Đang ngồi đứng dậy chóng mặt hai con mắt đen thui rồi bình thường lại là bị gì?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháĐang ngồi đứng dậy chóng mặt hai con mắt đen thui rồi bình thường lại là bị gì? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Đang ngồi, hoa mắt hai mắt đen rồi còn gì là bình thường, Banggiaonline.com chia sẻ sự nguy hiểm khủng khiếp của hiện tượng này.

Đứng, hoa mắt hai tròng đen rồi lại bình thường, có chuyện gì vậy?

Tôi đang ngồi và tôi bị chóng mặt với đôi mắt đen và sau đó nó là bình thường để có một vấn đề rất nghiêm trọngbạn cần chú ý đến sức khỏe của mình và có điều kiện hãy đến gặp bác sĩ để xin lời khuyên ngay lập tức. nếu hiện tượng này kéo dài và thường xuyên.

sự thông báo

Nếu trạng thái đang ngồi, anh ấy bị chóng mặt với hai mắt đen và sau đó anh ấy đã trở lại bình thường kéo dài và thường xuyên lặp lại có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh hạ huyết áp thế đứng.

sự thông báo

Hạ huyết áp thế đứng là gì?

Hạ huyết áp tư thế là tình trạng huyết áp của bạn giảm nhanh chóng khi bạn đứng lên từ tư thế ngồi hoặc nằm. Huyết áp thấp (còn gọi là hạ huyết áp tư thế) có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt hoặc ngất xỉu. Các triệu chứng thường cải thiện bằng cách thay đổi thuốc hoặc chuyển sang tư thế thẳng.

Huyết áp là gì?

Huyết áp đo lực của máu lên thành động mạch khi tim bơm máu qua hệ thống tuần hoàn của cơ thể. Huyết áp bao gồm hai phép đo. Mỗi đơn vị tính bằng milimét thủy ngân (mmHg):

sự thông báo

Tâm thu: Huyết áp khi tim đập và bơm máu vào động mạch.
Tâm trương: huyết áp khi tim nghỉ ngơi hoặc giữa các nhịp đập.
Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ghi lại huyết áp của bạn là huyết áp tâm thu thay vì tâm trương. Huyết áp khỏe mạnh đối với hầu hết mọi người là dưới 120/80 mmHg. Chỉ số dưới 90/60 mmHg được coi là huyết áp thấp.

Hạ huyết áp tư thế được bác sĩ xác định dựa trên huyết áp của từng cá nhân. Bạn bị hạ huyết áp thế đứng nếu huyết áp của bạn giảm hơn 20 mmHg tâm thu và 10 mmHg tâm trương trong vòng ba phút sau khi đứng dậy.

Ai có thể bị hạ huyết áp tư thế đứng?

Bất cứ ai cũng có thể phát triển hạ huyết áp thế đứng. Tình trạng này trở nên phổ biến hơn khi bạn già đi. Những yếu tố này làm tăng nguy cơ:

Thiếu máu hoặc thiếu vitamin B12.
Mất nước do tiêu chảy, nôn mửa hoặc dùng thuốc lợi tiểu.
Các vấn đề về nội tiết, bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp và bệnh Addison.
Tình trạng tim, bao gồm loạn nhịp tim và bệnh van tim.
Thuốc điều trị huyết áp cao (tăng huyết áp), bệnh tim và trầm cảm.
Các vấn đề về thần kinh, chẳng hạn như bệnh Parkinson và chứng sa sút trí tuệ.
Mang thai, đặc biệt là trong 24 tuần đầu tiên của thai kỳ.
Bất động kéo dài do bệnh tật, kể cả khi thai nhi nằm trên giường.

Thông tin về hiện tượng này theo Banggiaonline.com Chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, FYI Chính xác là bạn bị làm sao, bạn cần đi khám ngay.

#Đang #ngồi #đứng #dậy #chóng #mặt #hai #con #mắt #đen #thui #rồi #bình #thường #lại #là #bị #gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.