Cua càng tang là gì? Các loại cua ngon nhất thế giới bạn chưa biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháCua càng tang là gì? Các loại cua ngon nhất thế giới bạn chưa biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Cua huỳnh đế là gì, ý nghĩa như thế nào, loại cua nào ngon nhất trên thế giới, bạn chưa biết cách chọn cua và thịt cua.

sự thông báo

sự thông báo

Nhiều người coi ghẹ là một trong những loại hải sản ngon nhất mà bạn có thể lựa chọn. Có nhiều loại cua ăn được có thịt ngọt, trắng, rất ngon khi nấu chín. Có những con cua tuyết khổng lồ hay cua hoàng đế với những chiếc chân dài và nhọn, giữ gần hết thịt cua. Ngoài ra còn có cua Dungeness và cua xanh, nơi phần lớn thịt mọng nước có màu trắng như tuyết trên thân.

Cua là một loài giáp xác thuộc bộ Brachyura. Có hàng ngàn loại cua khác nhau được chia thành hơn 850 loài. Hầu hết các loài cua đều có lớp vỏ cứng bên ngoài (gọi là bộ xương ngoài), 3 chân ở hai bên cơ thể và 2 móng vuốt.

sự thông báo

Các loại cua khác nhau sống ở nước muối lạnh, biển ấm, nước ngọt và cũng có thể sống trên cạn. Ví dụ, cua tuyết sống ở vùng nước lạnh quanh Alaska, Greenland, Siberia và Nhật Bản.

Tuy nhiên, loài cua đá Florida được tìm thấy ở vùng nước ấm hơn của Vịnh Mexico, ngoài khơi bờ biển Florida, và trong các vùng đầm lầy ở một số bang của Hoa Kỳ.

Cua huỳnh đế là gì?

Ghẹ có thể là loại ghẹ tươi còn nguyên vỏ. Đây là lúc ghẹ vừa lột bỏ lớp vỏ bên ngoài (khung xương ngoài) và càng chưa cứng. Cua lột thường được dùng để áp chảo hoặc chiên giòn.

Nếu bạn không tìm thấy cua tang tìm thấy đó Ghẹ càng trắng Đọc bài viết này: Loại ghẹ nào là ghẹ trắng nhất?

Nếu bạn chưa hài lòng với câu trả lời trên và muốn tìm hiểu thêm về những loài cua ngon nhất thế giới, hãy đọc tiếp!

Cua hoàng đế

Cua huỳnh đế là một trong những loại cua ăn ngon và phổ biến do kích thước lớn và hương vị thơm ngon. Trên thực tế, cua hoàng đế là một trong những loài cua lớn nhất hành tinh.

Thuộc nhiều loài cua hoàng đế, cua huỳnh đế đỏ (Paralithodes camtschaticus) là một loại cua phổ biến ở Alaska.

Khi nói đến cua lớn, cua đỏ chắc chắn là một trong những loài cua lớn nhất trên thế giới. Cơ thể của những loài giáp xác siêu lớn này có thể dài tới 11 “(28 cm) và nặng tới 28 pound. Phần lớn phần thịt trắng ngon được tìm thấy trên chân của cua huỳnh đế đỏ, có thể dài gần 5 feet. dài (1,8m)!

Cua huỳnh đế đỏ thường được đánh bắt ở các vùng nước lạnh của Bắc Thái Bình Dương xung quanh Alaska, chẳng hạn như Biển Bering và Norton Sound.

Khi được đánh bắt ngoài tự nhiên, cua huỳnh đế đỏ có thân hình răng cưa màu nâu nhạt. Khi nấu chín sẽ có màu đỏ đậm. Điều này cũng làm cho các cạnh của thịt cua Alaska mặn mà bạn kéo ra từ móng và chân có màu hồng.

Một loại cua hoàng đế Alaska khổng lồ khác là cua hoàng đế xanh (Paralithodes Platypus). Loài này không lớn như cua huỳnh đế, nhưng vẫn có thể nặng tới 18 pound (8,2 kg).

Cua tuyết (cua đá) là một loài cua Alaska ăn được

Cua tuyết (Chionoecetes opilio) còn được gọi là cua đá và là một loại cua Alaska chân dài. Loài cua này cũng được tìm thấy ở các vùng biển lạnh quanh Alaska và ở Bắc Đại Tây Dương.

Cơ thể của loài cua màu nâu sẫm này có thể dài tới 17 cm. Loại cua này thường được ăn vì thịt trắng ngon ở chân và càng. Không giống như các loại cua ăn khác, bạn có thể dễ dàng bẻ chân để lấy thịt.

cua xanh là một loại cua ăn được phổ biến

Đúng như tên gọi, ghẹ xanh (Callinectes sapidus) có vỏ và chân màu xanh khi đánh bắt ngoài tự nhiên. Những con cua lớn này được tìm thấy ở các vùng biển xung quanh Bờ Đông của Mỹ, Vịnh Mexico, Nhật Bản và Châu Âu.

Trên thực tế, tên khoa học của nó có nghĩa đen là “vận động viên bơi lội nước mặn xinh đẹp”. Những con cua đang bơi này có thể rộng khoảng 23 cm (không tính chiều dài của chân).

Ngoài màu xanh của mai, một trong những đặc điểm nhận biết của loài cua phổ biến này là hình dạng của thân (mai). Không phải là mai tròn, bên thân cua xanh nhô ra một điểm nhọn.

Khi nấu chín ghẹ xanh sẽ biến vỏ trở lại màu đỏ đậm có ở hầu hết các loài giáp xác nấu chín. Thịt ghẹ xanh nấu chín được mô tả là có vị mặn ngọt. Thường có rất nhiều thịt trên cơ thể, cũng như chân và móng vuốt.

cua – Cua Dung là một loại cua biển tương đối lớn

Một loại cua lớn phổ biến khác là cua Dungeness (Cancer magister), có màu từ nâu đến tím và có vỏ cứng.

Những con cua này thường lớn đến 8 “(20 cm), với thân và thịt tạo nên nguồn thịt ngon. Một con cua có thể nặng tới 4 pound (1,8 kg) và nặng tới 1/4 là cua ngon. thịt.

Cua Dungeness là một trong những loại cua ngon nhất để ăn. Một trong những lý do khiến món cua Dungeness được nhiều người yêu thích là vì vị ngọt của nó. Hương vị của nhiều loại cua này được mô tả là ẩm và mềm với vị mặn của biển.

Cua Dungeness nấu chín có màu từ hồng nhạt đến đỏ. Vì vỏ cua Dungeness đặc biệt cứng nên bánh đa cua và đĩa tôm thường cho phần thịt ngọt và trắng hồng.

Cua peekytoe (cua đá Đại Tây Dương) là một loại cua biển lạnh

Cua huỳnh đế (tên khoa học là Cancer irroratus) là một loài cua đá nâu sinh trưởng ở vùng biển lạnh của Đại Tây Dương. Loại cua này được nhận biết qua màu nâu và những đốm màu tím trên mai cứng.

So với kích thước của các loại cua ăn thông thường khác, cua Peekytoe là loại cua có kích thước trung bình. Vỏ của nó có thể phát triển đường kính lên tới 5,25 “(13 cm). Nó có vỏ nhỏ hơn các loài cua thông thường khác, chẳng hạn như Cua đá Florida.

Tên thông thường của loài cua này được đặt ra ở Maine. Một tên gọi khác của món ngon hải sản này là cua đá Đại Tây Dương.

Cua nhện nhật bản nó là một loại cua lớn với chân dài

Nhện Nhật Bản (Macrocheira kaempferi) là một loài cua có vẻ ngoài đáng sợ, đứng đầu danh sách các loài cua chân dài. Đây chắc chắn là một con khổng lồ trong số tất cả các loài cua có thể ăn được.

Vậy con nhện Nhật Bản lớn bao nhiêu? Nó có thân hình to lớn có thể rộng tới 16 “(40 cm). Sải chân có thể dài tới 18 ft. (5,5 m). Cua nước lạnh khổng lồ có thể nặng tới 42 pound (19 kg)!

Mặc dù loài cua lớn này có vẻ ngoài hung dữ như trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng nó không phải là loài hung dữ.

Thay vì sợ hãi, thịt cua nhện Nhật Bản là một món ngon hấp dẫn. Khi nếm thử, cua nhện ngọt hơn cua nâu. Tất nhiên, chiều dài của đôi chân dài và gầy có nghĩa là có thể mất một số công sức để có được tất cả thịt trắng ngon đó.

Cua lông ngựa là một loại cua ăn được có kích thước vừa và nhỏ

Cua đầu ngựa (Erimacrus isenbeckii) là một loại cua phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Những con cua nhỏ gọn, màu nâu cam này có vỏ thô với những đốm màu cam hoặc nhạt. Nó còn được gọi là ‘cua lông’ vì những chiếc lông gai nhọn trên cơ thể của nó.

Cua đầu ngựa thường được tìm thấy ở các vùng biển xung quanh Alaska và phía bắc Nhật Bản. Đây là một loại cua có kích thước vừa và nhỏ. Nó thường được đun sôi trong nước muối để nấu nó.

Giống cua này được đánh giá cao về lượng thịt trong cơ thể. Hương vị của thịt cua lông ngựa được mô tả là ngọt ngào và tinh tế và được coi là một trong những loại cua ngon nhất.

Cua đá Florida chúng có móng vuốt lớn, ngọt và mọng nước

Cua đá Florida (Menippe mercenaria) là một loài cua biển phổ biến khác được đánh giá cao vì thịt thơm ngon và có hương vị. Loài cua này được tìm thấy ở vùng biển ấm Trung Mỹ và Bờ Đông nước Mỹ.

Một trong những đặc điểm nhận dạng của cua đá Florida là những móng vuốt lớn ở phía trước cơ thể. Các móng vuốt màu nâu đỏ (chelae) với các đầu màu đen cùng màu với lớp vỏ cứng bên ngoài của nó. Mai của cua thường rộng tới 6,5 inch (17 cm), là loại cua có kích thước từ trung bình đến lớn.

Thay vì bắt và nấu cả con cua, khi bắt những con cua này sẽ bị loại bỏ một con. Những con cua sau đó được trả về đại dương, nơi chúng sẽ mọc một chiếc móng mới sau 18 tháng.

Với cua Đá Florida, chỉ thịt của những con cua lớn nhất mới được tiêu thụ. Khi nấu chín, móng vuốt của nó có màu hồng nhạt đến đỏ với các đầu màu đen. Thịt từ móng giò là một số trong những món ngon nhất để ăn: ngọt và mọng nước với kết cấu chắc chắn.

Cua Nam Âu là một loài cua nước ngọt nhỏ ăn được

Một loài cua nước ngọt có thể ăn được là cua Nam Âu (Potamon fluviatile). Đây là một loại cua xanh thường được tìm thấy ở các sông suối ở Ý, Hy Lạp và vùng Balkan.

So với cua biển, cua nam Âu so với cua nhỏ. Một con cua xanh trưởng thành chỉ có chiều dài trung bình khoảng 5 cm và đã là nguồn thực phẩm phổ biến trong hàng trăm năm.

Cua xanh châu Âu hiện đã trở thành một loài xâm lấn ở Bắc Mỹ. Bạn có thể luộc chúng giống như cách luộc ghẹ xanh và chúng có vị ngọt đậm đà.

#Cua #càng #tang #là #gì #Các #loại #cua #ngon #nhất #thế #giới #bạn #chưa #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.