Câu chuyện về Smeraldo và những điều thú vị mà Ami tìm được đằng sau cái tên này. – em ngồi thu lu,


Cá nhân mình thì, đầu tiên thì lúc mới ra cái Highlight reel rồi có cái bông này xuất hiện thì đây là chi tiết thu hút mình nhất trong tất cả đống theory mà bighit ”ban tặng” cho fan chúng ta… Và mặc dù sau khi giao bông cho Seokjin xong thì dẹp tiệm gì gì đấy thì mình cũng không biết là về sau còn có liên quan gì nữa không (?) Mình nghĩ là có vì như thông tin thì series phim Love Yourself sẽ chiếu vào năm sau – 2018, tức là vẫn chưa phải là kết thúc hẳn, vậy nên mình muốn dịch nó. Mình biết là có rất nhiều người/nhiều page của Bangtan dịch nó rồi nhưng mà mình thích thông tin nó tụm lại một chỗ để sau này có liên quan gì thì mở ra đọc sẽ dễ soi hơn, thế thui =)))))

Phần I. Câu chuyện về Smeraldo

Nguồn: Flower Smeraldo / blog được tạo bởi Bighit, tất cả đều là hư cấu bản dịch Anh bởi: ktaebwi / Naver Blog link

Bạn đang xem: hoa smeraldo

phần theory liên quan đến hint comeback/bts/ series love yourself ở dưới là của: jiminishell

dịch bởi mình, có mang ra ngoài thì hãy credit ❤

[Câu chuyện thứ nhất] Cuộc gặp gỡ định mệnh với ”Smeraldo”, câu chuyện mở đầu.

Xin chào. Tôi là người bán hoa – ”Testesso”.

Lí do tôi mở blog này là để giới thiệu về một loài hoa được gọi là ”Smeraldo”. Hiện tại tôi đang chuẩn bị để mở cửa hàng bán hoa chuyên về loài hoa này vào giữa tháng 9.

image

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng blog này tạo ra là để quảng cáo cho cửa hàng của tôi, nhưng tôi nghĩ rằng việc tôi bắt gặp hoa Smeraldo này không chỉ đơn giản là về kinh doanh. Sợi dây mở đầu định mệnh với Smeraldo có từ 5 năm trước. Tôi đang du học ở Bắc Dakota ở Trung tâm phía Bắc nước Mỹ thì sau đó tôi quyết định chuyển đến Virginia dể tham gia chương trình <Hội Hoa 2012> do học viện nghiên cứu hoa của Mỹ tổ chức. Nó mất hơn 5 giờ để đi từ Bắc Dakota đến Virginia bằng máy bay, và từ kí túc xá của tôi cho đến học viện thì mất hơn 7 giờ đồng hồ.

image

(Đây là Học viện Smeraldo chuyên nghiên cứu về Smeraldo)

Nhưng sau chuyến đi dài đẵng ấy, thứ tôi đã phát hiện ra ở nơi tổ chức sự kiện là biểu ngữ “Nguồn gốc về việc chơi bài” .

<Hội hoa 2012> đã kết thúc vào tuần trước và lúc đó, học viện chơi bài hoa kì đã tổ chức một sự kiện ở đây. Tôi đã viết nhầm ngày trong nhật kí của mình. Lúc đó tôi đã rất bối rối và không nói được lời nào, nhưng sau này nghĩ lại, tôi nghĩ tất cả những điều đó chính là định mệnh. Tôi đã rất mệt đến nỗi tôi không có thời gian để đi một nơi nào khác, vì thế tôi cứ ngồi xuống và tham gia buổi diễn thuyết này. May mắn rằng đây là một buổi diễn thuyết thú vị và khi đến phần nói về hoa tôi đã bị thu hút, có lẽ vì tôi là một người bán hoa. Bạn có thể đoán ra rồi đấy, đó là hoa Smeraldo.

image

Như bạn đã thấy từ bức hình thì Smeraldo mang một bầu không khí ấm áp. Những cánh hoa lãng mạn với một màu sắc huyền bí và sâu sắc, bạn không cảm thấy là loài hoa này đang có một câu chuyện buồn được ẩn giấu sau nó ư?

Đúng vậy. Smeraldo là một loài hoa với câu chuyện lay động lòng người. Bạn có thể biết được câu chuyện này qua ngôn ngữ của loài hoa, ”non potevo dire la verità” nghĩa là ”sự thật không thể được nói ra” trong tiếng Ý. Nhìn vào nghĩa của nó, bạn có thể đoán ra được đó là một câu chuyện về một tình yêu bi kịch, đúng không?

Từ giờ, tôi sẽ từ từ tiết lộ cho bạn câu chuyện về Smeraldo và việc chơi bài xuyên suốt blog này.

[Câu chuyện thứ 2] Giới thiệu về hoa Smeraldo.

Nhiều người nghĩ rằng, những bông hoa như là tượng trưng cho những ngày đặc biệt. Trước khi tôi trở thành một người bán hoa, tôi cũng đã suy nghĩ như vậy. Nhưng một giáo viên từng dạy tôi ở Mỹ đã nói rằng.

“Đó không phải là chúng ta cần hoa cho những ngày đặc biệt, mà sự tồn tại của những bông kia ấy mới làm cho ngày đó trở nên đặc biệt.”

Khi tôi quyết tâm mang loài hoa Smeraldo này tới Hàn Quốc, những câu chữ đó là là nguồn động lực của tôi. “Cho dù nó không phải là loài hoa nổi tiếng, tôi hi vọng họ có thể cảm nhận được hạnh phúc khi nhận Smeraldo…” Với mong muốn ấy, tôi quyết định mở tiệm hoa chuyên về Smeraldo, “Flower Smeraldo” vào tháng 9 này.

image

▲ Đây là xe tải sẽ được sử dùng để vận chuyển hoa Smeraldo đến bạn.

image

▲ Một cảnh của tiệm hoa Smeraldo đang được xây dựng bên trong đang chuẩn bị mở vào tháng 9 .

Nội thất bên trong tiệm sẽ là những họa tiết tối giản với nền là màu trắng để làm nổi bật vẻ đẹp của hoa Smeraldo. Những bông hoa Smeraldo tươi tắn sẽ được sắp xếp trên những cửa sổ trưng bày một cách khác biệt dựa trên không khí mỗi ngày, như là một món quà của hạnh phúc ngắn ngủi trong cuộc sống của những ai đi ngang qua. (đơn giản đúng không…?)

[Câu chuyện thứ ba] Hoa Smeraldo đã được khám phá như thế nào?

Hôm nay tôi sẽ kể bạn nghe cách mà hoa Smeraldo, từng được coi như là loài hoa huyền thoại ra đời. Thật ra, 5 năm trước, khi tôi nghe câu chuyện ở một sự kiện của học viện chơi bài, thì nó đã được khẳng định rằng Smeraldo chỉ xuất hiện trong truyền thuyết. (Tôi sẽ đăng bài nói về sự liên kết giữa chơi bài và hoa Smeraldo sau.)

Nhưng vào một ngày hè năm 2013, một tin sốc đã đến với tôi. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày đó như in. Tôi đang rửa mặt sau khi tỉnh dậy thì một cuộc điện thoại gọi đến. Đó là từ một người bạn tôi gặp ở sự kiện Chơi bài. Chúng tôi đã tình cờ cùng nhau tham gia buổi diễn thuyết và đều bị cuốn hút bởi Smeraldo, vì vậy sau đó chúng tôi đã giữ liên lạc với nhau. Tôi sống ở Bắc Dakota trong khi cô ấy sống ở San Francisco, nhưng cả hai đều có sở thích chung vậy nên khoảng cách địa lí không phải là vấn đề gì. Trở lại chủ đề, cô ấy nói rằng hoa Smeraldo đã được phát hiện ở đời thực. Tôi đã không thể nói gì trong một lúc. Và chúng tôi đã hét lên cùng nhau trong điện thoại.

image

Bức ảnh phía trên là khi Smeraldo lần đầu tiên được tìm thấy. Cho đến bây giờ, tim tôi vẫn còn xao xuyến khi nhìn bức ảnh này. Vào lúc đó, ‘amtest(amare_0)’ là một người hay đi du lịch trên Instagram, họ đã đăng tải một bức hình về loài hoa mà họ tình cờ tìm ra khi đang du lịch đến phía Bắc nước Ý. ‘amtest(amare_0)’ thật ra không biết gì về Smeraldo, họ chỉ nghĩ rằng đó là một loài hoa nào đấy khá độc lạ nhưng xinh đẹp mà họ đi ngang qua khi đang đi du lịch. Nhưng nhiều người trên Instagram đã thấy bức ảnh đó và chỉ ra sự tương đồng với Smeraldo, và rồi câu chuyện đã lan đi rất nhanh. Những nhà sử học địa phương đã tiết lộ một thông tin quan trọng, rằng tên cũ của nơi mà loài hoa được khám phá đó có tên là ”La Città di smeraldo’.

La Città di smeraldo’ trong tiếng Ý có nghĩa là ‘thành phố của Smeraldo’. Theo những nhà sử học, nơi đây là một ngôi làng giàu có trong thời kỳ Trung cổ, nhưng sau khi Cái Chết Đen* quét qua đó, nơi ấy bị bỏ hoang và trở thành một khu rừng như ngày nay.

* Cái chết đen: tên gọi của một đại dịch xảy ra ở châu Á và châu Âu trong thế kỷ 14 mà đỉnh điểm là ở châu Âu từ năm 1348 đến năm 1350. Cái chết đen được coi là một trong những đại dịch chết chóc nhất trong lịch sử nhân loại, ước tính nạn dịch này đã giết chết từ 30 tới 60% dân số của châu Âu. Quan điểm truyền thống cho rằng nguyên nhân của đại dịch này là sự bùng phát của bệnh dịch hạch gây ra bởi vi khuẩn Yersinia Pestis lây lan thông qua loài bọ chét sống trên chuột đen (Rattus rattus). Cái chết đen được chia ra làm 3 nhóm: dịch hạch thể bạch huyết, dịch hạch thể phổi, dịch hạch thể nhiễm trùng huyết (gây tỉ lệ tử vong cao nhất). Một khi đã bị nhiễm vi khuẩn, bệnh nhân được ước tính là chỉ có thể sống sót trong vòng từ 60 đến 180 ngày. (nguồn: sentayho.com.vn/wiki/C%C3%A1i_ch%E1%BA%BFt_%C4%90en)

Sau đó, nhiều chuyên gia đến từ các học viện nghiên cứu hoa và học viện sinh học trên khắp thế giới đã được gởi đến cánh đồng ấy và họ đã thông báo công khai rằng loài hoa đó chính là Smeraldo. Lúc đó, Smeraldo đã tạo ra một sự náo động nhiệt liệt ở Châu Âu và Mỹ. Mọi đất nước đều cố gắng trồng Smeraldo của họ, nhưng Smeral chỉ có thể nở trong ‘Thành phố của Smeraldo”, vậy nên không ai thành công trong việc trồng nó ở những nơi khác. Có rất nhiều lí do cho việc này nhưng đến giờ vẫn chưa được tiết lộ. Cho đến bây giờ, Smeraldo chỉ có thể trồng trên những cánh đồng phía Bắc nước Ý và xuất khẩu qua Châu Âu, Mỹ và một phần nhỏ các nước ở Châu Á. Bạn có tò mò rằng hoa Smeraldo tuyệt vời đến thế nào mà nó đã tạo ra một làn sóng mạnh mẽ đến vậy không? Tôi sẽ nói tiếp trong bài viết sau nhé.

[Câu chuyện thứ bốn] Huyền thoại về Smeraldo.

Bạn có biết là bạn xinh đẹp không?

Tôi đã từng thấy một thí nghiệm mà nơi đó con người được hỏi để chọn cách cửa nào họ muốn đi qua, một cánh cửa với dòng chữ ”Tôi xinh đẹp” và cánh còn lại ”Tôi không xinh đẹp”. Nếu bạn là họ, thì bạn sẽ chọn cái nào? Lí do tôi khơi gợi điều này, là để kể câu chuyện về Smeraldo liên quan đến tình yêu. Câu chuyện về Smeraldo bắt đầu trong một ngôi làng nông thôn ở phía Bắc nước Ý, khoảng thời gian từ thế kỉ 15-16. Ở ngôi làng được gọi là ”La Città di smeraldo”, ngự trị một tòa lâu đài cũ kĩ. Sống trong nơi ấy là một người đàn ông với vẻ ngoài dị hợm.

image

▲ Ngôi làng ở phía Bắc nước Ý được tin là ”La Città di smeraldo”.

Không có thông tin chính xác gì về người đàn ông. “Anh ta là con trai cưng của một công tước từ một gia đình quyền lực ở Florence, công tước yêu người con gái của người làm vườn và kết quả là sinh ra một đứa trẻ, người mẹ của anh ta qua đời vì mất máu quá nhiều sau khi sinh anh ta, người vợ và đứa con của công tước chỉ muốn giết anh ta nên công tước đã gởi đứa con của mình và chạy trốn.” Đã có rất nhiều lời đồn nhưng không có sự thật nào được tiết lộ.

Người đàn ông giấu mình trong tòa lâu đài cũ kĩ, cô độc. Có lẽ là vì lòng căm thù và sự ghẻ lạnh mà anh ta nhận được từ khi sinh và khi lớn lên anh ta không thể mở cửa trái tim của mình với bất cứ ai, anh ta sẽ nổi giận và trốn tránh khi thấy ai đó lại gần mình. Nhưng rồi một ngày, có một cô gái xuất hiện gần tòa lâu đài của anh ta. Một người con gái trong bộ quần áo rách rưới nhón giày của mình lên, nhảy qua hàng rào và ăn trộm những bông hoa. Ban đầu anh ta đã nổi điên lên và canh khu vườn suốt cả đêm. Nhưng trong một lúc chợp mắt vì buồn ngủ của anh ta, cô gái lại đến hái hoa và bỏ chạy.

Mọi chuyện cứ tiếp diễn trong vài ngày sau đó, cho đến một đêm anh ta giả vờ ngủ và theo dõi cô ấy đi đâu. Anh ta tò mò lắm. Trong vô thức, anh chờ đợi cô gái, và một ngày nọ anh bám theo cô ấy. Anh giấu mình trong một chiếc áo choàng và sau khi theo dõi, anh phát hiện ra, cô gái nghèo yếu kia đã bán những bông hoa để kiếm sống.

Anh ta muốn giúp đỡ cô gái ấy. Anh muốn dạy cô ấy mọi phương pháp anh biết để trồng loài hoa này, và dạy cách trồng nên những bông hoa xinh đẹp. Nhưng anh không thể lại gần cô. Cô sẽ sợ hãi trước anh, cô sẽ ghê tởm cái bề ngoài dị hợm của anh. Cuối cùng thì điều anh có thể làm là trồng và chăm sóc những bông hoa để cô ấy có thể tiếp tục đến khu vườn của mình.

Anh quyết định tạo ra một loài hoa độc nhất. Anh bắt đầu tạo ra một loài hoa để cô ấy có thể bán với giá đắt. Anh tự giam mình trong tòa lâu đài để tạo ra loài hoa đó. Sau vô số lần thử, cuối cùng anh ấy đã tạo ra được loài hoa mà chưa bao giờ tồn tại trên thế giới này và lấp đầy khu vườn bằng loài hoa ấy. Nhưng cô gái thì chẳng thấy đâu. Dù cho anh ta đợi bao lâu, cô gái cũng không đến khu vườn nữa. Anh ta bắt đầu thắc mắc và đi đến ngôi làng với khuôn mặt đã được che kín. Nhưng cô gái ấy đã chết rồi.

Xem thêm: 10 Bệnh Viện, Phòng Khám Cơ Xương Khớp Tốt Nhất TP HCM

image

Đó là câu chuyện về Smeraldo. Không ai biết chắc rằng đây có phải là một câu chuyện có thật hay chỉ là một câu chuyện được dựng lên bởi ai đó khi ngắm nhìn loài hoa này, nhưng bất cứ hi nào tôi ngắm nhìn Smeraldo, câu chuyện lại xuất hiện trong đầu và mang cho tôi rất nhiều suy nghĩ. Sẽ như thế nào nếu anh ta thu hết can đảm của mình lại, lộ diện khuôn mặt và tiết lộ sự thật? Người con gái có thể sẽ sợ hãi và bỏ chạy, hoặc cô ấy trở nên giận dữ. Can đảm không phải là một điều dễ dàng.

Thật ra thì, tôi cũng đã thử qua một bài thí nghiệm tương tự. Đó là một người bạn tôi gặp ở Học viện chơi bài, người mà tôi đã đề cập ở phía trên. Tôi đơn phương cô ấy. Cô ấy là người thông minh, vui vẻ, và tràn đầy ánh sáng. Sau khi nghe tin Smeraldo đã được tìm ra, chúng tôi đã nói về hoa và hứa sẽ đi đến ”La Città de Smeraldo” cùng nhau. Và cũng không phải là cô ấy không có cảm xúc gì với tôi, vì cô ấy cũng nói tôi hãy đi cùng nhau. Tôi vẫn nghĩ về những gì đã xảy ra sau đó. Gương mặt của cô ấy rạng rỡ với sự tò mò và háo hức, chạy vụt đi khi vai đang đeo ba lô lớn, sắp xếp các cuộc gặp gỡ, đặt vé máy bay và thảo luận lịch trình một cách đầy hứng khởi.

Đó là những khoảnh khắc mà tôi sẽ không bao giờ quên. Một vết thương mà không thời gian nào có thể chữa lành.

[Câu chuyện thứ năm] ‘Những thẻ bài Ashbless’ .

Tôi đã kể câu chuyện về Smeraldo ở bài viết trước. Bạn còn nhớ nơi mà tôi lần đầu biết đến Smeraldo, Học viện Chơi Bài chứ Bạn có tò mò về mối liên kết giữa Smeraldo và chơi bài không? Hôm nay tôi sẽ nói về một hình tượng liên quan đến thẻ bài, William Ashbless.

Cũng không có nhiều thông tin về Ashbless, ngoại trừ ông ta là một nhà quý tộc người Ý và là một nhà thơ. Ashbless cũng là một chuyên gia về chơi bài, bắt đầu có được sự nổi tiếng ở Châu Âu vào thế kỉ 16. Ông tạo nên những thẻ bài cho hoàng gia và các tiệm chăm sóc sắc đẹp cho các nữ quý tộc, nhưng họ đã nói rằng ông ta đã đổ bệnh vì quá lao lực cho công việc.

Đó là khi ông đến vùng ngoại ô thành phố để đổi gió. Trong khi tìm kiếm cái nóng của mùa xuân và những nơi có không khí trong lành để dưỡng bệnh, Ashbless vô tình gặp được Smeraldo. Ở vùng rìa của một ngôi làng nông thôn nơi mà chỉ còn những tàn tích của tòa lâu đài để lại, một bông hoa với vẻ đẹp vượt ngoài tầm thế giới này lại nở rộ. Ông ấy đã hỏi tên của loài hoa những không ai trong ngôi làng biết đến.Sau đó ông ấy học được một câu chuyện tình yêu về loài hoa từ một người phụ nữ cao tuổi.

Bạn có lẽ đã hình dung ra việc ông ấy mải mê trong việc chơi những thẻ bài, Ashbless là một con người của sự lãng mạn. Câu chuyện tình yêu về người đàn ông xấu xí và cô gái nghèo đã làm ông ta cảm động. Ashbless đặt tên cho loài hoa và tạo tên ngôn ngữ của loài hoa ở đó. Loài hoa được đặt tên là ”Smeraldo” giống như tên của ngôi làng, ”La Città di smeraldo”, và ngôn ngữ của nó là ”sự thật không thể được nói ra(non potevo dire la verità)”. Sau khi trở về nhà, ông ấy tạo ra một thẻ bài hoa được truyền cảm hứng bởi Smeraldo và đưa nó vào những ”thẻ bài Ashbless”. Nghĩa hiểu xuôi là ‘đơm hoa kết trái’, ‘nở rộ’ còn hiểu ngược là ‘cú ngã’, ‘sự kết thúc’ và ‘khởi đầu mới’.

image

▲ Thẻ bài Ashbless

Có thông tin rằng những thẻ bài Ashbless từng là làn sóng ở Châu Âu. Nhưng bây giờ thì không còn nhiều người nhớ đến nó nữa. Lí do là vì gia đình Ashbless đã mất đi quyền lực trong sự đấu đá giữa các quý tộc, dẫn đến một hậu quả khủng khiếp và bị xóa sổ khỏi lịch sử. Cùng với đó, Thẻ bài Ashbless và câu chuyện về hoa Smeraldo cũng bị lãng quên theo.

Nhưng như mọi huyền thoại đẹp đẽ khác, rằng có một điều, một điều duy nhất truyền tải ý nghĩa cả câu chuyện, mà không bị xóa bỏ đi và vẫn còn được lưu giữ. Câu chuyện tình yêu và câu chuyện của Ashbless lần nữa được sống lại. Tôi sẽ nói về nó ở bài viết sau.

[Câu chuyện thứ sáu] ‘Quý bà Lenormand’ và ‘Thẻ bài hoa’ .

Có một bức vẽ mang tên <Quý bà Lenormand ở tiệm làm đẹp> bởi họa sĩ người Pháp Francois Rolland.

Quý bà Lenormand được nhiều người miêu tả là một chiêm tinh gia người Pháp được trọng dụng bởi vợ của Napoleon, nữ hoàng Joséphine. Trước khi bà ấy trở thành chiêm tinh học cho nữ hoàng Joséphine, cô ấy đã nổi tiếng nhờ đọc bài tarots cho các nữ quý tộc và trở nên giàu có. ”Thẻ bài tiên tri Lenormand” được biến đến vì có sức ảnh hưởng đến số lượng lớn các cỗ bài. Cho đến bây giờ, các cỗ bài đó vẫn còn xuất hiện ở các địa chỉ bán thẻ bài tarot nổi tiếng.

image

▲ Tranh vẽ Quý bà Lenormand trong The Court of Napoleon (Derby and Jackson, New York 1858). Nguồn: Wiki Commons

Vì quý bà Lenormand là một nhà chiêm tinh nổi tiếng, có rất nhiều bức họa về việc lưu giữ và đọc các thẻ bài của bà. Bức họa ở trên là một trong số chúng. Nhưng cái chúng ta cần chú tâm ở đây không phải là bức họa trên mà là bức họa <Quý bà Lenormand ở tiệm Salon>. Được vẽ bởi họa sĩ người Pháp Jean-Francois Rolland, <Quý bà Lenormand ở tiệm Salon> là một bức tranh sơn dầu với sự nhấn nhá tinh tế và cảm giác nên thơ kì lạ, nhưng nó đã bị mất trong một đám cháy ở đinh thự của người sưu tập. Chủ sỡ hữu đinh thự cũng nổi tiếng nhờ sỡ hữu những tài liệu và bức tranh về xã hội thượng lưu thời Napoleon, vì thế ông ta nhanh chóng tìm kiếm những bức tranh trong tàn tích của vụ hỏa hoạn và phục hồi chúng. Rất nhiều bức tranh và tài liệu được phục hồi nhưng không may mắn, chỉ có phần nói về thẻ bài của <Quý bà ở tiệm Salon> là được lưu giữ. Phần đó chính là bức vẽ mà tôi giới thiệu ở bài viết trước. Tấm thẻ bài với chữ ”Hoa” viết trên đó, và bạn có thể nhận ra rằng, đó là một trong những tấm thẻ trong những tấm thẻ của Ashblass được tạo ra dựa trên Smeraldo. Đây là dấu vết còn sót lại duy nhất về Smeraldo và Ashbless.

[Câu chuyện thứ bảy] ‘Sự thật không thể được nói ra’.

Thật ra thì gia đình của tôi không phải dạng giàu có gì. Tôi có một khoảng thời gian khó khăn khi du học ở Mỹ. Tôi là người ngoại quốc và không thông thạo tiếng Anh. Tôi không thể hình dung tương lai của mình.

Ngày mà tôi hứa đi cùng nhau đến Ý, tôi đã đợi người bạn của mình ở sân bay và khi tôi nhìn ra ngoài qua cửa kính, tôi thấy cô ấy đang xuống xe bus với một anh đẹp trai cun ngầu. Tôi lập tức trốn đi. Sao tôi lại làm như thế chứ… Tôi cũng không biết nữa.. Tôi chỉ trốn theo bản năng thôi, quay đầu và cất bước đi.

Tôi đã như kiểu, ”Ổn thôi. Không có cách nào cho cả hai chúng tôi có thể đi đến Ý. Đối với cô ấy tôi chỉ là một người ngoại quốc đáng thương chẳng biết cái khỉ gì cả.”

Cô ấy gọi nhưng tôi đã không đến đón. Tôi tự nhìn mình trong gương của phòng vệ sinh của sân bay. Chúng tôi đã đặt chung chuyến bay nên cô ấy phải ngồi đâu đó trên máy bay, nhưng tôi không tìm cô ấy. Tôi chỉ hi vọng. Hi vọng là cô ấy sẽ đi vòng quanh máy bay và tìm tôi. Nhưng ngay cả sau khi máy bay bay qua Đại tây dương, qua bầu trời của nước Ý và hạ cánh ở sân bay… cũng chẳng có ai đến tìm tôi cả.

imageimageimage

▲ Những bức hình tôi chụp ở sân bay quốc tế San Francisco, Mỹ trong khi tôi đợi cô ấy.

”La Città di smeraldo” là một kí ức vui vẻ lẫn đau thương đối với tôi. Hoa Smeraldo đẹp đến nỗi tôi phải khóc. Vào đêm nọ, điều gì đó kì lạ đã xảy ra. Tôi đang ngủ ở một homestay và tôi bị đánh thức bởi âm thanh kì lạ. Giường tôi đặt cạnh cửa sổ, nhưng tôi cứ nghe một âm thanh như ai đó đang gõ cửa vậy. Căn phòng tôi ngủ ở tầng hai và ở ngoài thì rất im ắng. Đã qua nửa đêm rồi, còn lớp rèm cửa đã bị che kín nên tôi không thể thấy ngoài kia.

Tôi không cảm thấy sợ, chỉ có một chút kì lạ. Tôi suy nghĩ về việc thức dậy và mở cửa ra để nhìn xem ai đang mở cửa ở cái phòng trên tầng hai này, nhưng nó đã dừng lại. Tôi phát hiện đó chỉ là những chiếc lá đụng vào cửa sổ khi gió cuốn qua và rồi cố ép bản thân trở lại giấc ngủ, nhưng nói thật thì tôi không ngủ ngon được. Tôi cứ nghe âm thanh ấy và nằm một cách im lặng như thể tôi bị ép buộc phải chịu đựng điều gì vậy.

Khoảng tới chiều hôm sau thì tôi nhận được một cuộc điện thoại từ người bạn đó. Không, đó không phải là cuộc gọi từ cô ấy. Anh ấy bảo anh ấy là anh trai của cô ấy. Người bạn của tôi đã đuổi theo một ai đó ở sân bay và gặp tai nạn, cô ấy bắt đầu có vấn đề trong việc thở từ khoảng tối nửa đêm qua, và đã đi đến thế giới bên kia rồi.

Trước khi tôi rời kí túc xá, tôi mở cửa gần giường của tôi. Ánh mặt trời chiếu rọi vào bên trong và ở phía xa kia là những bông Smeraldo. Tôi ngắm nhìn những đóa hoa, nằm dưới ánh mặt trời và cảm nhận làn gió thổi qua. Chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng tôi cảm giác như cô ấy đang đứng cạnh bên cửa sổ và ngắm nhìn những đóa Smeraldo kia cùng với tôi vậy.

image

image

image

image

▲ Một kí ức vừa vui vừa đau thương, một cảnh đẹp của ”La Città di smeraldo”

Trên đường từ sân bay đến nhà của tôi sau khi quay về Mỹ, tôi nhận được thông báo về điều mà tôi đã hằng mơ ước bấy lâu rằng nó đã trở thành sự thật. Cửa hàng hoa Smeraldo của tôi ở Hàn Quốc đã được chấp thuận bởi Học viện Smeraldo. Vì Smeraldo là một loài hiếm, học viện kiểm soát mua bán qua nước ngoài rất khắt khe, vì vậy sau đó, tôi đắng kí vào hiệp hội và được chấp thuận. Sau đó, 3 năm đã trôi qua cho đến khi ‘Flower Smeraldo’ được khai trương ở Hàn Quốc, nhưng tôi vẫn nghĩ tin tức đến từ Học Viện cũng là lời nói cuối cùng của bạn tôi trước khi cô ấy ra đi.

Cô ấy nói với tôi rằng ‘sự thật không thể được nói ra (non potevo dire la verità)’ và đến với thế giới bên kia. Đây chính là sợi dây định mệnh giữa tôi và Smeraldo đã được đề cập trong bài đăng đầu tiên.

[Câu chuyện thứ 8]

Đó là lí do tại sao tôi không đăng nhập vào blog này trong một thời gian. Vì vậy tôi quay trở lại để kiểm tra vì sự kiện sẽ kết thúc sớm thôi, tôi thấy rất nhiều người có hứng thú với Smeraldo. Đã có rất nhiều người tham gia vào sự kiện nữa. Cảm ơn mọi người rất nhiều.

Thật ra thì hôm nay là một ngày rất vui với tôi. Tôi đã nhận được đơn hàng đầu tiên!!

Tôi đã đến địa điểm thi công của cửa hàng vào khoảng chiều và một người chàng trai trẻ thập thò trước cửa và tiến vào trong. Nghe có vẻ kì lạ nhưng tim tôi cứ xốn xang.

Như kiểu tôi đã gặp ai đó tôi đã biết rất lâu rồi nhưng lại bị lãng quên vậy.

Thành thật thì, tôi không có ý định đến địa điểm thi công vào hôm nay, nhưng bằng cách nào đó tôi muốn đi đến đây vào buổi sáng, có lẽ là để gặp người này.Tôi cũng khá sợ, tôi không biết, dù sao thì nó cũng khá là kì lạ.

Và điều ngạc nhiên hơn nữa, loài hoa mà vị khách hàng này tìm đến là Smeraldo!

Anh ấy nói rằng anh ấy không biết đây là một cửa hàng chuyên về hoa Smeraldo, anh ấy chỉ bước vào như thể có cái gì đó thu hút anh .

Tham khảo thêm: Top 20 bộ phim thần thoại hy lạp hay nhất mọi thời đại

Đó là định mệnh, đúng không?

Cuối cùng thì, tôi cũng là nhận được đơn đặt hàng từ anh ấy.

Đây là đơn đặt hàng chính thức ở Hàn Quốc.

image

▲ Phiếu đặt Smeraldo đầu tiên ở Hàn Quốc tôi nhận được từ vị khách hàng. Tôi chưa có mẫu phiếu đặt hàng chính thức cho shop nên tôi dùng một tờ post-it note tôi đã mang theo.

Note về tờ đặt hàng:

(Nội dung: bó hoa Smeraldo 1 Ngày giao hàng: cuối tháng Tám (liên lạc sau) Địa chỉ giao hàng: liên lạc sau Số tiền: ₩____ Liên hệ: 010 ___ _____)

(Chữ kí này là chữ kí của Jin)

image

Thật ra, vì những ngày nóng gần đây, việc cung cấp và nhu cầu cho Smeraldo thật không dễ dàng.

Vì vậy tôi nói anh ấy răng có lẽ tôi không thể giao trước cuối tháng 8 được, và sau khi nghĩ một lúc, anh ấy nói rằng đó là thời điểm hoàn hảo, vì thế tôi có thể nhận đơn hàng mà không có vấn đề gì. Nhưng nhìn vào biểu cảm của vị khách khi anh ấy nói như thế, tôi biết rằng đây là món quà mà anh ấy muốn tặng cho ai đó quan trọng. Vì thế tôi đã nói với anh ấy là ”Tôi muốn đưa bạn một cái thiệp với một bức vẽ hoa Smeraldo, bạn có muốn viết gì lên đó không?” Anh ấy chần chừ một lúc và rồi viết vài câu lên đó. Anh ấy đã viết gì?

Tôi không thể nói gì với bạn được, vì đây là vấn đề cá nhân của anh ấy. Tôi hỏi anh ấy lần nữa “Tại sao lại là hoa Smeraldo?” và câu trả lời của anh ấy là: ”Bởi vì tôi muốn trở thành một người tốt”.

Nó chắc chắn có ý nghĩa là anh ấy muốn ở thành ”một người tốt” với một ai đó sắp được nhận Smeraldo đúng không?

Sau khi anh ấy rời đi,tôi đã nghĩ rất nhiều về những gì xảy ra trước đây.

Sẽ như thế nào nếu tôi kể về những cảm xúc chân thành của mình như vị khách ấy?

Nhưng rõ ràng giờ có nói “sẽ thế nào” thì cũng vô nghĩa.

Tôi đánh mất cô ấy như một thằng ngốc, nhưng tôi hi vọng vị khách hàng đó sẽ truyền tải được những cảm xúc chân thành của mình và sống hạnh phúc.

Sự kiện này cũng như thế, nó được tạo ra nhằm truyền tải cảm xúc chân thành của con người đến với những người có ý nghĩa với họ.

Sự kiện sẽ kết thúc vào 10PM tối nay và những người thắng cuộc sẽ được công bố sau đó. Xin hãy đón chờ. Có rất nhiều câu chuyện được gửi đến nên sẽ mất một lúc chọn lựa, xin mọi người hiểu cho.

Phần II. Những điều thú vị mà ARMY tìm ra mà có thể liên quan đến bangtan/hint comeback/series Love Yourself.

Vào ngày 09/08/2017, Seokjin đã đăng tải hình ảnh mình với caption “Smeraldo” lên Twitter của nhóm.

20664123_1594888037252026_8152293186573059414_n (1).png

Tên blog là “te stesso”, nếu mang cụm từ tiếng Ý này dịch lại “ama te stesso”, các bạn sẽ nhận được “love yourself”. Và ai trong chúng ta chắc cũng đều được nghe đến cụm từ tiếng Anh này trước đây.

Ngoài ra, “Inbloom” còn được tìm thấy ở album bản xanh của HYYH pt.2.

Và tự hỏi có khi nào loài hoa trong album HYYH Pt. 1 và 2 là smeraldo?

Bài blog đăng tải sự kiện yêu cầu mọi người chia sẽ những câu chuyện cùng những lời bày tỏ đến gia đình hay bất cứ ai, và đã có câu chuyện của 7 người được tìm thấy trong sự kiện blog này. Các cậu chuyện phải được gửi đến địa chỉ Gmail trước 10 PM KST, ngày 15/08.

Thêm một điều đáng chú ý dành cho ngày 15/08, đó cũng chính là ngày tập 8 (tập cuối cùng) của Bon Voyage phần 2.

Bài testesso blog này được thành lập vào ngày 04/07/2017, cùng với ngày Big Hit công bố diện mạo logo mới.

Có 7 phần trên blog giải thích lịch sử của smeraldo, và bài viết thứ 5 đã đề cập đến “William Ashbless”, một nhân vật tiểu thuyết.

Nhân vật tiểu thuyết William Ashbless từ Ý được tạo nên với hình ảnh chơi bài và bài blog có nhắc đến “thẻ bài hoa”, chịu ảnh hưởng bởi loài hoa smeraldo.

Nếu bạn email đến địa chỉ trên, người trả lời mang tên “Ashbless Will”.

Loài hoa smeraldo được tìm thấy ở “La Città di smeraldo” = “Thành phố màu ngọc bích”, được biết đến rộng rãi từ Wizard of Oz.

~~~một vài hint ngoài lề~~

Một cảnh trong MV Run khi Suga ném ghế vào bình hoa Smeraldo sau khi cãi nhau với JK. Có thể đây là hoa smeraldo…

Khi bạn tra google Will Ashbless bằng tiếng Hàn, bạn có thể tìm thấy tên tác giả của thông tin này. Nhập tên ”qkdxksthsuseks” bằng bàn phím tiếng Hàn , ta có 방탄소년단 (Bangtan Sonyeondan).

Lời bài hát Spring Day…..

Mystery flower 미스테리한 꽃 Smeraldo trong highlight reel

với cả cái hint này cũng thấy khá thú vị, đọc cho zui cũng được =))))

“Smeraldo được tìm thấy vào 130612 & Jin đã tweet vào ngày hôm nay – 170809 – sinh nhật của Bang PD’s

Smeraldo=BTS

a Traveller who found it=Bang PD

=> He found a flower called BTS”

các bạn hiểu trứ ? =))))))))))))

………. nói chung là thấy rợn người khi đọc xong ạ. nếu cái đống theory này mà đúng thì,… BigHit đã lên kế hoạch trong một thời gian dài để tạo ra bông hoa, blog, IG, FB page, câu chuyện hư cấu….. *mind blown*

Tham khảo thêm: [Update] Top 17 hãng son không chì ưa chuộng hiện nay – Caras Lens

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.