Dashboard là gì? Data dashboard là gì?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháDashboard là gì? Data dashboard là gì? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Trang tổng quan là gì? Data dashboard hay bảng điều khiển dữ liệu mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

“Đó là một sai lầm khi đưa ra lý thuyết trước khi có dữ liệu.” – Arthur Conan Doyle

sự thông báo

Dữ liệu là tất cả xung quanh chúng ta. Theo nghiên cứu của EMC Digital Universe, khoảng 40 nghìn tỷ megabyte (hoặc 40 zettabyte) sẽ tồn tại trong bối cảnh kỹ thuật số của chúng ta vào năm 2020. Đó là một lượng thông tin không thể dò tìm được.

sự thông báo

Dữ liệu đã thay đổi cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách, giúp cải thiện quy trình, sáng kiến ​​và đổi mới trong các tổ chức trên tất cả các ngành thông qua sức mạnh của số liệu thống kê. Nhưng ngày nay có quá nhiều số liệu thống kê, dữ kiện và số liệu để lựa chọn khiến bạn có thể khó biết bắt đầu từ đâu.

sự thông báo

Bảng điều khiển là gì?

Trang tổng quan là một công cụ quản lý thông tin trực quan theo dõi, phân tích và hiển thị các chỉ số hiệu suất chính (KPI), số liệu và các điểm dữ liệu chính để theo dõi tình hình hoạt động của một doanh nghiệp, bộ phận hoặc quy trình cụ thể.

Bảng dữ liệu nó có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của một bộ phận và công ty. Đằng sau hậu trường, trang tổng quan kết nối với các tệp, tệp đính kèm, dịch vụ và API của bạn, nhưng trên bề mặt, tất cả dữ liệu đó được hiển thị dưới dạng bảng, biểu đồ đường, biểu đồ thanh và trang tổng quan.

Trang tổng quan là cách hiệu quả nhất để theo dõi nhiều nguồn dữ liệu, cung cấp vị trí trung tâm cho các doanh nghiệp theo dõi và phân tích hiệu suất. Theo dõi thời gian thực giúp giảm thời gian phân tích và hàng dài liên lạc đã thách thức các công ty trong quá khứ.

Bảng dữ liệu (Bảng dữ liệu hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, người dùng phải biết rằng định nghĩa bảng điều khiển (bảng điều khiển) phụ thuộc vào vai trò của bạn trong một tổ chức. Mọi người sử dụng trang tổng quan một cách khác nhau.

Không phải tất cả các trang tổng quan kinh doanh đều phục vụ cùng một mục đích, vì vậy điều quan trọng là người dùng phải hiểu họ nên theo dõi KPI nào và tại sao. Phần này sẽ trả lời các câu hỏi sau:

Bảng điều khiển trả lời những loại câu hỏi kinh doanh nào?

Loại dữ liệu nào được theo dõi trên trang tổng quan?

Làm thế nào để hội đồng quản trị tương tác?

Trang tổng quan được cung cấp bởi các câu hỏi kinh doanh

Trang tổng quan tốt nhất trả lời các câu hỏi quan trọng về doanh nghiệp của bạn. Không giống như các công cụ thông minh kinh doanh tiên tiến, trang tổng quan được thiết kế để phân tích nhanh và hiểu rõ hơn. Phương pháp phổ biến nhất để thiết kế trang tổng quan kinh doanh là tạo nó ở dạng câu hỏi và câu trả lời.

Các câu hỏi kinh doanh mà câu trả lời của ban hội thẩm phụ thuộc vào ngành, bộ phận, quy trình và địa điểm. Trang tổng quan thường được thiết kế để giúp những người ra quyết định, giám đốc điều hành và lãnh đạo cấp cao đặt mục tiêu và hiểu điều gì và tại sao điều gì đó đã xảy ra với cùng một thông tin mà họ có thể sử dụng để thực hiện những thay đổi phù hợp.

Trang tổng quan Analytics thực hiện điều này dựa trên thống kê dữ liệu được thu thập trong một khoảng thời gian do người dùng xác định (tức là một tháng, một quý hoặc một năm trước).

Dữ liệu được hiển thị trên trang tổng quan dưới dạng bảng, biểu đồ đường, biểu đồ thanh và chỉ số để người dùng có thể theo dõi hiệu quả hoạt động kinh doanh của họ dựa trên các điểm chuẩn và mục tiêu.

Bảng dữ liệu Hiển thị dữ liệu bạn cần để hiểu, theo dõi và cải thiện doanh nghiệp của mình thông qua hình đại diện. Tùy thuộc vào cách bạn quyết định thiết kế trang tổng quan của mình, ngay cả dữ liệu số đơn giản cũng có thể được báo cáo trực quan bằng cách sử dụng các biểu tượng trực quan, chẳng hạn như hình tam giác màu đỏ hướng xuống để biểu thị sự giảm doanh thu hoặc hình tam giác màu xanh lục hướng lên để biểu thị sự gia tăng lưu lượng truy cập trang web.

Trang tổng quan được sử dụng như thế nào trong phân tích và kinh doanh thông minh?

Theo Wikipedia: “Phân tích là việc khám phá, giải thích và truyền đạt các mẫu có ý nghĩa trong dữ liệu. Đặc biệt có giá trị trong các lĩnh vực giàu thông tin dạng văn bản, phân tích dựa trên việc áp dụng đồng thời thống kê, lập trình máy tính và nghiên cứu hoạt động để định lượng hiệu suất. Analytics nói chung ủng hộ việc trực quan hóa dữ liệu để truyền đạt thông tin. “

Hội đồng quản trị là một công cụ trực quan hóa dữ liệu cho phép tất cả người dùng hiểu các số liệu phân tích quan trọng đối với doanh nghiệp, bộ phận hoặc dự án của họ. Ngay cả đối với những người dùng không chuyên về kỹ thuật, bảng điều khiển cho phép họ tham gia và hiểu quá trình phân tích bằng cách thu thập dữ liệu và trực quan hóa các xu hướng và sự cố.

Bảng điều khiển dữ liệu cung cấp một cái nhìn không thiên vị về các chỉ số hiệu suất và là một nền tảng hiệu quả để đối thoại thêm. Trang tổng quan là một công cụ thông minh dành cho doanh nghiệp được sử dụng để trực quan hóa dữ liệu một cách tức thời.

Tại sao doanh nghiệp của bạn nên trực quan hóa dữ liệu trên trang tổng quan?

Hầu hết các công ty sử dụng nhiều dịch vụ để theo dõi KPI và số liệu, điều này cần thời gian và nguồn lực để theo dõi và phân tích đúng cách.

Trang tổng quan sử dụng dữ liệu thô từ các nguồn, bảng tính và cơ sở dữ liệu này để tạo bảng, biểu đồ đường, biểu đồ thanh và số liệu trong trang tổng quan trung tâm mà người dùng có thể xem và hiểu ngay lập tức.

Bảng điều khiển dữ liệu đơn giản hóa báo cáo cuối tháng bằng cách cho phép người dùng báo cáo thông tin bất kỳ lúc nào mà không cần hàng giờ chuẩn bị và phân tích.

Theo dõi nhiều KPI và chỉ số cùng một lúc

Những thay đổi đối với bất kỳ khía cạnh nào của doanh nghiệp, có thể là tiếp thị, bán hàng, hỗ trợ hoặc tài chính, đều có tác động đến toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Mọi người đã theo dõi hoạt động kinh doanh của họ mà không cần trang tổng quan trong nhiều năm, trang tổng quan giúp việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Với bảng điều khiển, người dùng có thể đi sâu vào bức tranh toàn cảnh để tương quan tác động đó với các chỉ số và KPI cụ thể để hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không. Cho dù dữ liệu của công ty bạn được lưu trữ trong các dịch vụ web, tệp đính kèm hay API, bảng điều khiển sẽ lấy thông tin đó và cho phép bạn theo dõi tất cả dữ liệu của mình ở một vị trí trung tâm.

Ngoài ra, bảng điều khiển có khả năng tương quan dữ liệu từ các nguồn khác nhau thành một hình ảnh trực quan nếu người dùng mong muốn. Bằng cách theo dõi nhiều KPI và chỉ số trong một bảng điều khiển trung tâm,

Dễ đọc

Trang tổng quan hiển thị KPI và chỉ số bằng cách sử dụng hình ảnh trực quan như bảng, biểu đồ đường, biểu đồ thanh và chỉ báo. Thiết kế trang tổng quan hiệu quả sử dụng màu sắc, biểu tượng và hình ảnh để làm nổi bật các điểm dữ liệu quan trọng.

Điều này cho phép người dùng nhanh chóng quét trang tổng quan và nhận thông tin họ cần mà không cần kiểm tra bảng tính, email hoặc đăng nhập vào dịch vụ web.

Trang tổng quan rất hữu ích vì chúng hiển thị thông tin theo cách mà mọi người đều có thể truy cập được. Ví dụ, ngay cả khi bạn không làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, bạn vẫn có thể hiểu được những con số của họ. Đây là chìa khóa: Bạn không cần phải là một nhà phân tích để sử dụng và hiểu trang tổng quan.

Khả năng truy cập đám mây: Chia sẻ trang tổng quan của bạn với mọi người

Trang tổng quan giúp mọi người trong công ty ở trên cùng một trang. Người dùng có thể chia sẻ thời gian thực và trang tổng quan định kỳ. Trang tổng quan đưa dữ liệu doanh nghiệp của bạn lên đám mây, giúp cho các chỉ số và KPI chính có thể truy cập mọi lúc trên máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng.

Có một số cách để chia sẻ trang tổng quan dữ liệu: trên trang tổng quan TV, báo cáo qua email, báo cáo có thể in hoặc truy cập trực tiếp. Người dùng có thể tạo liên kết công khai trên trang tổng quan của họ để cho phép bất kỳ ai truy cập hoặc sử dụng liên kết riêng tư để chỉ cho phép những người có liên kết truy cập vào dữ liệu của bạn.

Việc hiển thị bảng điều khiển trên TV treo tường văn phòng đang ngày càng trở nên phổ biến như một cách để giữ cho mọi người đồng tình về hiệu suất và mục tiêu. Trang tổng quan ngày càng trở nên phổ biến vì chúng cho phép môi trường làm việc ảo và tạo điều kiện cho sự hợp tác nhóm.

Trang tổng quan để báo cáo hiệu quả hơn

Trang tổng quan tiết kiệm thời gian. Người dùng không còn cần phải truy cập vào nhiều nguồn bị ngắt kết nối để theo dõi dữ liệu của họ. Nhận dữ liệu, tạo bảng tính, tạo và thiết kế báo cáo và chia sẻ – bảng điều khiển thực hiện tất cả tự động.

Trang tổng quan có thể tự động tạo báo cáo từ dữ liệu của bạn, mọi lúc, mọi nơi. Người dùng không cần phải thu thập, phân tích và định dạng dữ liệu. Bạn có thể tạo tệp PDF, email và báo cáo trực tiếp thông qua bảng điều khiển: chọn KPI bạn muốn phân tích, chọn định dạng báo cáo và gửi nó.

Ngoài ra, bảng điều khiển cho phép giao tiếp liền mạch giữa tất cả các cấp trong công ty. Công ty có thể truy cập vào bảng điều khiển dữ liệu để bao nhiêu người dùng tùy thích, vì vậy mọi người đều có thể cần thông tin.

Các nhà điều hành và quản lý không còn cần phải yêu cầu các nhà phân tích cung cấp dữ liệu. Các nhà phân tích có thể làm việc ở chế độ nền để đảm bảo hoạt động trơn tru và người dùng truy cập thông tin này bất cứ khi nào họ muốn.

Những loại KPI và chỉ số nào được theo dõi bằng cách sử dụng trang tổng quan?

Quyết định các KPI và chỉ số nào cần theo dõi trong trang tổng quan dữ liệu là một phần quan trọng của thiết kế trang tổng quan. Điều quan trọng cần nhớ là trang tổng quan phải được xây dựng để đáp ứng trực tiếp nhu cầu của nhóm và doanh nghiệp của bạn.

Tính linh hoạt của trang tổng quan làm cho chúng hữu ích cho bất kỳ ngành và bộ phận nào, bao gồm nhưng không giới hạn: điều hành, bán hàng, tiếp thị, truyền thông xã hội, SaaS, phát triển, nhà cung cấp, trung tâm cuộc gọi và chăm sóc sức khỏe.

Bảng điều khiển dữ liệu theo dõi các KPI và chỉ số dành riêng cho các lĩnh vực kinh doanh này, nhưng cuối cùng vẫn đáp ứng nhu cầu phân tích cụ thể của bạn.

#Dashboard #là #gì #Data #dashboard #là #gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.