Cây kim 800 nghìn giúp bệnh nhân ung thư hết đau

Để trả lời câu hỏi này, các bác sĩ Bệnh viện Saint Paul đã mời bác sĩ Eric Krakauer đến chứng kiến ​​một trường hợp điều trị bóc tách hạch nội tạng, chỉ với một cây kim 800.000 đồng, nhưng ngay sau khi làm xong thủ thuật. Bệnh nhân hết đau.

Đó là trường hợp của một bệnh nhân nam 70 tuổi, bị ung thư gan giai đoạn cuối, đau dữ dội không chịu nổi, thở nhẹ, nói nhỏ cũng đau. Bác sĩ Bùi Văn Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Saint Paul là người trực tiếp thực hiện kỹ thuật cho bệnh nhân.

Thủ tục diễn ra trong 1 giờ. Dưới sự hướng dẫn của máy chụp cắt lớp vi tính, bác sĩ Giang chọc kim từ phía sau vào đám rối thần kinh dương vật (tên gọi khác của đám rối hạch phủ tạng) rồi tiêm cồn tuyệt đối để phá hạch.

Bác sĩ Bùi Văn Giang cho biết: “Khó nhất khi thực hiện thủ thuật là kiểm soát đầu kim, đảm bảo kim vào đúng vị trí hạch cần phá, không sai đến từng milimet; Đồng thời, phải chọc thủng kim để tránh tổn thương nội tạng, gây nguy hiểm cho người bệnh ”.

Kỹ thuật diệt hạch nội tạng mới chỉ được thực hiện tại Bệnh viện Saint Paul trong 3 năm trở lại đây. Hàng trăm bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này cho kết quả rất tốt, chưa có trường hợp nào bị tai biến. Ngoài bác sĩ Bùi Văn Giang, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng của bệnh viện cũng có thể thực hiện tốt kỹ thuật này.

Các hạch bạch huyết nội tạng, còn được gọi là đám rối dương, nằm trong khoang sau phúc mạc, phía trước động mạch chủ, cạnh động mạch nội tạng, có tác dụng kiểm soát cơn đau ở các cơ quan vùng bụng trên như tuyến tụy, gan và dạ dày. , đại tràng ngang, hai quả thận, lá lách… Người bị ung thư các bộ phận này, ở giai đoạn muộn, xuất hiện các triệu chứng đau đớn mà các phương pháp điều trị khác không hiệu quả. Tiến sĩ Eric Krakabuer cho biết: “Giảm đau là quyền của bệnh nhân ung thư, vì vậy cắt bỏ hạch bạch huyết là giải pháp cuối cùng để cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

“Tôi rất bất ngờ và khâm phục trình độ tay nghề của các bác sĩ Việt Nam! Xin chúc mừng thành công quan trọng của bạn! Điều tôi mong muốn là các đồng nghiệp Việt Nam có thể triển khai rộng rãi kỹ thuật này, để nhiều bệnh nhân ung thư có thể sống những ngày cuối cùng mà không phải chịu đựng những cơn đau đớn ”, bác sĩ Eric Krakabuer nói.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.