Cây mật nhân có tác dụng chữa bệnh gì?

Gần đây, có nhiều tài liệu nói về tác dụng chữa bệnh của cây bìm bịp. Nhưng cũng có nhiều tài liệu chứng minh rằng cây mật nhân sẽ không mang lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe nếu không được sử dụng đúng cách. Vậy tác dụng thực sự của cây mật nhân là gì, cây mật nhân có những tác dụng chữa bệnh gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1- Cách nhận biết cây mật nhân thật?

Cây mật nhân hay còn gọi là cây thuốc chữa bách bệnh là một loại cây thuốc quý hiếm được đồn thổi là có thể chữa được mọi loại bệnh. Cây kim ngân cao khoảng 15m, thường mọc dưới tán lá của những cây gỗ lớn. Cây có nhiều lông ở nhiều phần. Lá kép, không cuống, có 13-42 lá nhỏ, mọc đối. Mặt trên lá xanh, mặt dưới trắng.

cây xuân đào

Hình ảnh về quả xuân đào

Điểm độc đáo của cây dạ yến thảo là mỗi cây chỉ ra hoa đực hoặc hoa cái. Hoa màu nâu đỏ mọc thành chùm, nở vào tháng 3-4. Mỗi bông hoa có 5-6 cánh hoa rất nhỏ. Cây ra quả vào tháng 5-6. Quả non xanh; Khi chín có màu đỏ sẫm. Quả hơi dẹt, có rãnh ở giữa, dài 1 – 2 cm, ngang 0,5 – 1 cm, chứa 1 hạt, trên mặt hạt có nhiều lông ngắn. Các bộ phận làm thuốc của cây neem bao gồm rễ, vỏ và quả.

2- Cây mật nhân có tác dụng chữa bệnh gì?

Một trong những tác dụng đặc biệt nhất của kim ngân hoa là tác dụng bồi bổ nam giới. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng kim ngân hoa có tác dụng tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới, kích thích cơ thể tăng tiết hormone sinh dục nam một cách tự nhiên, ngăn ngừa các dấu hiệu suy giảm khi bước vào tuổi trung niên. Ở tuổi vị thành niên như suy giảm ham muốn, giảm chất lượng sinh hoạt tình dục, xuất tinh sớm… thường được gọi chung là yếu sinh lý hay liệt dương. Để phòng và điều trị giúp tăng lượng tinh dịch, tăng số lượng tinh trùng và mật độ di động của tinh trùng, điều trị rối loạn cương dương, tăng khả năng cương cứng và chất lượng giao hợp, mật ong được sử dụng theo một số phương pháp. Các cách sau: Khai thác rễ cây mật nhân rồi sao vàng hạ thổ, kết hợp với hạt cây mật nhân có thể điều trị vô sinh nam do tinh trùng loãng (dưới 20 triệu / 1ml), tinh trùng yếu.

  • Ngâm rượu: 1kg ngâm với 10 lít, ngâm 20 ngày là có thể dùng được. Liều lượng mỗi ngày uống 20-50ml rượu mật ong. Nên cho thêm 7 lạng nho khô cho 1kg mật ong để bớt đắng.
  • Pha nước: Đối với người không uống được rượu có thể hãm với nước sôi, chỉnh nhiệt độ 85oC để uống thay nước. Mỗi ngày pha 15g, chia làm 3 lần và tăng dần 3g / ngày đến 30g / ngày, sau đó duy trì ở mức này. Ngày dùng 3 lần nước sôi, sau đó thay câu chú mới.
  • Tán bột: Mật ong tán bột với vài giọt nước sạch (hoặc mật ong) làm thành viên hoàn theo liều lượng 6g / ngày và tăng dần 1g / ngày đến 10g / ngày, duy trì ở mức này.
hình ảnh rễ cây xuân đào

Hình ảnh bộ rễ của cây Uyên ương.

3- Các tác dụng chữa bệnh khác của cây mật nhân

Ngoài tác dụng giúp tăng cường sinh lý cho nam giới, nhiều tài liệu còn cho thấy cây mật nhân có tác dụng tốt đối với phụ nữ khí huyết kém, người ăn uống không tiêu, đầy hơi, chướng bụng, đau dạ dày. thuốc bổ, chữa kiết lỵ, tiêu chảy. Lá còn dùng nấu nước tắm trị ghẻ lở, lở ngứa. Về cách dùng cây mật nhân: Đối với rễ hoặc vỏ thân đem phơi khô ngâm rượu sao vàng tốt, hoặc tán thành viên uống 8-16g mỗi ngày chia 3 lần sau khi ăn. Nếu ngâm rượu thì liều lượng như sau: 20g rễ cây mật nhân, 10 quả chuối sứ khô (chuối sứ) nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu ngon, ngâm khoảng 7 ngày là dùng được, ngày 3 lần, mỗi lần. 1 ly nhỏ (khoảng 30 ml).

Theo tuoitre.vnSource: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.