Chữ G trong 3G 4G là gì? Đúng nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháChữ G trong 3G 4G là gì? Đúng nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

sự thông báo

3G, 4G hoặc 5G là gì?

Những năm 1980 mang đến thế hệ đầu tiên (hoặc 1G) của mạng chỉ thoại tương tự. Tốc độ truyền dữ liệu cao nhất trong mạng 1G là khoảng 2,4 kbps.

Mạng 2G

Mạng 2G bắt đầu ở Phần Lan vào năm 1991, cho phép điện thoại di động bước vào thế giới kỹ thuật số. 2G cho phép các cuộc gọi và tin nhắn được mã hóa, cũng như SMS, tin nhắn hình ảnh và MMS. Tốc độ tối đa cho 2G là khoảng 50 kbps.

3G

Sự xuất hiện của mạng 3G với nhiều dữ liệu hơn, cuộc gọi video và internet di động bắt đầu vào năm 1998.

Những gì chúng ta có thể coi là một mạng “chậm” ở nhiều thành phố lớn là đỉnh cao của công nghệ cho đến khi sự xuất hiện của 4G.

Mạng 3G đạt tốc độ 2 Mbps trên thiết bị cố định hoặc cố định và 384 kbps trên thiết bị trên các phương tiện di chuyển.

Mạng 4G

4G, hay tiêu chuẩn mạng di động hiện tại, ra đời vào cuối những năm 2000 và nhanh hơn 3G gấp 500 lần.

Nó có thể hỗ trợ truyền hình di động HD, hội nghị truyền hình và hơn thế nữa. Khi một thiết bị đang chuyển động, chẳng hạn như khi đi bộ với điện thoại hoặc trong ô tô, tốc độ tối đa có thể là 10 Mbps và khi thiết bị đứng yên, tốc độ này có thể là 100 Mbps.

Vùng băng thông 20 MHz có dung lượng tối đa là 400 Mbps. Tuy nhiên, do người dùng chia sẻ dung lượng của khu vực khả dụng với người khác nên tốc độ quan sát được của người dùng thường là 10-100 mbps.

Khi nhiều người truy cập thiết bị di động hơn và Internet of Things mở rộng, có tới 24 tỷ thiết bị dự kiến ​​sẽ cần hỗ trợ mạng di động vào năm 2024. Đó là lúc 5G xuất hiện.

Sự khác biệt chính giữa 4G và 5G

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa 4G và 5G sẽ là dung lượng và độ trễ tối đa.

Ví dụ: công suất đỉnh của khu vực 5G UWB tính bằng gbps so với 4G tính bằng mbps. Ngoài ra, độ trễ hoặc thời gian từ khi thông tin được gửi từ thiết bị đến khi thông tin được người nhận sử dụng, sẽ giảm đáng kể trên mạng 5G, cho phép tốc độ tải lên và tải xuống nhanh hơn.

Một sự khác biệt lớn giữa 4G và 5G là kích thước của băng thông. 5G sẽ có thể hỗ trợ nhiều thiết bị hơn trong tương lai, bên cạnh nhu cầu mạng của các phương tiện được kết nối và các thiết bị khác trong Internet of Things.

Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với bạn với tư cách là người dùng và người tiêu dùng? Lượng thông tin lớn hơn có thể được truyền giữa các thiết bị nhanh hơn bao giờ hết, vì vậy các khu vực mật độ cao như sân bay và khu đô thị sẽ có tốc độ nhanh.

Nhờ giảm độ trễ và nhiều băng thông hơn, bạn có thể phát trực tuyến video 4K trong vài giây. 5G phải là mạng mang lại tốc độ và hiệu quả mà mọi người cần.

#Chữ #trong #là #gì #Đúng #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.