Đất vàng Cầu Giấy: Nơi ‘đắp chiếu’, nơi công trình bỏ dở hoang phế chục năm

Khu ‘đất vàng’ bỏ hoang nhiều năm không triển khai, công trình dở dang chậm tiến độ, bỏ hoang hàng chục năm … như những mảng màu xấu xí trên tổng thể quy hoạch đô thị quận Cầu Giấy (Hà Nội). ).

Trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội), nhiều dự án “đất vàng” bỏ hoang hơn chục năm, một số công trình xây dựng vẫn chưa hoàn thiện.

Bộ mặt đô thị Hà Nội nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng đang trở nên nhếch nhác, lãng phí … trước những công trình ‘bỏ hoang’, đổ nát …

5.054,8m2 đất nằm trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy) được quây tôn khiến ai đi qua cũng xót xa cho vị trí ‘đất vàng’.

Hơn 5.000m2 ‘đất vàng’ bị bỏ hoang nhiều năm …

Khu đất đó được Hà Nội giao cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) để xây dựng trụ sở sau khi đấu giá quyền sử dụng đất vào cuối năm 2008.

… là dự án xây dựng trụ sở chính của Vietcombank.

Tuy nhiên, từ đó đến nay đã 12 năm, dự án này vẫn để trống, bủa vây khu đất nhiều năm.

Hiện trạng khu đất này, theo quan sát của PV Infonet, hơn 5000 m2 đang bị bỏ trống, bên trong cây cối bị chặt hạ khô chất thành đống. Một lô đất đã đổ bê tông, nhà lợp tôn, lắp máy lạnh…

Một ngôi nhà mái tôn xuất hiện trong khu đất dự án bỏ hoang.

Xung quanh khu vực kín không có biển tên, chỉ ở một góc duy nhất cái tên Vietcombank vẫn hiện hữu trên tấm tôn. Kể từ ngày được giao đất đến nay đã 13 năm mà dự án vẫn bỏ trống.

Thực trạng bên trong dự án nằm trên đường Trần Thái Tông của Ngân hàng Vietcombank (ảnh chụp ngày 15/3).

Một dự án trụ sở khác nằm trên ô đất 22E3 khu đô thị mới Cầu Giấy cũng chậm tiến độ. Đó là dự án trụ sở Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) được phê duyệt năm 2012 với tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng.

Dự án trụ sở của Vinacomin tại Cầu Giấy chậm tiến độ …

Công trình có quy mô 35 tầng nổi, 2 tầng kỹ thuật và 5 tầng hầm, được TKV khởi công từ năm 2015, dự kiến ​​hoàn thành vào quý IV / 2018, nhưng đến nay đã trở thành dự án chậm tiến độ.

… không biết khi nào dự án mới hoàn thành?

Đến nay, dự án mới chỉ hoàn thiện phần thô, một số cửa kính đang được lắp đặt nhưng chưa biết khi nào hoàn thành.

Đáng chú ý, một dự án tái định cư trên địa bàn quận Cầu Giấy cũng trong tình trạng bỏ hoang.

Đó là dự án khu nhà ở tái định cư N01 – D17 nằm trên đường Duy Tân. Dự án này được bố trí cho các hộ dân thuộc diện thu hồi, giải phóng mặt bằng trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Dự án khu nhà ở tái định cư N01 – D17 tại Cầu Giấy vẫn chưa hẹn ngày hoàn thành …

Dự án được xây dựng với quy mô 15 tầng nổi, 1 tầng hầm. Trong đó tầng 1 và tầng 2 là tầng thương mại, tầng căn hộ từ tầng 3 đến tầng 15. Khởi công xây dựng từ năm 2010 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2013.

Tuy nhiên, đến nay công trình này vẫn chưa hoàn thành và công trường im lìm, không có hoạt động xây dựng.

Theo tiến độ, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2013 nhưng sau 8 năm, dự án vẫn trong tình trạng dở dang.

Tuy nhiên, tại tầng 1 phía sau dự án này, bên trong có một số người sinh sống, quần áo đang phơi phới… Tòa nhà sừng sững ngay ngã tư đường đông đúc khiến ai nhìn thấy cũng phải xuýt xoa. lãng phí tài nguyên.


Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.