Cách trồng cỏ nhung Nhật bằng hạt- Kỹ thuật trồng cỏ nhung Nhật

Chào mừng bạn đến với website Bảng Giá Online,Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến bài viết  Cách trồng cỏ nhung Nhật bằng hạt- Kỹ thuật trồng cỏ nhung Nhật Hãy cùng banggiaonline.com tìm hiểu bài viết Cách trồng cỏ nhung Nhật bằng hạt- Kỹ thuật trồng cỏ nhung Nhật này nhé!

Cỏ nhung Nhật có tên khoa học là Zoysia Tenuifolia, hay Zoysia japonica. Cỏ nhung nhật là loại cỏ trang trí nền, mọc thành thảm. Một trong những giống cỏ sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng trở nên phổ biến trong các khu vườn Nhật Bản, tiểu cảnh, vườn cảnh. Sau này, cỏ nhung được yêu thích và phát triển ở nhiều nước trên thế giới.

Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt theo phương pháp kỹ thuật Nhật Bản

Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt đang được áp dụng khá nhiều tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á. Do đặc điểm về khí hậu, thời tiết nên cỏ nhung nhật được ứng dụng vào nhiều thiết kế cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh, sân vườn biệt thự đẹp

Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt
Hướng dẫn cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt

Đặc điểm của cỏ nhung nhật

Cỏ nhung nhật hay còn gọi là cỏ nhung nhật là loại sinh trưởng mạnh, đồng đều màu xanh, mượt và rất đẹp. Loại cỏ này không bị đau khi đi chân đất. Ngược lại, có cảm giác mềm mại, rất êm ái khi đi chân trần.

Rễ cỏ nhung đi sâu xuống, mọc thành từng chùm nhỏ, bò trên mặt đất. Điều này tạo điều kiện thuận lợi trong việc chống xói mòn đất. Đặc biệt thích hợp trồng trên các sườn dốc, công viên hoặc sân golf với diện tích rộng.

Sức đề kháng của cỏ nhung Nhật Bản được đánh giá cao nên chúng có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Giúp người trồng tiết kiệm chi phí thuốc và công lao động. Hơn nữa, cỏ nhung có thể phát triển thuận lợi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. So với các loại cỏ khác, cỏ nhung mọc ngắn và ít cần nước hơn. Càng lớn, cỏ nhung Nhật càng có xu hướng phát triển theo chiều ngang, tạo thành những tấm thảm dày và mềm mại. Đó là lý do tại sao chúng được sử dụng rất nhiều trong các mô hình thiết kế vườn, nhà vườn, sân vườn tiểu cảnh…

Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt
Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt để cỏ mọc đều

Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt

Có nhiều cách để trồng cỏ nhung: trồng cỏ, cấy cỏ và trồng từ hạt. Trong đó việc trồng cỏ và cấy cỏ dựa trên việc mua và lắp ráp sẵn. Với việc cấy ghép, nó chỉ là thêm cây mới vào cỏ cũ.

Bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt cũng như chăm sóc theo dõi. Công việc đòi hỏi người trồng phải chuẩn bị ngay từ đầu, mất nhiều thời gian và công sức tìm hiểu. Vì vậy, nếu không có thời gian và không có điều kiện chăm sóc thì bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp cỏ nhung trồng sẵn. Vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo cỏ phát triển tốt thay vì bạn phải tự trồng.

Trước khi tiếp tục Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt, cần chuẩn bị như sau:

Chuẩn bị quy trình trồng cỏ nhung nhật

– Tìm mua hạt giống cỏ nhung nhật ở những đơn vị uy tín để tỷ lệ nảy mầm cao hơn. Cây dễ trồng, chống chịu tốt, tránh sâu bệnh sau này.

– Chuẩn bị đất trồng cỏ: Đảm bảo vị trí đất trồng không có cỏ dại. Sự hiện diện của cỏ dại ảnh hưởng đến sự nảy mầm của hạt vì chúng hút chất dinh dưỡng. Tiến hành xới đất tơi xốp, không để lại đá, sỏi lớn trên bề mặt để trồng. Khi xới đất, nên tưới nhiều nước, cùng với việc nén chặt sẽ giúp đất không còn bị lún. Chú ý thoát nước, tránh để úng làm thối rễ cỏ.

– Dùng hỗn hợp các loại phân hữu cơ, tự nhiên đã ủ lâu ngày rải bên dưới. Có thể kết hợp nhiều loại: tro trấu, mùn dừa (xơ dừa), đất mùn, phân bò hoặc phân trâu. Trộn hỗn hợp theo tỷ lệ và rải lên đất. Tùy theo đặc tính của đất tốt hay xấu, độ tơi xốp nhiều hay ít để bón lan cho phù hợp. Dùng cào vườn để cào, trộn đều đất và phân chuồng với nhau.

– Tỷ lệ lượng thích hợp để trồng trong vườn là 10-15g / m2. Với sân bóng, sân gôn… sẽ đổ chuông theo một quy mô khác. Bạn cũng nên gieo vào những ngày thời tiết ấm áp, nhiệt độ ngoài trời> 200C để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao.

Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt
Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt

Kỹ năng trồng cỏ nhung nhật bằng hạt

– Gieo hạt xuống đất. Độ sâu thích hợp nhất là từ 0,5 đến 1cm. Không nên gieo dày quá cũng không nên gieo mỏng. Ước lượng theo tỷ lệ trên để phân bổ hợp lý. Trước khi gieo hạt có thể ngâm trong nước sạch từ 7 – 8 giờ. Cẩn thận hơn có thể ngâm với dung dịch Atonic nồng độ 1ml / l nước. Để ráo sau khi hái để hạt không bị thối.

Khi chiếu xạ, muốn đều hơn có thể trộn với cát ẩm.

– Sau khi gieo hạt, dùng vòi phun nước nhỏ (hoặc phun sương là tốt nhất) nhiều lần trong ngày. Duy trì công việc này hàng ngày trong thời gian hạt nảy mầm từ 10 – 25 ngày. Đảm bảo đất luôn ẩm, không bị khô, nắng nóng chiếu vào.

Nên phun sương để hạt giống phát triển tốt nhất – Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt

Cách chăm sóc cỏ nhung nhật sau nảy mầm

– Chăm sóc sau khi hạt nảy mầm cũng là một quá trình rất quan trọng. Tưới nước thường xuyên bằng tia 2 lần / ngày. Tùy theo mùa sinh trưởng, khả năng thoát nước để điều tiết cho phù hợp. Đừng tưới quá nhiều, nhưng cũng đừng để đất bị khô.

– Có thể chia làm 3 lần bón trong tháng đầu sau khi gieo:

+ Lần đầu tiênThời gian: 5 ngày sau khi trồng. Lượng bón: 2kg DAP / 100m2

+ lần 2Thời gian: 15 ngày sau khi trồng. Lượng phân chuồng: 3kg DAP / 100m2

+ Lần 3: Thời gian: 30 ngày sau khi trồng. Lượng bón: 2kg NPK 16-16-8 và 1kg bánh dầu / 100m2

Lưu ý, trong quá trình chăm sóc vẫn phải thường xuyên nhổ cỏ, không để cỏ mọc cạnh tranh với cỏ nhung. Tần suất 2-3 lần / ngày hoặc ít hơn tùy theo vị trí đất mà bạn trồng.

Những tháng tiếp theo chỉ cần chú ý tưới nước. Luôn cung cấp đủ nước để giữ ẩm cho đất. Nếu trời mưa cần tránh để cỏ bị úng, tạo rãnh thoát nước trong vòng 24 giờ. Khi rễ bắt đầu phát triển mạnh, cần đảm bảo độ dày của đất ít nhất là 3cm. Nếu bộ rễ khỏe và chắc thì cây sẽ sinh trưởng và hút chất dinh dưỡng tốt hơn.

– Bón phân: Hàng tháng cần bón 2kg DAP / 100m Nếu cỏ quá sậm màu thì ngưng bón DAP, thay vào đó là NPK (16-16-8). Ngược lại, nếu chưa xanh thì cho thêm bánh dầu. Những năm tiếp theo sử dụng phân hữu cơ hoặc vi sinh để chăm sóc cỏ. Để giữ hình dạng cho cỏ nhung, khoảng 2 tháng một lần nên cắt cỏ.

Lưu ý về cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt.

– Khi chọn loại cỏ nhung trong thiết kế sân vườn, cần đảm bảo sân vườn thoáng mát và có nắng. Với Mẫu nhà phố 3 tầng, nếu bạn muốn trồng nhung. Có thể trồng ở sân trước hoặc sân sau. Trong nhà, khu thu nhỏ phải đặt dưới giếng trời có ánh nắng mạnh. Không trồng để trở thành tiểu cảnh dưới gầm cầu thang. Vì đặc tính của cỏ nhung là ưa sáng và độ ẩm cao. Vì vậy, cần hạn chế trồng ở những nơi khuất tường, nhiều bóng râm.

– Để giữ màu xanh của cỏ nhung nên thường xuyên bón phân hữu cơ. Nên thiết kế lối đi riêng, lát gạch sân vườn làm lối đi. Tránh dẫm lên cỏ quá nhiều.

– Lựa chọn các loại thuốc thích hợp để phòng trừ sâu bệnh. Phòng trừ cỏ dại bằng thuốc hoặc bằng tay.

Tỉa cành thường xuyên, bón phân định kỳ để tạo chất dinh dưỡng.

Vườn nhung nhật bản
Cỏ nhung nhật được sử dụng nhiều trong thiết kế sân vườn

Cách trồng cỏ nhung nhật theo phương pháp trồng thảm

Sau khi xử lý xong mặt đất, thực hiện tương tự như phương pháp gieo hạt. Dùng một lớp tro trấu rải trên mặt đất. Độ dày của lớp tro này sẽ phụ thuộc vào chất lượng của lớp đất nền. Nếu đất tốt, giàu dinh dưỡng thì lớp tro mỏng và ngược lại. Tầng đất yếu và khô cằn, vì vậy lớp tro cần dày một chút.

Tiếp theo, dùng luống cỏ bán sẵn, kích thước phổ biến là 0,5x1m, trải thẳng và xếp chúng sát nhau theo đường mí.

Tưới nước nhiều và dùng đầm nén nhẹ xuống bãi cỏ để rễ cây bám vào đất. Lưu ý, quá trình nén cần nhẹ nhàng không nên ấn quá mạnh tay để tránh làm chết và dập cỏ.

Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng tạo vườn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là giá thành cao. Chỉ thích hợp cho sân vườn biệt thự, tiểu cảnh, tiểu cảnh khu, hộ gia đình.

Trồng cỏ bằng phương pháp cấy cỏ

So với phương pháp trồng thảm thì phương pháp cấy tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chúng sẽ mất nhiều thời gian để che đi khu vực mong muốn. Có thể 2-3 tháng hoặc lâu hơn.

Cách cấy như sau: Sau khi đã xử lý mặt bằng như trên, cũng tiến hành đổ tro trấu lên trên lớp mặt đất. Tiếp theo, bạn dùng hạt cỏ xé thành từng đoạn khoảng 5-6cm và cấy những mảnh cỏ này xuống đất. Khoảng cách giữa các miếng cỏ khoảng 10cm. Và sau khi trồng phải tưới đẫm nước và có thể rải trấu, xơ dừa hoặc cát lên trên.

Giá cỏ nhung nhật trên thị trường

Cũng như các loại cỏ khác, giá cỏ nhung nhật cũng khá đa dạng. Có nhiều loại với nhiều mẫu mã đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Mức giá chênh lệch phụ thuộc vào chất lượng cỏ, độ xanh, độ dài của lá cỏ. Địa điểm và nơi bán cũng khiến giá sản phẩm chênh lệch và thay đổi. Ở các thành phố lớn, giá thường sẽ cao hơn. Trong khi đó, giá từ các trại cỏ ngoại thành, giá sẽ thấp hơn và dễ chịu hơn.

Giá hạt nhung nhật

– Gói 100 gram cỏ nhung: 255.000 đồng

– Gói 500g: 1.000.000đ

-Gói 1kg: 1.700.000đ

Đối với cỏ đã ươm bán theo m2, 1m2 cỏ nhung Nhật có giá từ 35.000- 70.000 đồng / m2, tùy loại cỏ.

Với cỏ chất lượng cao thì giá cao hơn rất nhiều. Và giá cũng có thể thay đổi tùy theo thời điểm. Giá này là giá tham khảo, để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp cỏ nhung nhật để có giá chính xác hơn.

Bản tóm tắt:

Như đã nói ở trên, Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt đòi hỏi một khoảng thời gian, nỗ lực và sự hiểu biết nhất định. Công việc này chủ yếu dành cho những nhà cung cấp cỏ nhung chuyên nghiệp hoặc những đơn vị có vườn cỏ nhung với quy mô lớn. Các gia đình ở khu dân cư có thể mua cỏ cắt cỏ để tiết kiệm thời gian.

Cỏ nhung nhật với màu xanh mượt, mát rất thích hợp trồng trong sân vườn, sân vườn biệt thự. Là lối đi nên dễ dàng tôn cây cảnh xung quanh, mang lại cảm giác mát mẻ, nhẹ nhàng. Tạo không gian thư giãn, thoải mái hơn cho gia đình.

Tham khảo một số mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn sử dụng cỏ nhung nhật:

Vườn nhung nhật bản
Cỏ nhung nhật ứng dụng trong sân vườn biệt thự ở Sóc Sơn
Vườn nhung nhật bản
Chúng cũng được sử dụng trong sân vườn nhà hàng, sân golf, công viên…

Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Kiến Tạo Việt

Địa chỉ: Liền kề 11, Khu dân cư thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội

Branch 1: No. 39 Mac Dinh Chi, Bac Son, Kien An, Hai Phong- 0903221369

Chi nhánh 2: Số 32 Đường 8, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh – 0967221369

Thực hiện: Nguyên Thảo

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Bảng Giá Online của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Cách trồng cỏ nhung Nhật bằng hạt- Kỹ thuật trồng cỏ nhung Nhật nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết của Bảng Giá Online nếu bạn cảm thấy hay.

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.