Coupon là gì? 3 yếu tố cần nhớ để Marketing hiệu quả với Coupon

Phiếu mua hàng không còn là một khái niệm xa lạ với người tiêu dùng cũng như các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa Phiếu mua hàng và Phiếu mua hàng khiến hoạt động marketing không mấy hiệu quả. Vậy chính xác thì Coupon là gì và làm thế nào để tiếp thị hiệu quả với loại hình khuyến mãi này? Hãy Sapo.vn Tìm hiểu trong phần bình luận bên dưới.

1. Mã giảm giá là gì?

Coupon là một loại vé / voucher / coupon hoặc mã giảm giá được nhà sản xuất, kinh doanh tung ra trong các chương trình khuyến mại. Coupon thường được biết đến với nhiều hình thức như Free Shipping, Giảm giá, New Friend Coupon, …

Phiếu giảm giá là gì?

Mã phiếu giảm giá là một hình thức Marketing tương đối ổn định dành cho các cửa hàng kinh doanh

Mã phiếu thưởng thường được trình bày dưới dạng Mã phiếu giảm giá, có nghĩa là một mã để nhập khi thanh toán trực tuyến. Nhiều loại hình kinh doanh như ngành FnB sẽ sản xuất Coupons dưới dạng các phiếu giảm giá nhỏ, phân phát cho khách hàng tiềm năng của họ để sử dụng khi mua hàng.

Tùy theo chính sách của từng Coupon mà khách hàng có thể được giảm giá theo những điều kiện nhất định. Ví dụ, khi bạn nhận được coupon giảm 30%, tùy theo điều kiện cụ thể của chương trình, bạn sẽ được giảm 30% cho một số mặt hàng hoặc giảm 30% trên tổng hóa đơn. Vì vậy, chính sách áp dụng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với cả người bán và người mua.

Xem thêm: Thứ Sáu Đen là gì? 5 cách tuyệt vời để “kiếm nhiều tiền” cho các chủ doanh nghiệp

2. Ý nghĩa của Coupon là gì?

Đối với người tiêu dùng, Coupons được xem như những tấm vé ưu đãi giúp bạn tiết kiệm chi phí mua hàng cũng như chi phí vận chuyển. Còn đối với các chủ doanh nghiệp, Coupon được coi là một trong những hình thức marketing mang lại hiệu quả tương đối tốt về nhiều mặt:

  • Các cửa hàng hoàn toàn có thể tăng lượng mua bằng cách khuyến khích các đơn hàng có Coupon mà khách hàng đã nhận được.
  • Phiếu mua hàng mang lại hiệu quả truyền thông tốt dù lúc này khách hàng không có nhu cầu nhưng thương hiệu của bạn vẫn có thể lưu lại trong tâm trí người tiêu dùng. Và sản phẩm sẽ là yếu tố quyết định khách hàng có đến với bạn lần sau hay không.
  • Khả năng thu hút khách hàng mới là rất tốt vì các cửa hàng thường sẽ chi khá mạnh tay cho các đối tượng này để truyền thông cũng như mang lại lượng khách hàng tiềm năng cho cửa hàng của mình.

3. Những thông tin cần thiết khi tạo Phiếu giảm giá?

Coupon cũng là một hình thức khuyến mại nên khi tạo Coupon chủ doanh nghiệp cũng cần đảm bảo đầy đủ các thông tin và điều kiện của Coupon để đảm bảo không gây tranh cãi trong quá trình kinh doanh. cũng như đảm bảo nguồn thu chi của cửa hàng.

  • Thời gian áp dụng: Tương tự như Voucher, mọi Coupon bắt buộc phải có thời hạn áp dụng. Điều này không chỉ giúp khách hàng hiểu rõ, kích thích nhu cầu mua sắm mà còn giúp nhân viên của bạn không bị bỡ ngỡ và mắc sai lầm trong quá trình kinh doanh.
  • Chính sách rõ ràng: Chính sách hay điều kiện áp dụng được coi là một trong những yếu tố bắt buộc phải lưu ý và rõ ràng. Hãy làm rõ khách hàng mục tiêu áp dụng, sản phẩm áp dụng hoặc số lượng áp dụng,… để tránh những rủi ro có thể xảy ra.
  • Nội dung: Đó có thể là chiết khấu bao nhiêu, bao nhiêu tiền, mã giảm giá,… hãy cố gắng nói rõ nhất có thể để khách hàng dễ hiểu. Cùng với đó, bạn cũng cần thêm lý do để tạo khuyến mãi như dịp Noel, 8/3, …

Phiếu giảm giá là gì?

Phiếu mua hàng của bạn cần được đảm bảo đầy đủ về nội dung cũng như các chính sách áp dụng

Không chỉ đơn giản là tạo Coupon, bạn cũng cần có phương pháp quản lý phù hợp để đánh giá hiệu quả cũng như đảm bảo tính chính xác tuyệt đối trong quá trình kinh doanh. Nhiều cửa hàng thường sử dụng cách tạo và quản lý trực tiếp trên phần mềm quản lý bán hàng như Sapo POS để đảm bảo tính đồng bộ và quản lý chính xác nhất.

Với Sapo POS, bạn có thể dễ dàng tạo phiếu giảm giá theo phần trăm chiết khấu, theo giá hoặc tạo phiếu quà tặng theo một số điều kiện nhất định. Thông tin chi tiết về thời gian, tên chương trình, đối tượng áp dụng, sản phẩm áp dụng hoặc chi nhánh áp dụng.

Cách tạo mã giảm giá trên phần mềm bán hàng?

Việc phát hành mã Coupon giúp đẩy nhanh doanh số bán hàng bằng cách giữ chân khách hàng cũ và thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

👉 XEM BÂY GIỜ

Bằng cách tích hợp bán hàng tại cửa hàng, nhân viên của bạn có thể dễ dàng biết được Phiếu giảm giá này có được áp dụng hay không và các điều kiện chi tiết của từng Phiếu giảm giá. Hạn chế tối đa việc hiểu nhầm cũng như không rõ ràng khi bán hàng cho khách.

Cùng với đó, Sapo POS còn giúp các cửa hàng tính toán và đưa ra các chương trình ưu đãi phù hợp nhằm gia tăng doanh thu với tính năng tích điểm và lưu trữ thông tin khách hàng. Dễ dàng áp dụng ngay cả với chuỗi cửa hàng.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

mũi tên
Bản dùng thử miễn phí

4. Làm thế nào để tiếp thị hiệu quả với Coupon?

Là một chủ doanh nghiệp, ngoài khái niệm Coupon, bạn cũng cần hiểu rằng đây không chỉ là một hình thức kích cầu hiệu quả mà nó còn là một chiêu marketing để quảng bá độ phủ thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng.

Sự thành công hay thất bại trong Marketing bằng hình thức Coupon phụ thuộc vào khả năng đáp ứng và sự phù hợp của từng Coupon mà bạn tạo ra. Chính vì vậy 3 lưu ý dưới đây là những điều bạn cần đáp ứng để đảm bảo việc sử dụng Coupon được hiệu quả.

4.1 Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Bất kỳ chương trình nào cũng cần có đối tượng mục tiêu cụ thể để giảm thiểu chi phí marketing cũng như đảm bảo hiệu quả truyền thông tốt nhất. Đó có thể là khách hàng mới, khách hàng thân thiết hoặc khách hàng có ngày sinh trong một khoảng thời gian cụ thể.

Bạn có thể theo dõi và đánh giá dựa trên các báo cáo bán hàng cũng như thông tin khách hàng lưu trữ chi tiết trên phần mềm quản lý bán hàng để xác định một cách chính xác nhất.

4.2 Xác định loại phiếu giảm giá

Điều này có nghĩa là phiếu giảm giá hiệu quả là phiếu tiếp cận đúng khách hàng vào đúng thời điểm. Ví dụ: khi bạn tạo mã phiếu giảm giá cho người mới, bạn không thể gửi email hoặc nhắn tin cho khách hàng trung thành. Vì rõ ràng, họ không thể sử dụng nó do điều kiện bắt buộc trong Phiếu giảm giá. Đó là cách Marketing không hoạt động.

Ngoài ra, bạn còn tốn hàng loạt chi phí không đáng có mà không mang lại lợi ích gì, chưa kể đến việc khách hàng đánh giá hiệu quả chăm sóc khách hàng của bạn là không tốt.

Xác định đúng tiêu chí cần có khi tạo Phiếu giảm giá giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả Marketing

Trên cơ sở nhận diện đối tượng khách hàng, hãy cố gắng đánh giá kỹ lưỡng các chương trình, loại hình Coupon mà bạn sẽ triển khai cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Đây là yếu tố quyết định giúp bạn triển khai chương trình Marketing một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Xem thêm: 5 chiêu khuyến mãi hút khách mua lẻ hiệu quả

4.3 Xác định vị trí

Đối với nhiều cửa hàng, chi nhánh và đặc biệt là chuỗi cửa hàng, việc tạo Coupon theo địa điểm và đối tượng khách hàng được xem là cách thu hút khách hàng mới cũng như tăng doanh thu hiệu quả khi muốn đẩy mạnh kinh doanh. hàng hóa trong một khu vực cụ thể.

Lúc này, hệ thống phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn lọc ra tất cả những khách hàng đã mua hàng tại cửa hàng đó và có địa chỉ ở các khu vực lân cận để gửi phiếu giảm giá cho họ.

Trên đây là những yếu tố quan trọng về Coupon mà bạn cần lưu ý. Sapo mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức vận hành, triển khai để mang lại hiệu quả truyền thông và tăng trưởng doanh thu một cách tốt nhất.

Bán phần mềm

Bán phần mềm


Source link

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.