Con mò là con gì? Tại sao con mò nhỏ mà vô cùng nguy hiểm

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháCon mò là con gì? Tại sao con mò nhỏ mà vô cùng nguy hiểm để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Bạn đang tò mò về những gì? Tại sao con diệc lại nguy hiểm, con diệc sống ở đâu, nó đáng sợ như thế nào?

Bạn đang tò mò về những gì?

Con ve là một ấu trùng nhỏ của loài nhện và đôi khi được gọi là bọ đỏ. cho dù tôi tò mò Với kích thước cực nhỏ, vết cắn của nó cực kỳ nguy hiểm.

Chúng nhỏ đến mức bạn thậm chí có thể không nhận ra chúng khi chúng nhảy ra khỏi bãi cỏ cao đó trên da của bạn. Bạn sẽ không cảm nhận được điều đó khi họ bước vào nhà của bạn. Vết cắn của chúng có thể cực kỳ ngứa.

Bạn sống ở đâu?

Con sóc sống trong các khu vườn và cỏ dại cao. Chúng có thể ở sân sau của bạn, bên hồ và tụ tập dọc theo con đường yêu thích của bạn. Chúng hoạt động mạnh nhất vào các buổi chiều mùa xuân, mùa hè và mùa thu khi nhiệt độ ấm áp và dễ thích nghi.

Chúng có thể nhanh chóng dính vào da của bạn nếu bạn đi bộ và chân của bạn vướng vào cỏ nơi chúng sống. tôi tò mò nó sẽ chết khi nhiệt độ xuống dưới 42˚F (6˚C).

Trứng chấy rất nhỏ và bạn thường cần kính lúp để nhìn thấy chúng. Con trưởng thành dài khoảng 1/60 inch và có tám chân. Ấu trùng là những sinh vật có màu đỏ, không cánh, sáu chân, có kích thước nhỏ hơn 1/150 inch.

Do màu đỏ của chúng, bạn có thể phát hiện ra ấu trùng khi chúng tụ lại. Sau khi ăn da người, chúng chuyển sang màu vàng.

Giòi cắn như thế nào?

Sóc thường chọn những vùng ấm và ẩm trên cơ thể. Tôi bám chặt vào da của tôi. Sau đó, chúng cắn da và tiêm nước bọt. Nước bọt có chứa một loại enzyme có tác dụng phá vỡ các tế bào da thành dạng lỏng.

Cơ thể của bạn phản ứng bằng cách làm cứng các tế bào da xung quanh nước bọt, tạo ra một cái ống để sóc bám vào và hút dịch cơ thể của vật chủ trong khoảng 4 ngày trước khi rụng lông nếu bạn không phát hiện ra.

Các triệu chứng của vết cắn

Thông thường, một tôi tò mò nó có thể dính vào một người đi qua khu vực bị nhiễm bệnh. Vết cắn sưng đỏ. Bạn có thể nhận thấy một chấm đỏ tươi ở trung tâm – đây là phần còn lại của ống mà da của bạn hình thành để phản ứng với nước bọt từ chất gây kích ứng. Các vết sưng có thể trông giống như mụn nước, bóng nước hoặc phát ban.

Chó con thích cắn vào các nếp gấp trên da, cũng như nơi quần áo vừa vặn. Hầu hết các vết cắn gây khó chịu xảy ra xung quanh mắt cá chân, thắt lưng, nách, bẹn hoặc sau đầu gối.

Bạn sẽ không cảm thấy nó khi nó dính, và có thể bạn sẽ không cảm thấy nó khi nó cắn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người báo cáo các triệu chứng trong vòng vài giờ sau khi bị cắn.

Triệu chứng khó chịu nhất của vết cắn khó chịu là ngứa dữ dội và muốn gãi. Ngứa dương vật có thể gây ngứa dữ dội, sưng tấy và tiểu buốt.

Làm thế nào để điều trị vết cắn của bọ ve?

Có thể mất từ ​​một đến ba tuần để vết cắn do cò súng lành lại. Nếu bạn nghi ngờ mình bị ve cắn, hãy rửa ngay bằng xà phòng và nước.

Trong khi chờ đợi, cố gắng tránh gãi vì điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng. Bạn có thể sử dụng thuốc chống ngứa không kê đơn như kem hydrocortisone hoặc kem dưỡng da calamine.

Tránh tắm và tắm bằng nước quá nóng. Nếu bạn bị nhiễm trùng hoặc các triệu chứng của bạn không biến mất, hãy đến gặp bác sĩ.

Quang học cao

#Con #mò #là #con #gì #Tại #sao #con #mò #nhỏ #mà #vô #cùng #nguy #hiểm

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.