Dashboard là gì? Các kiến thức ít người biết về Dashboard


bảng điều khiển là một thuật ngữ tiếng anh được dân trong lĩnh vực kinh doanh, văn phòng sử dụng từ lâu để làm báo cáo công việc, hay kết quả kinh doanh một cách tổng thể nhất. Nhưng đối với người mới, họ sẽ không hiểu khái niệm về Dashboard. Cũng như cách làm Dashboard chất lượng.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Sen hồ tây sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những kiến ​​thức hữu ích liên quan đến Dashboard. Dõi theo!

bảng điều khiển

Khái niệm Bảng điều khiển là gì?

Dashboard có thể hiểu là một bảng điều khiển kỹ thuật số (digital control), hoặc một giao diện kỹ thuật số dùng để thu thập và tổng hợp dữ liệu của toàn bộ tổ chức. Đây là nơi thu thập, tổng hợp mọi thông tin của tổ chức về các dạng chỉ tiêu, thông tin đo lường, phân tích chuyên sâu về hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cụ thể là về năng suất lao động của từng bộ. các phòng ban, xu hướng và hoạt động, và các chỉ số thực hiện công việc (KPI).

Nhìn vào Dashboard, chúng ta có thể thấy được xu hướng và triển vọng của doanh nghiệp trong tương lai, doanh nghiệp có thể tồn tại và tiến xa trong bao lâu. Đây thực sự là thông tin rất quan trọng và hữu ích cho các doanh nghiệp và điều này có thể được nhìn thấy rõ ràng hơn trong một Bảng điều khiển được trình bày rõ ràng.

Thông tin mà Trang tổng quan mang lại

Dashboard mang đến những thông tin tổng quan nhất về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chỉ với một màn hình. Ở đây chứa thông tin hoàn toàn dễ hiểu nhưng không quá nhiều, giải thích ngắn gọn, súc tích và bao gồm một vài từ khóa quan trọng và chỉ số danh mục.

Với báo cáo Bảng điều khiển này, chúng ta có thể thấy các chỉ số hoạt động hiện tại và tương lai của doanh nghiệp, so sánh hiệu suất trong quá khứ với hiện tại được minh họa bằng nhiều biểu đồ. buổi chiều. Nhóm các báo cáo thành các tính năng thường xuyên sử dụng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Xem thêm: Ưu đãi là gì? Tổng hợp những kiến ​​thức cần biết về Ưu đãi cuộc sống

Báo cáo trang tổng quan khác với báo cáo truyền thống

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhưng chúng ta chưa có cái nhìn đúng đắn về vấn đề này.

Dashboard được tạo ra và trình bày bởi các nhà phân tích kinh tế chuyên nghiệp, không phải ai cũng có khả năng trình bày một Dashboard hấp dẫn và khoa học. Chúng bao gồm tất cả những thông tin và vấn đề mà người sáng tạo muốn trình bày và gửi đến người đọc. Để có được thông tin này, họ phải tổng hợp và lấy số liệu từ các tài liệu báo cáo nhỏ thu thập được trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Do đó, chúng ta có thể thấy rằng một bảng điều khiển chứa rất nhiều báo cáo nhỏ. Thông thường các chuyên gia phải dựa vào khá nhiều báo cáo khác nhau để làm rõ một vấn đề cần được xem xét.

Để tránh sự khác biệt giữa Dashboard và báo cáo, có thể hiểu đơn giản Dashboard giống như một bảng thông tin chung, là kết quả của việc kết hợp nhiều loại báo cáo với nhau để hiển thị kết quả trên dashboard. màn hình với những thông tin mà người dùng cần quan tâm, cũng có thể nói đó là sự kết hợp logic giữa các thông tin được báo cáo.

Báo cáo theo nghĩa đơn giản nhất là báo cáo thể hiện dữ liệu từ nhiều góc độ khác nhau. Các báo cáo riêng biệt luôn độc lập, khách quan, không liên quan nhiều đến nhau và tùy theo nhu cầu của người quản lý mà có các loại báo cáo phù hợp.

Những lợi thế của Trang tổng quan mang lại

Dashboard là một phần không thể thiếu trong hệ thống quản lý thông minh của doanh nghiệp. Nhờ chúng, các nhà quản lý có thể có cái nhìn tổng quan hơn về doanh nghiệp, từ đó đưa ra cái nhìn và dự đoán tổng quan nhất cho doanh nghiệp cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Nhìn vào Bảng điều khiển chúng ta có thể thấy rất nhiều thông tin tổng hợp mà không cần phải xem lại nhiều báo cáo ngoài lề nhỏ. Các thông tin về tài chính, kinh doanh, nguồn nhân lực,… đến các số liệu thống kê gần đây là tài liệu nghiên cứu cho hiện tại cũng như là cơ sở để đưa ra các kế hoạch cho tương lai.

Ngoài ra, cách trình bày của Dashboard cũng rất bắt mắt và không gây nhàm chán, vì hầu hết chúng được tóm tắt dưới dạng sơ đồ, bảng số liệu, đồ thị để người đọc có thể tìm ra vấn đề một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, những thông tin này hỗ trợ rất nhiều cho các nhà quản lý trong việc đưa ra các quyết định cho công ty và doanh nghiệp của mình. Không chỉ vậy, Dashboard còn cho phép người dùng tương tác linh hoạt để lựa chọn các phương án và mục tiêu khác nhau một cách nhanh chóng và kịp thời.

Một mặt khác có thể coi là ưu điểm lớn nhất của Dashboard là tính năng tự động tạo báo cáo nhờ các mẫu có sẵn giúp người phân tích tiết kiệm thời gian và công sức để tạo ra một Dashboard khoa học. .

Phần kết

Với những kiến ​​thức trên về Dashboard mà chúng tôi chia sẻ. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về Dashboard, hiểu được cách thức hoạt động của nó cũng như những kiến ​​thức cơ bản về Dashboard mà bạn đọc cần biết. Chúc một ngày học tập và làm việc thật nhiều niềm vui!

Xem thêm: ICT là gì? ICT ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.