Cách thiết kế sân vườn bằng sketchup chi tiết cho người mới vào nghề

Chào mừng bạn đến với website Bảng Giá Online,Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến bài viết  Cách thiết kế sân vườn bằng sketchup chi tiết cho người mới vào nghề Hãy cùng banggiaonline.com tìm hiểu bài viết Cách thiết kế sân vườn bằng sketchup chi tiết cho người mới vào nghề này nhé!

Với Cách thiết kế một khu vườn với sketchup giúp bạn có những bản vẽ tổng thể để từ đó có kế hoạch thay đổi cảnh quan sân vườn. Cũng như tính toán diện tích sân vườn, bãi cỏ,… sao cho vừa đủ để bạn có thể mua được vật tư thiết kế sân vườn vừa đủ. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Lấy ví dụ đơn giản này, giả sử khu vườn của bạn là 300m2, khoảng 10kg phân bón cỏ có thể đủ cho khu vườn. Và nếu với diện tích vườn khác mà bón lót 3 lớp phân thì cần mua bao nhiêu? Rất đơn giản! Chỉ cần xác định vị trí và khoanh vùng khu vực đó để biết diện tích rồi ước lượng số lượng. Tuy không hoàn toàn chính xác nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn số lượng phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Cách thiết kế một khu vườn với sketchup
Hướng dẫn vẽ thiết kế sân vườn bằng sketchup

1. Hướng dẫn thiết kế sân vườn

Sketchup là một phần mềm tạo mô hình 3D rất dễ sử dụng, đặc biệt là khi Cách thiết kế một khu vườn với sketchup. Hơn nữa, phần mềm này là miễn phí. Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế một sân vườn cảnh quan bằng cách tạo sơ đồ 2D. Từ đó bạn có thể lên kế hoạch thiết kế và quy hoạch cảnh quan thiết kế kiến ​​trúc đẹp Ngôi nhà của tôi. Tốt hơn hết, bạn cần ra ngoài và đo kích thước thực tế của khu vườn trước.

Để bắt đầu, bạn cần làm như sau:

  • Đề cương
  • Bản sao bạn vừa khảo sát cho dự án đó
  • Sử dụng phần mềm Google Earth (Giúp bạn đo lường các mục không có trong khảo sát)

Tạo các lớp

Sketchup giúp bạn tạo các lớp để tách các phần khác nhau của bản vẽ của bạn. Bạn có thể bật ẩn hoặc hiển thị các lớp bằng cách nhấp vào hộp tương ứng.Cách thiết kế một khu vườn với sketchup 2

Trong ví dụ này, tôi đã tạo các Lớp sau:

  • SurveyImage (cho các cuộc khảo sát đo lường thực tế)
  • Dòng tài sản (Phân định ranh giới dự án)
  • Ngôi nhà (nơi bạn vẽ ngôi nhà của mình)
  • Cảnh quan (hành lang lối vào, sân thượng, …)
  • Hồ bơi (Hồ bơi, các tính năng và tiện nghi của nước) thiết kế sân vườn cảnh quan khác)
  • Garden Beds (Thực vật: Hoa, cây, vườn rau, …)
  • Bãi cỏ (Khu vực bố trí sân vườn, bãi cỏ, sân vườn)

Layer0 là lớp mặc định được tạo cho mỗi bản vẽ. Bạn có thể để nguyên như vậy và chỉ cần đảm bảo khi sơn các phần khác nhau của phong cảnh. Cần lưu ý rằng lưu được chuyển đổi thành các lớp và khối riêng biệt.

Hướng xem tham chiếu

SketchUp bắt đầu với một máy ảnh theo hướng vẽ 3D. Vì dự án của chúng tôi là bản vẽ 2D nên cần thực hiện một số thay đổi nhỏ để làm việc dễ dàng hơn.

Đầu tiên cần thay đổi hình chiếu. Từ menu chính, hãy chọn Máy ảnh -> Chế độ xem chuẩn -> Trên cùng.

Cách thiết kế một khu vườn với sketchup

Bước 1: Mở dự án đã khảo sát (SurveyImage)

Đầu tiên, đối với lớp SurveyImage, hãy chuyển đến Tệp -> Nhập để tải hình ảnh khảo sát với dữ liệu vào bản vẽ. Chỉ cần đặt nó ở bất kỳ đâu trên bản vẽ và nó sẽ hiển thị cho bạn tỷ lệ kích thước tương ứng. Chúng tôi có thể phóng to mẫu. Cách thiết kế một khu vườn với sketchup 3

Sử dụng các công cụ Di chuyển (Phím M), di chuyển đến góc lên trên trục được đánh dấu bằng các đường màu đỏ và xanh lá cây.

Chọn một đường ngang hoặc dọc để sử dụng làm đường tham chiếu. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng thuộc tính dòng dưới cùng là 75.08 ′ theo khảo sát.

Bước 2: Chuyển sang từng lớp Thuộc tính

Sử dụng công cụ đường để vẽ một đường cùng hướng với đường tham chiếu (ngang hoặc dọc) có cùng độ dài với đường tham chiếu. Sử dụng công cụ Đường (Phím L) nhấp vào trục để bắt đầu đường. Di chuyển chuột theo hướng bạn muốn vẽ, sau đó nhập độ dài của đoạn thẳng và nhấn enter. Trong ví dụ này, chúng tôi để 75.08 ‘.

Bây giờ, tiếp tục sử dụng công cụ Ruler (phím R) để đo chiều dài thực của đường tham chiếu trên hình đã khảo sát. Chia độ dài tham chiếu (75.08) cho chiều dài thực của dòng tham chiếu trên hình ảnh. Từ đó xác định tỷ lệ của hình ảnh. Đây là chức năng quyết định quy mô để dự án có Cách thiết kế một khu vườn với sketchup.

Nhấp vào hình ảnh và chọn thông số tỷ lệ, Quy mô (Phím S). Nhấp vào một trong các góc để chia tỷ lệ hình ảnh theo mọi hướng. Sau đó nhập hệ số tỷ lệ và nhấn phím Enter.

Sử dụng công cụ di chuyển một lần nữa để định vị lại hình ảnh khảo sát tài sản trên mép của đường thẳng. Bạn có thể sử dụng công cụ Xoay (Phím Q) để xoay hình ảnh nếu nó chưa được căn chỉnh. Chọn hình ảnh, nhấn phím Q, nhấp vào trục (đầu đường tham chiếu). Sau đó nhấp vào điểm đối diện của đường tham chiếu và xoay hình ảnh để vừa với đường tham chiếu mà chúng ta đã vẽ.

* Ghi chú: Nếu bạn không có khảo sát cho dự án

Nếu bạn không có bản khảo sát dự án, bạn có thể sử dụng dữ liệu Google Earth để lấy các phép đo cho dự án đó. Tìm nhà của bạn với Google Earth và sử dụng công cụ đo để thực hiện các phép đo từ hình ảnh vệ tinh. Cách tiếp cận này không nhất thiết sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu chính xác. Nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về kích thước của các bộ phận khác trong Nhà vườn đẹp 2 tầng nhà của bạn.Cách thiết kế một khu vườn với sketchup 4

Bước 3: Vẽ / tạo đường ranh giới

Với Dòng tài sản. Sử dụng công cụ Đường để xác định ranh giới dự án của bạn bằng cách đi theo các đường trên bản khảo sát.

Nếu bất kỳ hàng rào hoặc cổng xuất hiện trong ranh giới của nhà bạn. Hãy vẽ chúng ngay trên lớp này (hoặc trên lớp mới tạo).

Khi bạn hoàn thành việc vẽ ranh giới cho dự án của mình, đường viền sẽ được hiển thị bằng màu đồng nhất. Trong bản vẽ của chúng tôi, chúng tôi không cần chúng, chỉ cần nhấp vào nó và nhấn nút Xóa.

Chọn tất cả các dòng thuộc tính và nhóm chúng bằng cách đi tới Chỉnh sửa -> Tạo nhóm ngay trên thanh menu chính. Điều này giúp phân tách rõ ràng từng lớp khác nhau, tránh nhầm lẫn.

Bước 4: Vẽ nhà

Trong Cách thiết kế một khu vườn với sketchup, cần vẽ một số đặc điểm cố định cho không gian đó. Đầu tiên là đặt bản vẽ cố định mẫu nhà đẹp.

Sử dụng công cụ Line và bắt đầu phác thảo đường viền của ngôi nhà. Lần này, chúng tôi không xóa vùng biên giới. Thay vào đó, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Paint (phím P) để tô các vùng bằng các vật liệu khác nhau để đại diện cho vùng đó. Nhìn vào lựa chọn vật liệu và nhấp vào khu vực bạn muốn đặt. Tấm lợp, mái ngói, bê tông, cầu thang, ..Cách thiết kế một khu vườn với sketchup 5

Chọn tất cả các Dòng và tạo thành ngôi nhà của bạn, nhóm chúng lại với nhau (Chỉnh sửa -> Tạo nhóm)

Bước 5: Vẽ Hardscape

Bây giờ, đến lớp Hardscape. Xác định các khu vực dành cho lối đi, hành lang, hiên nhà, hiên nhà và các bề mặt cứng khác. Sử dụng kết hợp các công cụ như Line (Key L), hình chữ nhật (Phím R), khoanh tròn (Phím C) và vòng cung (Phím A).

Tạo các lớp cho các hạng mục cố định như hồ bơi, ao, nhà kho, v.v. và theo dõi chúng từ khảo sát thực địa.

Sử dụng công cụ Paint để tô màu từng khu vực riêng biệt để xác định trong bản vẽ của bạn.Cách thiết kế một khu vườn với bản phác thảo chi tiết

Bước 6: Vẽ khu vườn

Bây giờ chúng ta không cần ảnh khảo sát của dự án nữa. Vì vậy, bạn cứ thoải mái bấm vào một khoảng trống khác để tiện cho việc tính toán.

Lúc này, bạn cần đặt mua những chậu hoa, bụi cây hay vườn rau hoặc lên kế hoạch thiết kế lại khu vườn của mình. Nếu bạn đang thiết kế cảnh quan hiện có, hãy đo đạc khu vườn của bạn hoặc sử dụng hình ảnh vệ tinh về ngôi nhà của bạn và công cụ đo lường từ Google Earth để ước tính.

Sử dụng các công cụ vẽ khác nhau để xác định khu vườn của bạn và lấp đầy các khu vực bằng vật liệu để tạo ra khu vườn như sỏi, đá, v.v. Cách thiết kế một khu vườn với bản phác thảo chi tiết 1

Các kế hoạch cảnh quan đang bắt đầu hình thành.

3. Thiết kế sân vườn với đồi cỏ sân vườn

Bước cuối cùng Cách thiết kế một khu vườn với sketchup là để vẽ các khu vực bãi cỏ. Trong lớp này sử dụng các công cụ vẽ khác nhau để định vị bãi cỏ. Tôi muốn chia bãi cỏ thành các phần khác nhau dựa trên từng cấp độ mục tiêu để tưới hoặc bón phân. Ví dụ, với bãi cỏ phía trước, bãi cỏ bên, bãi cỏ sau, v.v.

Khi bạn hoàn thành, hãy điền vào cỏ bằng vật liệu cỏ để dễ dàng xác định chúng.

Kế hoạch đã hoàn thành của bạn bây giờ sẽ giống như sau:Cách thiết kế một khu vườn với bản phác thảo chi tiết 3

Sử dụng công cụ lập kế hoạch cảnh quan của bạn

Bây giờ với kế hoạch cơ bản đã hoàn thành, chúng ta có thể sử dụng nó để làm một số việc khá gọn gàng.

Xác định diện tích thiết kế sân vườn

SketchUp có một công cụ sẽ cung cấp cho bạn diện tích bề mặt của một bề mặt được chọn trong bản vẽ. Nếu bạn muốn mua phân bón chăm sóc cỏ thì bao nhiêu là đủ. Theo quy định, với diện tích 300m2 (1000 mét vuông) cần sử dụng 10kg phân bón, nhưng đối với các diện tích khác thì cần bao nhiêu?

Nó đơn giản! Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào khu vực bãi cỏ và chọn Khu vực -> Chất liệu từ menu. Nó sẽ cho cận cảnh tất cả các khu vực trong bãi cỏ của bản vẽ. Trong ví dụ này, khoảng 4.800 feet vuông. Để bón lượng phân cần là: 4.800 / 1.000 x 10kg = 48kg phân

➤➤➤ XEM THÊM: Các thiết kế sân vườn đẹp

Lập kế hoạch trồng cây trong vườn

Bạn cũng có thể tạo các lớp và vẽ nơi có cây cối, bụi rậm hoặc luống rau. Sử dụng công cụ vòng tròn để xác định mức độ lan rộng của cây khi cây trưởng thành. Tạo vòng tròn thành một nhóm và định vị tỷ lệ. Bạn có thể sáng tạo bằng cách thiết kế các hình dạng và màu sắc khác nhau để phân biệt các loại cây.

Lập kế hoạch tưới cây trong vườn của bạn

Nếu bạn muốn thêm vòi phun nước, chỉ cần tạo một lớp vẽ vị trí cho chúng. Đặt mỗi loại ống khác nhau trên một lớp khác nhau. Sau đó, khi bạn muốn biết bạn sẽ cần dòng điện nhỏ giọt bao nhiêu.

Bên trên https://banggiaonline.com/ hướng dẫn bạn đọc Cách thiết kế một khu vườn với sketchup. Nếu bài viết hữu ích, hãy phổ biến rộng rãi bằng cách chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Trân trọng!

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Bảng Giá Online của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Cách thiết kế sân vườn bằng sketchup chi tiết cho người mới vào nghề nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết của Bảng Giá Online nếu bạn cảm thấy hay.

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.