Cypher là gì? Sơ lược về truyền thống lâu đời của hip hop

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháCypher là gì? Sơ lược về truyền thống lâu đời của hip hop để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Cypher là gì? Cipher rap nghĩa là gì? trong những thập kỷ hình thành, hip-hop là một yếu tố không thể thiếu của hip-hop.

sự thông báo

Là một phần sôi động của văn hóa, freestyling tôn vinh lời bài hát và khả năng tạo ra các cụm từ, hoặc “barra”, như cách gọi của hip-hop hiện đại ban đầu, trôi chảy trong một nhịp điệu mượt mà.

Cựu rapper hip-hop Kool Moe Dee giải thích rõ nhất về điều đó: “Có hai kiểu tự do. Có kiểu tự do kiểu cũ về cơ bản là những vần điệu mà bạn đã viết có thể không liên quan đến bất kỳ chủ đề nào hoặc phổ biến ở khắp nơi. Vậy thì sẽ có kiểu tự do ở nơi bạn bật lên bất ngờ. “

sự thông báo

Đưa một số rapper nhất định này lại với nhau trong một nhóm là một trò đùa, và đó là điều tiếp tục cho đến ngày nay, bất kể hướng nghệ thuật của hip-hop là gì.

Hip-hop tạo ra nhiều sự hợp tác hơn bất kỳ thể loại nào khác. Bạn khó có thể tìm thấy một bài hát nhạc rock, pop hoặc đồng quê với bốn ca sĩ từ các ban nhạc khác nhau, một kịch bản phổ biến trong nhạc rap.

sự thông báo

Khi tin tức về một bài hát mới của Rapper A kết hợp với Rapper B được công bố lần đầu tiên, nó có thể tạo ra tiếng vang ngay lập tức trước khi một đĩa đơn được phát hành. Đây là một đại diện lý tưởng cho tình bạn thân thiết và sự ganh đua, cả thân thiện và đối kháng, giúp hip-hop trở nên khác biệt so với các đối thủ của nó.

Cypher là gì?

Các nghệ sĩ nhạc rap ở New York hoạt động trong những năm 1980 và 1990 là thế hệ đầu tiên lớn lên với giáo lý Five Percent Nation ngay từ khi mới sinh ra. Từ “mã hóa” có nhiều định nghĩa. Từ điển Oxford định nghĩa mật mã là “một cách viết mã bí mật hoặc được ngụy trang”.

Cypher cũng có thể có nghĩa là hình tròn hoặc số không. Trong những ngày đầu của hip-hop, nó được sử dụng khi một nhóm rapper, thường đứng thành vòng tròn, thay phiên nhau mua các câu hát để thi đấu, luyện tập hoặc giải trí. Cypher, dưới bất kỳ hình thức nào xuất hiện, đã là một vật cố định lâu dài trong văn hóa.

Vậy Cypher rap là gì?

Trò chơi rap mã hóa đơn giản là một cuộc chiến đấu tự do được làm mới và nổi bật trên các góc phố, vỉa hè, lề đường của dự án.

Ra đời từ ý tưởng ‘rap theo phong cách tự do’, cyphers là một buổi đọc rap tự do được kiểm soát nhiều hơn với sự tham gia của nhiều hơn hai người, với giới hạn thời gian đã định và các rapper có thời gian viết trước khi biểu diễn.

Tinh thần của mật mã hip-hop cũng tồn tại thông qua những gì được gọi là “đường cắt sở hữu” hoặc “đường đua sở hữu”. Đó là một bài hát hoặc bản phối nguyên gốc có bốn rapper trở lên, chẳng hạn như “Forever” của Drake, “Swagga Like Us” của TI hoặc bản phối lại “That’s On Me” của Yella Beezy.

Theo truyền thống, sự khác biệt giữa các loại nhạc này và một bản nhạc hỗn tạp là các bản nhạc sở hữu phần lớn duy trì hình thức của một bài hát bình thường, thường có chủ đề và điệp khúc lặp lại. Một bản nhạc có xu hướng thô hơn, ít cấu trúc hơn, tùy thuộc vào phong cách và chủ đề của từng câu hát của rapper.

Cypher đã phát triển để trở thành một công cụ mạnh mẽ để tăng sự nổi tiếng của các nghệ sĩ mới nổi và là một cách thuận tiện để kết hợp tài năng của những rapper mới và đã thành danh, những người có thể chưa có cơ hội cộng tác.

#Cypher #là #gì #Sơ #lược #về #truyền #thống #lâu #đời #của #hip #hop

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.