Chào 3 ngón tay nghĩa là gì? Đọc ngay để biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháChào 3 ngón tay nghĩa là gì? Đọc ngay để biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Chào 3 ngón có nghĩa là gì, nguồn gốc của chào 3 ngón The Hunger Gamestại sao nói 3 ngón tay chia sẻ Banggiaonline.com.

Xin chào bằng 3 ngón tay có nghĩa là gì?

Chào bằng ba ngón tay có nghĩa là thể hiện sự phản đối điều gì đó hiện ra tTrong loạt phim Hunger Games, nhân vật Katniss Everdeen do Jennifer Lawrence thủ vai đã giơ ba ngón tay lên.

sự thông báo

Kiểu chào bằng ba ngón tay lần đầu tiên xuất hiện trong cuốn sách Trò chơi đói khát khi Katniss Everdeen, nhân vật chính, tình nguyện cho em gái cô là Primrose trong Trò chơi đói lần thứ 74.

Trong sách, kiểu chào bằng ba ngón tay có nghĩa là có thể có nghĩa là “cảm ơn”, “ngưỡng mộ” và “tạm biệt người bạn yêu”, đó là một cử chỉ cũ và ít được sử dụng ở Quận 12 và thỉnh thoảng được thấy ở các đám tang.

sự thông báo

Tác giả Suzanne Collins viết, “Đầu tiên, người đầu tiên, sau đó người khác, sau đó hầu như tất cả mọi người trong đám đông đặt ba ngón tay giữa của bàn tay trái lên môi và đưa chúng cho tôi.”

sự thông báo

Sau đó trong cuốn sách, nó xuất hiện trở lại khi Katniss bày tỏ lòng kính trọng với Rue, một người bạn đã hy sinh giúp đỡ cô trong đấu trường. “Tôi ấn ba ngón tay giữa của bàn tay trái lên môi và chìa ra cho cô ấy. Sau đó, tôi bỏ đi mà không ngoảnh lại …”

Cảnh tương tự cũng xuất hiện trong phim nhưng Katniss thực hiện động tác ngay trước ống kính. Cư dân quận 11 sau đó đã làm theo, dấy lên một cuộc nổi dậy.

Cách vẫy tay bằng ba ngón tay Nó cũng được đề cập trong cuốn sách thứ hai Catching Fire. Khi Katniss đến thăm Quận 11 để có một bài phát biểu trong trí nhớ của Rue, đám đông đã tăng lên đúng dịp. “Mỗi người trong đám đông ấn ba ngón tay giữa của bàn tay trái lên môi và đưa chúng về phía tôi,” cuốn sách nói.

Katniss, tuy nhiên, không nhận ra rằng hành động vô tội mà cô đã làm để tôn vinh những người thân yêu của mình đã trở thành một thứ gì đó nguy hiểm: một biểu tượng của một cuộc nổi dậy âm thầm chống lại Capitol.

Màn chào bằng ba ngón tay đôi khi đi kèm với điệu Húng nhại gồm bốn nốt nhạc, và người bắt đầu nó giữa đám đông ở Quận 11 sẽ bị bắn vào đầu.

Chào ba ngón tay trở nên cực kỳ nổi tiếng khi bộ phim chuyển thể từ Catching Fire, với sự tham gia của Jennifer Lawrence, ra mắt vào năm 2014.

Thực ra kiểu chào ba ngón bắt nguồn từ đâu?

Chào ba ngón tay nó không thực sự bắt nguồn từ loạt The Hunger Games.

Chào ba ngón tay được sử dụng bởi các thành viên của các tổ chức Hướng đạo và Hướng đạo trên toàn thế giới từ năm 1908 khi chào các tuyển trạch viên khác và chào quốc kỳ tại các buổi lễ.

Đối với người nghe, kiểu chào bằng ba ngón tay biểu thị một khái niệm khác không liên quan đến ý nghĩa được sử dụng trong phim.

#Chào #ngón #tay #nghĩa #là #gì #Đọc #ngay #để #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.