Cao Bá Hưng là ai? Cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát?

Cao Bá Hưng được đánh giá là một gương mặt trẻ trong làng nhạc Việt. Cái tên Cao Bá Hưng nổi lên sau Sing My Song mùa 1. Vậy Cao Bá Hưng là ai? Cao Bá Hưng có thực sự là cháu 7 đời của Cao Bá Quát? Hãy cùng Mang Tận Nhà tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cao Bá Hưng là ai?

Cao Bá Hưng là nghệ sĩ piano. Anh ấy cũng là một ca sĩ-nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và dàn xếp. Cao Bá Hưng từng được coi là tài năng của làng nhạc Việt. Cao Bá Hưng sở hữu tài năng thiên bẩm về âm nhạc.

Ngoài ra, Cao Bá Hưng còn được biết đến là cháu đời thứ 7 của Cao Bá Quát. Cao Bá Hưng thực sự nổi bật khi được biết đến là quán quân Sing My Song mùa 1. Trong chương trình, Bá Hưng mang đến những ca khúc mang đậm màu sắc dân gian.

Cao Bá Hưng đã chiếm được tình cảm của khán giả từ chương trình này bởi tài năng âm nhạc khi còn rất trẻ. Cao Bá Hưng còn được biết đến là thành viên của nhóm 4 chị em.

Cao Bá Hưng là ai?

Kể từ sau khi giành được quán quân Sing My Song 2016, Cao Bá Hưng là ai luôn là chủ đề được mọi người quan tâm.

Tiểu sử Cao Bá Hưng

Cao Bá Hưng sinh năm nào?

Cao Bá Hưng sinh ngày 8 tháng 9 năm 1998. Anh thuộc cung Xử Nữ. Với tuổi đời còn rất trẻ nhưng phong cách âm nhạc của Cao Bá Hưng mang đậm bản sắc của dòng nhạc dân gian.

Cao Bá Hưng luôn mong muốn đưa văn học dân tộc Việt Nam vào những ca khúc do mình sáng tác. Cũng bởi tài năng và sự nổi tiếng của anh khi còn khá trẻ. Cao Bá Hưng là ai đã sớm nhận được sự quan tâm và chú ý của khán giả.

Cao Bá Hưng là ai?

Cao Bá Hưng quê ở đâu?

Cao Bá Hưng sinh ra tại Hà Nội. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống tại TP.HCM. Cao Bá Hưng từng chia sẻ anh đang là học sinh trường THPT Marie Curie.

Cao Bá Hưng là ai?

Cao Bá Hưng cao bao nhiêu?

Thông tin Cao Bá Hưng cao bao nhiêu vẫn chưa được tiết lộ. Các bạn quan tâm hãy theo dõi những thông tin cập nhật mới nhất của Giai Ngô tại bài viết Cao Bá Hưng là ai nhé!

Cao Bá Hưng nặng bao nhiêu?

Cao Bá Hưng có dáng người khá gầy. Tuy nhiên, thông tin về việc Bá Hùng nặng bao nhiêu hiện vẫn đang được cập nhật.

Sự nghiệp của Cao Bá Hùng

Sự nghiệp của Cao Bá Hùng

Cao Bá Hưng là ai ngày càng được khán giả biết đến và yêu mến hơn qua chương trình Sing My Song 2016. Vậy sự nghiệp của Cao Bá Hưng như thế nào? Cùng Mang Tận Nhà tìm hiểu ngay sau đây:

  • Cao Bá Hưng tốt nghiệp chuyên ngành âm nhạc dân tộc hệ cao đẳng tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) năm 2014.
  • Năm 2014, Cao Bá Hưng tham gia chương trình Vietnam’s Got Talent cùng nhóm 4 chị em.
  • Cao Bá Hưng là nghệ sĩ piano, ca sĩ, nhạc sĩ chuyên hòa âm, phối khí.
  • Năm 2016, Cao Bá Hưng xuất sắc giành ngôi vị quán quân của chương trình Sing My Song mùa 1. Cũng từ chương trình này, tên tuổi của anh được nhiều người biết đến hơn.
  • Cao Bá Hưng tham gia ê-kíp sản xuất album Yêu Đinh Hương của nữ ca sĩ Đinh Hương trong ca khúc Babie.
  • Ngoài ra, Cao Bá Hưng còn tham gia phối khí ca khúc Thật bất ngờ của ca sĩ Trúc Nhân.
  • Năm 2020, Cao Bá Hưng xuất hiện với vai trò đồng sản xuất âm nhạc trong ca khúc “Màn kết” của ca sĩ Trịnh Thăng Bình.

Đến nay, Cao Bá Hưng vẫn là thành viên của nhóm 4 chị em. Bên cạnh đó, anh cũng đang ấp ủ một vài dự án cho riêng mình. Ngoài ra, Cao Bá Hưng còn tham gia hòa âm, phối khí cho các nghệ sĩ khác.

Cao Bá Hưng là ai?

Những bài hát hay nhất của Cao Bá Hưng

Cao Bá Hưng là một gương mặt trẻ tài năng của làng nhạc Việt. Một số ca khúc hay nhất của Cao Bá Hưng có thể kể đến như Tương tư, Kiều, Còn vấn vương, Ngắm hoa lệ rơi, Anh hùng siêu phàm, Đời hoang.

Đặc biệt là ca khúc Tự tư mà Bá Hưng thể hiện trong vòng đối đầu Sing My Song 2016. Nó khiến Cao Bá Hưng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Cũng từ đây, cái tên Cao Bá Hưng là ai đã trở thành chủ đề khá hot.

Hầu hết các ca khúc mà Cao Bá Hưng sáng tác luôn mang màu sắc dân tộc. Phong cách âm nhạc mà anh hướng tới là thả hồn vào những nhịp điệu của bài hát. Chính điều này đã tạo nên một Cao Bá Hưng rất khác trong nền nghệ thuật âm nhạc Việt Nam. Cùng chờ đón những sản phẩm trong tương lai của Bá Hùng nhé!

Cao Bá Hưng là ai?

Cao Bá Hưng đời tư

Bạn gái Cao Bá Hưng là ai?

Đến thời điểm hiện tại Cao Bá Hưng cho biết anh vẫn độc thân. Cao Bá Hưng chia sẻ phần lớn thời gian của anh đều tập trung cho việc học. Công việc hàng ngày của anh chỉ xoay quanh việc học, luyện tập và sáng tác nhạc. Thời gian còn lại anh dành cho gia đình.

Bá Hưng cũng chia sẻ anh ít đi gặp gỡ, tụ tập bạn bè. Anh ấy chỉ đi chơi khi đi học, đi làm ca nhạc hoặc gặp gỡ đối tác.

Cao Bá Hưng là ai?

Cao Bá Hưng có thực sự là cháu 7 đời của Cao Bá Quát?

Nổi lên từ chương trình Sing My Song mùa 1. Cao Bá Hưng lần đầu tiết lộ anh là cháu đời thứ 7 của Cao Bá Quát. Thông tin này đã khiến rất nhiều khán giả tò mò liệu đây có phải là sự thật.

Tuy nhiên, đối chiếu với các tư liệu lịch sử, Cao Bá Hưng từng bị nghi ngờ là hậu duệ đời thứ 7 của Cao Bá Quát. Có rất nhiều bài báo nói về Cao Bá Hưng là ai và liệu ông có thực sự là cháu 7 đời của Cao Bá Quát hay không.

Cao Bá Hưng từng chia sẻ anh là con trai của ông Cao Bá Phương. Cao Bá Hùng là cháu nội của ông Cao Bá Nghiệp. Ông là một nhà sử học Việt Nam. Cao Bá Nghiệp hiện đang sống tại TP.HCM. Bên cạnh đó, ông Cao Bá Nghiệp cũng xác nhận Bá Hùng là cháu của ông.

Theo thông tin được biết, bố của Cao Bá Nghiệp là ông Cao Bá Thảo (tức nhà văn Công Thảo). Cha ruột của Cao Bá Thảo là Cao Bá Thủy. Người thân của Thủy là Cao Huy Lục. Cao Bá Lục là con trai thứ của nhà văn Cao Bá Quát.

Vì vậy, đến thời Cao Bá Hưng, ông đúng là hậu duệ 7 đời của Cao Bá Quát. Có thể thấy là Bá Quát – Huy Lực – Bá Thủy – Bá Thảo – Bá Nghiệp – Bá Phương – Bá Hùng.

Cao Bá Hưng là ai?

Sau khi Bá Hưng trở thành quán quân Sing My Song 2016. Khán giả bắt đầu tìm hiểu về Cao Bá Hưng là ai và xuất thân của Bá Hưng.

Trong một bài phỏng vấn về bản thân, ông cho biết tất cả các thành viên trong gia đình ông đều là nhà văn, không riêng gì Cao Bá Quát. Nhưng đến đời cha ông lại không theo nghiệp văn thơ mà chuyển hướng sang âm nhạc nghệ thuật.

Ngoài ra, Cao Bá Hưng còn chia sẻ anh là cháu gái của nhà thơ Cao Bá Nhạ, là bố của nhà văn Thư Thảo. Cao Bá Nhạ là con của Cao Bá Đạt và ông Đạt cũng là anh em sinh đôi của nhà văn Cao Bá Quát.

Cao Bá Hưng bán hết tài sản để trở lại showbiz

Sau hai năm kể từ khi đăng quang Sing My Song 2016. Cao Bá Hưng hầu như không hoạt động nghệ thuật để tập trung cho việc học và luyện tập. Cao Bá Hưng thừa nhận trong vòng hai năm không đi diễn, thu nhập của anh khá ít ỏi.

Năm 2019, Cao Bá Hưng bất ngờ trở lại với ca khúc Người tình trong tim. Đây là dự án mà Cao Bá Hưng đã ấp ủ trong suốt 2 năm, trải qua 41 bản demo thuộc nhiều thể loại khác nhau.

Không đi theo phong cách ballad phổ biến, Bá Hưng chọn con đường khó hơn khi quyết định giữ nguyên bản ngã âm nhạc của mình. Bá Hưng cho ra đời bản phối theo phong cách nhạc Pop hiện đại kết hợp với âm hưởng dân gian Bắc Bộ.

Phần beat được thực hiện “tự chế” với sự giúp sức của các thành viên trong nhóm 4 chị em. Âm thanh của các nhạc cụ dân tộc như sáo trúc, đàn nhị, đàn tranh,… cũng được thể hiện rất tốt.

Cao Bá Hưng là ai?

Để hoàn thành MV là sự chăm chút cho đứa con tinh thần của Bá Hưng. Cũng như hoàn thành tốt sự trở lại của mình trên con đường âm nhạc. Cao Bá Hưng cho biết anh đã bán hết tài sản có giá trị để đầu tư cho sản phẩm của mình. Cao Bá Hưng là ai?

Cao Bá Hưng bây giờ thế nào?

Sau khi giành ngôi vị quán quân tại Sing My Song mùa 1. Cao Bá Hưng quyết định không tiến sâu vào showbiz mà tập trung cho việc học và hoàn thiện bản thân. Phải đến tháng 9/2019, anh mới có cơ hội trở lại Vbiz. Sản phẩm đánh dấu sự trở lại của anh chính là ca khúc “Kén Duyên Tơ Hồng” do chính anh sáng tác cho bộ phim “Phượng Tục”.

Sau đó, Bá Hưng không phát hành thêm nhiều sản phẩm âm nhạc. Anh chủ yếu tập trung vào công việc hòa âm, phối khí, sản xuất và trau dồi khả năng âm nhạc của bản thân.

Tại vòng Casting của chương trình Rap Việt mùa 2, Cao Bá Hưng bất ngờ xuất hiện khi tham gia cuộc thi. Cao Bá Hưng có một hình ảnh rất khác, biến hóa hoàn toàn khi diện trang phục đậm chất hip hop.

Với sự xuất hiện này, nhiều khán giả Việt Nam đang tỏ ra vô cùng thích thú. Họ cũng thắc mắc Cao Bá Hưng là ai. Dù chưa biết kết quả nhưng nhiều người vẫn “đứng ngồi không yên” và tò mò về khả năng “bắn” rap của anh chàng.

Cao Bá Hưng là ai?

Qua bài viết này, Giai Ngộ hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về Cao Bá Hưng là ai. Ngoài ra, còn có thông tin liên quan đến chàng trai tài năng này. Gia Ngộ xin chúc Cao Bá Hưng sẽ đạt được nhiều thành tích trong những dự án sắp tới của mình! Hãy theo dõi Mang Tận Nhà mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hay nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.