Con la là con gì? Tại sao con la không sinh được con?

Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc một con la có thể trộn lẫn hai loài nào? Con la là một loài động vật lai, nó có những đặc điểm tốt hơn của cả ngựa và lừa. Vậy con la là gì? Hãy cùng Mang Tận Nhà giải đáp về loài ngựa lai này trong bài viết dưới đây nhé!

Con la là gì?

Con la là gì?

Con la là con lai giữa ngựa cái và lừa đực. Con la trông giống một con lừa hơn là một con ngựa. Trong khi ngựa có 64 nhiễm sắc thể, và lừa có 62, con la có 63.

Số lẻ này không cho phép các nhiễm sắc thể phân chia thành từng cặp, vì vậy la hầu như không có khả năng sinh con, hay còn gọi là vô sinh.

Con la là gì?

Con la tiếng anh là gì?

Con la tiếng Anh là “Mule”. Mule (n) là một loài động vật có bố mẹ là ngựa và mông, được biết đến với thói quen ương ngạnh.

Làm thế nào để phân biệt giữa một con la và một con lừa?

Đối với hầu hết mọi người, lừa và la thực tế là một và cùng một loài động vật. Cả hai đều bốn chân, đều là giống ngựa, và cả hai đều có thói quen hành vi giống như những con ngựa bình thường, bình thường.

Con la là con lai giữa ngựa cái và lừa đực. Con la trông giống một con lừa hơn là một con ngựa.

Con lừa là con lai giữa ngựa và lừa. Đây là phép lai ngược (lai giữa hai kiểu bố mẹ khác loài, khác chi, khác họ …). Lừa lừa được sinh ra từ sự giao phối của một con ngựa đực (ngựa) và một con lừa cái.

Con la là gì?

Xác định các đặc điểm giữa con la và con lừa

Còn được gọi với cái tên khoa học là Equus ferus caballus, có lịch sử hình thành từ 3000 năm trước Công nguyên. Có thể bắt nguồn từ, và được đặc trưng bởi, tai dài với viền tối, mắt to, chân tay gầy, móng guốc hẹp và khuôn mặt ngắn.

Theo quy định, lừa được sử dụng làm động vật khô ở các nước đang phát triển, trong khi con la được sử dụng để lái xe trên địa hình gồ ghề. Một con la là con lai được sinh ra từ sự pha trộn của một con ngựa cái.

Lừa đực được đặc trưng bởi đôi mắt to và đôi tai dài nhưng không có chóp sẫm màu và có khuôn mặt dài, móng guốc cứng và mõm lớn. Ngoài ra, một con la sẽ có lưng hơi cong trong khi một con lừa sẽ có đường bờm và lưng tối thiểu.

con la

Sự khác biệt giữa chiều cao, cân nặng, tuổi tác và di truyền

Nếu chúng ta nhìn vào kích thước và trọng lượng, con lừa là con ngắn hơn trong hai con. Chiều cao của nó dao động từ 31-63 inch (90-180 cm) với trọng lượng 180-1000 pound.

Mặt khác, một con la sẽ nặng từ 820-1000 pound và có chiều cao được thừa hưởng từ cha mẹ của nó.

Về tuổi thọ, một con lừa sẽ chỉ sống được 12-15 năm nếu bị bỏ rơi, nhưng nếu được điều trị thích hợp, chúng có thể sống tới 50 năm. Một con la sẽ sống lâu hơn một chút, nhưng cũng có thể lên đến 50 tuổi.

Về mặt di truyền, sự khác biệt giữa lừa và la là nhiễm sắc thể. Một con lừa sẽ có tổng cộng sáu mươi hai, trong khi một con la sẽ có sáu mươi ba và là vô sinh. Có nghĩa là con la cái không thể chịu đựng được con cái.

Con la để làm gì?

Số nhiễm sắc thể lẻ này không cho phép bắt cặp. Vì vậy, con la hầu như không có khả năng sinh con.

Trong lịch sử loài người, mới chỉ có 60 trường hợp la mẹ sinh con. Con la là con lai giữa lừa và ngựa.

Con la là gì?

Câu hỏi thường gặp về con la

Con lai giữa lừa và ngựa là một con la. Vậy con la là gì?

Trong một đề thi Đường lên đỉnh Olympia, có một câu hỏi: “Con lai giữa lừa và ngựa là một con la. Vậy con la là gì? ”Khiến nhiều người xoắn não.
Trong vòng tuần thi “Đường lên đỉnh Olympia” của nữ sinh Phan Nguyễn Hồng Lam – THPT Lê Lợi, Phú Yên có câu hỏi như sau: “Con lai giữa lừa và ngựa là con la. Tên của con là gì?” con của con la? “

Sau khi nhận được câu hỏi từ chương trình, nữ sinh Hồng Lam đã đưa ra đáp án là “con la”. Tuy nhiên, anh nhận được cái lắc đầu nhẹ từ người dẫn chương trình.

Nữ MC Diệp Chi cho rằng đáp án này không chính xác và sau đó, nam sinh Đăng Dương – Thực nghiệm trường KHXH đã bấm chuông để giành quyền trả lời và “cướp” thành công điểm của Hồng Lam về cho mình với đáp án. Câu trả lời đúng: “Con la không có khả năng sinh con”.

Con la là gì?

Theo các chuyên gia, con la là con lai giữa ngựa cái và lừa đực, có hình dáng giống một con ngựa. Trong khi ngựa có 64 nhiễm sắc thể, lừa có 62, và la chỉ có 63. Số nhiễm sắc thể lẻ này không cho phép kết đôi.

Vì vậy, con la hầu như không có khả năng sinh con. Trong lịch sử loài người, mới chỉ có 60 trường hợp la mẹ sinh con.

Mẹ của con la là gì?

Con la không có khả năng sinh đẻ.

Theo Wikipedia, con la là con lai giữa ngựa cái và lừa đực có ngoại hình giống ngựa. Trong khi ngựa có 64 nhiễm sắc thể, lừa có 62 và con la có 63.

Số lẻ này không cho phép các nhiễm sắc thể tách thành từng cặp, do đó, con la hầu như không thể có con. Trong lịch sử, chỉ có 60 trường hợp được ghi nhận trên toàn thế giới về việc con la sinh con.

Tại sao con la không thể sinh con?

Động vật bậc cao được phát triển nhờ trứng đã thụ tinh sinh ra con cái. Trứng được tạo ra từ buồng trứng của động vật cái, và tinh trùng được sản xuất từ ​​tinh hoàn của động vật đực.

Và con la dù là nam hay nữ đều có hệ sinh dục chưa phát triển hoàn thiện nên chức năng sinh lý có thể không được bình thường. Cơ quan sinh dục của la đực không có khả năng sản xuất hormone động dục; đồng thời không thể tạo ra tinh trùng trưởng thành, do đó không thể thụ tinh. Đó là lý do tại sao cô ấy chỉ có một cuộc sống.

Con la là gì?

Xem thêm:

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết trẻ nhỏ là gì rồi phải không? Mang Tận Nhà đã giúp bạn hiểu rõ thực chất con la là gì? Nếu bạn biết thêm điều gì về các em nhỏ, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.