Cua càng trắng là loại cua gì? Những điều kỳ lạ nhất về cua càng trắng nhất định phải biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháCua càng trắng là loại cua gì? Những điều kỳ lạ nhất về cua càng trắng nhất định phải biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Cua trắng hay còn gọi là cua ma, tức là cua ma là một loại cua lạ, độc, là loại cua trắng ăn được và những thứ lạ nhất.

sự thông báo

Có thể bạn đã sống trên bờ biển cả đời, hoặc có thể bạn chỉ đến thăm nó một vài lần trong năm. Dù bằng cách nào, bạn có thể đã nhìn thấy chúng cua trắng Ít lướt trên cát vào ban đêm.

sự thông báo

Ocypode Quadrata, còn được gọi là cua ma, được tìm thấy ở các vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Không xa lạ gì với Bờ biển Vịnh của Florida, những sinh vật này sống về đêm, mặc dù chúng cũng thỉnh thoảng xuất hiện vào ban ngày.

Ghẹ trắng là gì?

Cua càng trắng càng ngon được cua ma Nó thường được tìm thấy trên các bãi biển cát nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Có hơn 20 loài Ocypode trên khắp thế giới. Hai trong số chúng được tìm thấy ở phía đông Thái Bình Dương (Ocypode Occidentalis và Ocypode gaudichaudii). Ocypode gaudichaudii được tìm thấy dọc theo bờ biển phía đông Thái Bình Dương của Trung và Nam Mỹ.

sự thông báo

cua trắng là một loài cua nhỏ, màu đỏ cam, có đốm cát trên lưng mai (phần vỏ cứng phía trên).

Chúng có cơ thể hình hộp, đôi mắt to, dài và một chiếc vuốt lớn hơn cái còn lại ở cả con đực và con cái để kiếm ăn và đào bới. Đôi mắt của chúng cho phép chúng nhìn 360ᵒ để phát hiện những kẻ săn mồi và con mồi tiềm năng.

cua ma Nó có thể thay đổi màu sắc tùy thuộc vào môi trường.

Tầm nhìn của chúng chính xác đến mức nó cho phép chúng bắt côn trùng trong không khí. Điểm mù duy nhất cua ma có quá tải trực tiếp.

Đôi mắt to và đôi chân dài, mảnh mai của chúng là sự thích nghi hữu ích cho cuộc sống trên cạn. Chúng dành phần lớn cuộc đời của mình trong vùng triều và không có khả năng bơi. Tuy nhiên, những con cái mang trứng dưới cơ thể của chúng và thường xuống nước để thông gió cho trứng bằng cách lật ngược trứng và sau đó quay trở lại khi chúng đã sẵn sàng để thả chúng xuống nước.

Ghẹ trắng ăn gì?

Cua ma chủ yếu là loài ăn thịt, nhưng chúng cũng là loài săn mồi tích cực và ăn xác thối. Chúng ăn các chất hữu cơ như tảo và mảnh vụn động vật có trong cát, cũng như cá chết, côn trùng và sinh vật biển.

Chúng để lại một số lượng lớn những viên cát nhỏ trên bãi biển nơi chúng kiếm ăn. Cua ma Địa Trung Hải được biết đến là loài săn mồi ăn trứng trong tổ rùa biển.

Con cua trắng nhất có ăn được không, con cua trắng nhất có độc không?

cua trắng Chúng có thể ăn được nhưng không có nhiều thịt như cua xanh thông thường và thường chỉ là nguồn thức ăn cho chim hoặc gấu trúc chứ không gây hại cho con người.

Nếu bạn tự mình bắt chúng, hãy đảm bảo chúng được nấu trong nước sôi ít nhất 20 phút để tiêu diệt hết ký sinh trùng còn sót lại. Giống như bất kỳ loại cua nào khác, bạn phải bóc vỏ trước khi ăn.

Khi bạn đã loại bỏ lớp bên ngoài, hãy bao gồm mang và các bộ phận bên trong không có màu trắng với lớp này. Tách các chi ra khỏi cơ thể và sử dụng chất bổ để chiết xuất phần thịt của móng vuốt. Sau đó cắt đôi con cua để lấy phần thịt còn lại.

Vì nó nhỏ, không có nhiều thịt nên cua ma Không đủ cho một bữa ăn thịnh soạn. Một lựa chọn nấu ăn thay thế sẽ là nước dùng hoặc súp, thậm chí có thể kết hợp tốt với salad hoặc món hải sản hỗn hợp lớn hơn. Mặc dù chúng không được ăn phổ biến, nhưng chúng có vị rất ngon.

Khi nào chúng ta nhìn thấy những con cua trắng?

Cua ma có thể được nhìn thấy vào tất cả các giờ trong ngày, nhưng hoạt động mạnh nhất vào ban đêm khi chúng chui ra khỏi hang để ngủ hoặc kiếm ăn.

Cua ma thực sự gây ấn tượng với bãi biển vào ban đêm, khi hầu hết những người đi biển hàng ngày đã biến mất và cua ma có thể vui đùa trên bờ một mình. Đây là khi cua ma kiếm ăn, tìm kiếm những con nhộng, chuột chũi hoặc “cua cát”, hoặc bất kỳ sinh vật biển nhỏ nào khác đã chết gần đây, và cũng là lúc chúng tìm kiếm bạn tình.

Giống như hầu hết các loài khác, cua ma giao phối là một cuộc cạnh tranh, với con đực mạnh nhất chiến thắng. Cua ma có một cuộc cạnh tranh nghi lễ để giành được tình cảm của cua ma cái, bao gồm một cuộc chiến được dàn dựng rõ ràng giữa hai con đực, giữ cả móng và cơ thể ở vị trí đáng sợ cho đến khi một con chịu khuất phục và nhường đường.

Nếu điều đó không xảy ra. không xảy ra ngay lập tức, một “cuộc chiến xô đẩy” xảy ra cho đến khi một con cua cuối cùng rút lui. Phần lớn hành động này, cũng như hoạt động săn lùng ráo riết của các loài ăn xác thối để kiếm thức ăn vào ban ngày, luôn xảy ra vào ban đêm.

Khi đến thời kỳ sinh sản, cua ma cái thường đẻ trứng trực tiếp trong bồn tắm nước biển, sau đó ấu trùng bị bỏ rơi trôi theo dòng nước tới sáu tuần cho đến khi nở và tìm đường vào bờ. Đây là một quá trình nguy hiểm và một số trứng được lấy đi khi cá đi qua, hoặc bởi sóng biển, trước khi vào bờ.

Những điều kỳ lạ nhất về cua trắng

Cua ma là loài nhanh nhất trong số các loài giáp xác, đạt 3,4 m / s và di chuyển trên 300 m / ngày trong khi kiếm ăn. Điều này đã khiến họ có biệt danh “el carretero” hay “con trỏ” ở Peru.

Từ lâu, các nhà khoa học đã biết rằng cua ma (Ocypode quadrata) – loài sống trên các bãi biển thuộc bờ biển Đại Tây Dương của Mỹ – có thể tạo ra tiếng động bằng cách cọ xát một loạt gờ trên móng vuốt của chúng, giống như những con dế.

“Cài đặt” này thường là phản ứng đối với các mối đe dọa, từ một kẻ săn mồi hoặc cua ma khác. Những tiếng động được cho là vừa là cảnh báo (giống như tiếng rít của rắn chuông) vừa là chỉ báo về kích thước và sức mạnh của cua.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cua ma có thể tạo ra tiếng động tương tự từ nơi khác trên cơ thể chúng. Các nhà khoa học đã thiết lập một loạt micro xung quanh bể của cua ma và chọc ghẹo những con vật bằng gậy, những con cua khác hoặc một món đồ chơi điều khiển từ xa hình nhện.

Một tia laser cảm biến rung động kết hợp với hình ảnh tia X cho phép nhóm nghiên cứu xác định những tiếng động bất hợp pháp phát ra từ một cấu trúc giống như chiếc lược nhỏ mà cua sử dụng để xay thức ăn trong chân chèo của chúng.

Bằng cách cọ xát các răng của lược qua một cấu trúc khác được gọi là răng giữa, động vật có thể tạo ra âm thanh tương tự như âm thanh của móng vuốt (nghe bên dưới). Tần số (khoảng 2 kilohertz) có thể nghe được đối với nhiều loài săn mồi phổ biến của cua, chẳng hạn như chim và gấu trúc, cũng như các loài cua ma khác (và con người).

Sử dụng máy nghiền dạ dày để giao tiếp giúp giải phóng càng cua ma để chiến đấu và phòng thủ, thậm chí cho phép các con vật giao tiếp trong trận chiến, cho phép chúng phát ra kích thước của chúng để đe dọa đối thủ.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng loài cua có thể dựa vào móng vuốt của chúng để tạo ra tiếng ồn khi các mối đe dọa ở xa hơn, nhưng sau đó chuyển sang hệ thống dạ dày khi có nguy hiểm.

#Cua #càng #trắng #là #loại #cua #gì #Những #điều #kỳ #lạ #nhất #về #cua #càng #trắng #nhất #định #phải #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.