cũng được đề cập trong các văn bản cổ (eme-gi trong tiếng Sumer và šumeru trong tiếng Akkadian) vào thời kỳ Babylon sau này.

#Các #thành #bang #Lagash #Kish #Surrupak #Uruk #là #những #quốc #gia #nhỏ #của #người

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.