Chavs là gì? Chav Check là gì?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháChavs là gì? Chav Check là gì? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Chavs là gì? ChavCheck có nghĩa là gì? Câu trả lời chính xác nhất về xu hướng Chavs TikTok mà bạn đang tìm kiếm.

Thuật ngữ chav xuất hiện trong hàng nghìn video trên ứng dụng đã được xem lên đến 150 triệu lần.

Nhưng bất chấp hàng triệu lượt xem và video tuyên bố mô phỏng nền văn hóa quan trọng này của Anh, nhiều người vẫn không chắc chắn về chính xác “Chav ‘là gì?.

Vì vậy, nếu bạn thấy mình đang vò đầu bứt tai và tự hỏi “Chav” có nghĩa là gì?vì thế trainghiemhay.com giúp bạn hiểu chavs là gì, cùng với tác động của chúng đối với nền văn hóa nói chung.

‘Chav’ là gì? Nguồn gốc của ‘Chav’ là gì?

Từ “chav” là từ dùng để mô tả tầng lớp thấp hơnnhững người trẻ chống đối xã hội lớn lên trong nhà ở hội đồng (cái mà chúng ta gọi là nhà công cộng).

Các ý kiến ​​được phân chia theo nguồn gốc của thuật ngữ. “Chav” có thể bắt nguồn từ từ “chavi” trong tiếng Romani, có nghĩa là “đứa trẻ”. Từ “chavvy” đã xuất hiện ít nhất là từ thế kỷ 19; nhà từ điển học Eric Partridge đã đề cập đến nó trong Từ điển tiếng lóng và tiếng Anh không phổ biến năm 1950 của ông, cho biết ngày xuất xứ là c. 1860

Từ đang được sử dụng trong Từ điển tiếng Anh Oxford lần đầu tiên được sử dụng trong một diễn đàn Usenet vào năm 1998 và lần đầu tiên được sử dụng trên một tờ báo vào năm 2002.

Đến năm 2005, thuật ngữ này đã trở nên phổ biến trong việc sử dụng để chỉ một loại thanh niên phản xã hội và thiếu văn minh, đeo nhiều đồ trang sức hào nhoáng, huấn luyện viên màu trắng, đội mũ lưỡi trai, đội bóng chày và quần áo hàng hiệu giả mạo; Con gái để lộ rất nhiều bụng.

Văn hóa chav nó đã được hình thành trong các sân vận động bóng đá (bóng đá), và ngay từ đầu, nó đã được áp dụng chủ yếu cho những người đầu trọc và những người hâm mộ bóng đá, những người đang tìm kiếm một cuộc chiến, với những người ủng hộ một đội đối lập hoặc với cảnh sát.

Nhiều người đã chỉ trích việc sử dụng thuật ngữ này, cho rằng nó gây khó chịu cho người dân lao động và là một sự công kích gay gắt đối với người nghèo.

Nhưng trong khi văn hóa chav bị chế giễu trong nhiều năm và được coi là dấu hiệu của sự thiếu học vấn và địa vị xã hội thấp của một người nào đó, chav đã có những đóng góp đáng kể cho văn hóa nói.

Những ảnh hưởng của nền văn hóa này vẫn có thể được cảm nhận cho đến ngày nay từ sự thống trị hiện tại của thời trang dạo phố phổ biến trong giới chav của những năm 90 và đầu những năm 2000.

Phong cách của một ‘Chav’ là gì?

Chavs dễ dàng được nhận ra bởi đồ trang sức hào nhoáng của chúng, kết hợp với bộ đồ thể thao (thật hay bỏ đi, không quan trọng), giày thể thao màu trắng và mũ bóng chày. Fila, Nike và Kappa được yêu thích để kết hợp với bộ đồ thể thao, trong khi Adidas, Fred Perry và Diadora là những thương hiệu giày thể thao được yêu thích. Và tất nhiên: Burberry mọi thứ.

Những người phụ nữ làm theo Phong cách chavcòn được gọi là chavette, chúng có thể được phân biệt bằng mái tóc nhuộm đen tuyền hoặc vàng hoe, được búi cao kiểu đuôi ngựa buộc chặt với nhiều keo xịt tóc để tóc vẫn vào nếp ngay cả khi đã tháo thun để giữ nếp.

Một lượng lớn kẻ mắt dạng lỏng được trang điểm một cách phóng khoáng với mi giả rất dài, lông mày sâu róm và tông trang điểm màu cam chắc chắn không lẫn vào đâu được, vì đó cũng là điểm nhấn cho vẻ ngoài của phái đẹp.

Nhưng quan trọng nhất, trở thành chav thì phải có những hành động như: nhai kẹo cao su, khạc nhổ, chửi thề, nói to và nói những câu như best boy và “boy” là những điều không thể.

Và trong khi nhiều nhà phê bình ban đầu coi thuật ngữ này là xúc phạm, văn hóa chav hiện đã được chấp nhận bởi chính những nhóm đã chế nhạo nó khi nó mới xuất hiện.

Hãng thời trang Burberry đã cố tình tránh xa mẫu séc chữ ký của mình sau khi nó ở quá gần chavdom. Nhưng nhiều năm sau khi xu hướng này trôi qua, Burberry đã trả lại séc và hồi sinh diện mạo của mình bằng một chiến dịch mỉa mai có sự góp mặt của Romeo Beckham, con trai của hoàng gia Anh David và Victoria Beckham.

Burberry không chỉ mang họa tiết kẻ sọc trở lại, mà thương hiệu này còn quyết định kỷ niệm sự kết hợp với phong cách đường phố với bộ sưu tập hợp tác tiếp theo của Burberry và Gosha Rubchinskiy SS18.

Lấy cảm hứng từ cùng một thế giới bóng đá đã đưa các nhà mốt ra khỏi Cộng hòa Séc, bộ sưu tập năm 2018 là một sự tôn vinh của diện mạo chav. Ngày nay, phong cách chav có thể được tìm thấy trên khắp Instagram và bây giờ là văn hóa chav đã trở thành một xu hướng TikTok.

#Chavs #là #gì #Chav #Check #là #gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.