CẤY CHỈ – KỸ THUẬT MỚI TRIỂN KHAI NĂM 2021 TẠI KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN, BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẮC NINH

GIỚI THIỆU – CÔNG NGHỆ MỚI THỰC HIỆN NĂM 2021 TẠI KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN, Bệnh viện Đa khoa BẮC NINH

Khoa Y học cổ truyền nằm tại tầng 6 – nhà C2, hoạt động với quy mô 50 giường bệnh. Hiện tại khoa có 17 biên chế, trong đó có 04 BSCKII / ThS / BS CKI, 05 Y sĩ YHCT, 08 Y sĩ YHCT. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề và đầy đủ hệ thống trang thiết bị chuyên dụng hiện đại, khoa đã triển khai hầu hết các kỹ thuật theo phân tuyến và tích cực áp dụng các kỹ thuật điều trị. mới, hỗ trợ tốt cho việc khám chữa bệnh. Năm 2021, Bệnh viện sẽ triển khai 08 kỹ thuật mới, trong đó có kỹ thuật Cấy chỉ của Khoa Đông y.
Cấy chỉ là phương pháp châm cứu kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, được thực hiện bằng cách đưa sợi chỉ tự tiêu vào huyệt đạo để phòng và chữa bệnh. Cấy chỉ rút ngắn quá trình điều trị và giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân. Đây là kỹ thuật châm cứu hiện đại, được áp dụng hiệu quả đối với các trường hợp bệnh khó, dai dẳng như bệnh mãn tính và một số bệnh cấp tính theo chỉ định của bác sĩ tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân. :
+ Di chứng liệt nửa người do tai biến mạch máu não.
+ Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên.
+ Hội chứng dây sinh ba.
+ Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống lưng.
+ Các bệnh lý về cơ xương khớp như: Đau lưng, đau thần kinh tọa, hội chứng vai gáy, đau mỏi vai gáy, thoái hóa khớp, .. Ngoài ra, cấy chỉ có thể hỗ trợ điều trị tốt một số bệnh lý chuyên khoa khác như: Hen suyễn, Viêm mũi dị ứng, Rối loạn tiền đình.
Quy trình cấy chỉ được thực hiện trong phòng mổ riêng biệt, mỗi ca cấy chỉ cho hiệu quả trong khoảng 07 – 14 ngày. Sau thời gian này, liệu trình điều trị tiếp theo có thể được thực hiện.
Sau khi triển khai phương pháp cấy chỉ từ tháng 8/2021 đến nay, Khoa YHCT đã thực hiện hơn 60 ca và thu được kết quả tốt, được người bệnh và người nhà bệnh nhân tin tưởng, ghi nhận và đánh giá cao. khen.
BSCKII Lê Minh Trường – Chủ nhiệm Khoa YHCT cho biết “Năm 2022, Khoa YHCT xác định mục tiêu nâng cao chất lượng các phương pháp YHCT, kết hợp hiệu quả giữa YHCT với YHHĐ”, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân ”.

Một số hình ảnh tại Khoa Đông y

Tác giả: CN Hoàng Thu Nga- Phòng Công tác xã hội

Phòng công nghệ thông tin

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.