Chu Bá Thông là ai? Tiểu sử lão ngoan đồng Chu Bá Thông

Nhắc đến các nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp không thể không nhắc đến Chu Bá Thông. Vậy Chu Bá Thông là ai? Hãy cùng Giai Ngô tìm hiểu về anh ấy nhé!

Với những ai yêu thích truyện kiếm hiệp Kim Dung thì chắc hẳn sẽ biết đến Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông. Cho nên Chu Bá Thông là ai?? Cùng Mang Tận Nhà tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Chu Bá Thông là ai?

Chu Bá Thông là nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp nhưng cũng là người có thật trong lịch sử Trung Quốc. Ông sống vào cuối thời Bắc Tống. Chu Bá Thông là người có công sáng lập ra đạo Toàn Chân.

Từ năm 1957, Bá Thông được nhiều người biết đến với vai nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung với tên Lão Ngoan Đồng. Nhân vật này xuất hiện trong 2 phần đầu tiên của bộ ba Thần điêu đại hiệp.

Ai là cha của bạn?

Chu Bá Thông – nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết võ hiệp

Đến với phần này, Giai Ngộ sẽ bật mí cho các bạn những thông tin về nhân vật Chu Bá Thông trong tiểu thuyết võ hiệp. Đừng bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn ngay sau đây.

Chu Bá Thông trong Anh hùng xạ điêu là ai?

Chu Bá Thông là em trai của Vương Trùng Dương, chú của Thất Sát Toàn Chân trong Thần điêu đại hiệp. Theo đó, Nhân vật này được tái hiện theo lời kể của Quách Tĩnh trên đảo Đào Hoa. Bá Thông vốn là trẻ mồ côi, được Trùng Dương nhận làm đàn em, hết lòng nuôi nấng. Anh cũng được dạy nhiều loại võ.

Chu Bá Thông trong Thần điêu đại hiệp là ai?

Chu Bá Thông là người cũ trong Thần điêu đại hiệp. Dưới bàn tay ông có một loạt các đệ tử cũ, già. Tuy nhiên, Ba Thông vẫn mang trong mình tâm hồn của một đứa trẻ thơ ngây, trong sáng. Võ công của hắn trong phần này càng ngày càng mạnh. Anh rất thích chơi với Tiểu Long Nữ, dạy cô phụng dưỡng chú ruột.

Chu Bá Thông trong Wulin Five Bas là ai?

Chu Bá Thông là một đứa trẻ trong Ngũ Cơ Vương. Võ công Ngũ Bá là tên gọi để chỉ nhóm năm người được coi là có võ công cao nhất trong Thần Điêu Tam Bộ Khúc. Chu Bá Thông tên trong phần này là Chu Cẩu Nhi. Anh vốn là đứa con hoang của một thiếu nữ, nhưng quả phụ lại bị một người đàn ông họ Da cưỡng hiếp.

Ai là cha của bạn?

Võ công của Chu Bá Thông

Sau khi anh trai là Vương Trùng Dương qua đời, Chu Bá Thông được trao cho Cửu Âm Chân Kinh để lưu giữ. Không may, anh làm mất nó và bị nhốt trên đảo Đào Hoa suốt 15 năm. Vì quá nhàn rỗi nên trong thời gian ở đây, Bá Thông đã tạo ra tuyệt kỹ Khổng Minh Quyền và Song Thư để phò tá.

Sau đó kết nghĩa anh em với Quách Tĩnh. Đồng thời, Chu Bá Thông còn dạy cho Quách Tĩnh Khổng Minh Quyền, Song Thủ Hộ Bộ và Cửu Âm Chân Kinh.

Từ đây đến cuối truyện, Chu Bá Thông rời đảo Đào Hoa. Anh cũng gây ra không ít rắc rối vì tính trẻ con của mình.

Ai là cha của bạn?

Các phiên bản của Chu Bá Thông trong Anh hùng xạ điêu

Dưới ngòi bút của Kim Dung, các nhân vật trở nên sống động. Dưới đây là các phiên bản của Chu Bá Thông trong Thần điêu đại hiệp.

Đầu tiên là nam diễn viên Tần Hoàng vai Chu Bố Thông trong Anh hùng xạ điêu 1983.

Ai là cha của bạn?

Tiếp đến, nhân vật Chu Bá Thông do diễn viên Lê Diệu Tường thể hiện được xem là phiên bản thành công nhất, được nhiều khán giả yêu thích. Lê Diệu Tường cũng gắn liền với hình tượng Chu Bá Thông trong 4 vai diễn của nhân vật này.

Ai là cha của bạn?

Dưới đây là hình ảnh Chu Bá Thông phiên bản Triệu Lương.

Ai là cha của bạn?

Ngoài Tần Hoàng, Lê Diệu Tường, Triệu Lương thành công qua hình tượng Chu Bá Thông, nhân vật này còn được tái hiện bởi các diễn viên khác như Long Quân Vũ, Liêu Khải Trí, Mạch Hạo Vi, Lý Ức … Nhưng bởi vì anh ấy đã không tạo ra nó. in đậm dấu ấn nên ít được nhắc đến.

Ai là cha của bạn?

Với những dòng giới thiệu trên, hy vọng bạn đọc đã biết Chu Bá Thông là ai. Theo dõi Giai Ngô để đón đọc nhiều bài viết hay hơn nữa.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.