Chinthe là gì? Điều đặc biệt chinthe bạn chưa biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháChinthe là gì? Điều đặc biệt chinthe bạn chưa biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Chinthe là gì, Chinthe có nghĩa là gì được Banggiaonline.com chia sẻĐiều đặc biệt mà bạn chưa biết.

Chinthe là gì?

sự thông báo


Chinthe là một sinh vật thần thoại cổ đại
đứng gác ở các lối vào chùa ở Đông Nam Á.

Theo thần thoại, chinthe là tôi của một công chúa và một con sư tử. Sau khi bị bỏ rơi, nó đã được giải phóng. Con trai của công chúa đã giết chết con gà trống mà không biết rằng đó thực sự là cha của mình. Để chuộc lỗi, người con trai đã làm những bức tượng chinthe để làm người bảo vệ ở những nơi quan trọng.

sự thông báo

Cái đặc biệt Chinthe

Trái ngược với quan niệm thông thường của người nước ngoài, Chinthe không phải là một sinh vật thần thoại mà là một con sư tử hoàn toàn tự nhiên, mặc dù nó thường gắn liền với thần thoại Phật giáo-Miến Điện.

sự thông báo

Chữ viết được in nổi bật trên hầu hết các mệnh giá giấy của đồng kyat Miến Điện. Một sinh vật liên quan, Manussiha (sư tử người), cũng thường được mô tả ở Myanmar.

Địa hình Miến Điện có liên quan đến các loài sư tử châu Á cách điệu khác, bao gồm chữ sing (সিন৘) của Thái Lan, Campuchia, Lào và simha (সিনা) của Sri Lanka, nơi nó được in nổi bật bằng đồng. Rupee Sri Lanka.

Nó cũng gắn liền với các biểu tượng Đông Á như sư tử hộ mệnh của Trung Quốc, komainu của Nhật Bản, shisa của Okinawa và sư tử tuyết của Tây Tạng, Banggiaonline.com chia sẻ.

#Chinthe #là #gì #Điều #đặc #biệt #chinthe #bạn #chưa #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.