Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm của BangGiaOnline.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Banggiaonline". (Ví dụ: giá xe Rolls Royce mới banggiaonline). Thử xem kết quả
224 lượt xem

Đâu là cách tăng doanh số bán hàng hiệu quả khi kinh doanh đa kênh?

Làm thế nào để tăng doanh thu và làm thế nào để tăng doanh số bán hàng luôn là yếu tố mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng quan tâm, trên thực tế có rất nhiều cách để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh và tăng doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, cách thức áp dụng cho mỗi kênh bán hàng là khác nhau nên các chủ doanh nghiệp cần hiểu rõ và áp dụng một cách hợp lý để đảm bảo hiệu quả triển khai tốt nhất. Vậy ở đâu và làm cách nào để tăng doanh số cho từng kênh mà các chủ doanh nghiệp cần lưu ý? Hãy cùng Sapo.vn tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây.

1. Cách tăng doanh thu tại cửa hàng

Đối với nhiều mặt hàng đặc thù, kinh doanh tại cửa hàng là loại hình tối ưu và mang lại hiệu quả bán hàng tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng vẫn chưa thực sự nắm bắt được những yếu tố quan trọng để tối ưu hóa hoạt động và tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

Trên thực tế, khi khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn đồng nghĩa với việc họ có nhu cầu cụ thể và đến xem, trải nghiệm để đảm bảo tính phù hợp. Vì vậy, nâng cao chất lượng dịch vụ, không gian cũng như tối ưu hóa quy trình thanh toán là một trong những cách tăng doanh thu tại cửa hàng mà các chủ kinh doanh cần lưu tâm.

1.1 Nâng cao chất lượng dịch vụ

Dịch vụ của cửa hàng có thể hiểu là những yếu tố giúp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Hãy bắt đầu bằng việc nâng cao kiến ​​thức và đào tạo nhân viên bán hàng thường xuyên vì họ là những người sẽ tiếp xúc trực tiếp và quyết định mức độ hài lòng của khách hàng đối với cửa hàng và chất lượng dịch vụ.

Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn thực sự am hiểu về sản phẩm để có thể tư vấn một cách chính xác và phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. Cùng với đó là khả năng bao phủ và đảm bảo cửa hàng của bạn luôn sẵn sàng phục vụ.

Làm rõ vai trò để mỗi nhân viên hiểu được tầm quan trọng và công việc mà mình phải làm để đảm bảo quá trình vận hành tốt nhất cho cửa hàng của mình.

tăng doanh thu bán hàng

1.2 Luôn chú ý đến việc trưng bày hàng hóa

Đối với mỗi loại hình kinh doanh, việc trưng bày hàng hóa sao cho hợp lý và hấp dẫn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn thường có thể tập trung vào một số quy tắc chính như:

 • Cố gắng theo dõi hành vi của từng khách hàng khi ghé thăm cửa hàng của bạn, chẳng hạn như khách hàng ghé qua cửa hàng nào nhiều nhất, cửa hàng nào bán chạy nhất hay cửa hàng nào bạn cần ưu tiên. Tốt nhất.
 • Cho dù kinh doanh của bạn là gì, hãy luôn đảm bảo nó gọn gàng, sạch sẽ và hấp dẫn để khách hàng không “bỏ chạy”. Vì rõ ràng, một cửa hàng không thể chăm chút cho không gian của mình, thì dịch vụ và chất lượng sản phẩm cũng là điều cần phải xem lại.
 • Nếu đối với các cửa hàng tạp hóa, việc bố trí giá kệ hợp lý là yếu tố quan trọng thì đối với các cửa hàng đặc sản như thời trang, mỹ phẩm cần phải làm nổi bật và thu hút sự chú ý trong từng khu vực và loại sản phẩm. hóa học của bạn.
 • Hãy đảm bảo rằng các kệ hàng và khu vực để hàng hóa của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và có tổ chức. Điều này sẽ giúp khách hàng luôn cảm thấy thoải mái cũng như dễ dàng hơn trong việc tìm và chọn đồ. Thực hiện đúng cách không chỉ nâng cao trải nghiệm mà còn giúp bạn tác động đến nhu cầu, hành vi và từ đó tăng doanh số bán hàng hiệu quả hơn.
 • Đừng quên thêm banner, standee hay tag khi có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại các khu vực dễ thấy và hấp dẫn đối với từng nhóm sản phẩm. Đây sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn tăng sức mua và đảm bảo hiệu quả của từng chương trình ưu đãi trong từng dịp, sự kiện đặc biệt.

Xem thêm:

Cách trưng bày và sắp xếp hàng tạp hóa đẹp mắt, gọn gàng trong cửa hàng

Mách bạn 5 cách trang trí shop quần áo “hút khách” nhất

1.3 Đừng để khách hàng chờ đợi nữa!

Một nghiên cứu cho thấy rằng người Mỹ từ bỏ việc xếp hàng và quyết định không mua hàng nữa sau khoảng 8 phút chờ đợi, còn người Anh sẽ rời đi sau khoảng 6 phút. Do đó, đừng bao giờ để khách hàng của bạn phải chờ đợi quá lâu, ngay cả khi đó là thời điểm mà cửa hàng của bạn quá đông đúc. Cố gắng linh hoạt bằng cách bổ sung nhân viên để đảm bảo khả năng chi trả của bạn vào những thời điểm đặc biệt đó.

tăng doanh thu bán hàng

Đặc biệt, đừng quá bó buộc vào một phương thức thanh toán, vì nếu cửa hàng của bạn chỉ tập trung sử dụng một phương thức như tiền mặt thì hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt để trả lại. Và đôi khi, khách hàng cũng ưu tiên các phương thức khác như chuyển khoản, quẹt thẻ hoặc quét mã QR khi họ không có đủ tiền mặt hoặc trong thời gian căng thẳng.

Nhiều phần mềm điểm bán hàng và máy POS có thể kết nối và ghi lại các giao dịch thanh toán đa phương thức, giúp chủ doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động thanh toán và quản lý từng đơn hàng một cách chính xác nhất.

2. Cách tăng doanh số bán hàng trên mạng xã hội

Với hơn 60 triệu người dùng tại Việt Nam, Facebook, Zalo và cả Instagram là những mạng xã hội giúp các chủ doanh nghiệp bắt đầu và phát triển doanh số một cách dễ dàng mà không tốn bất kỳ chi phí nền tảng nào. bất kì. Tất nhiên, hãy trừ chi phí quảng cáo để bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng doanh số bán hàng hiệu quả hơn.

Là kênh bán hàng trực tuyến phổ biến nhất đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh là vô cùng lớn, đó là lý do bạn cần đánh giá để có thể vạch ra kế hoạch cải thiện và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình một cách rõ ràng. có thể tăng doanh số bán hàng tốt hơn.

2.1 Đa dạng các chương trình ưu đãi

Một loạt các chương trình ưu đãi có thể giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cũng như cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho các chương trình Tiếp thị của bạn.

doanh số bán hàng

Điều này không có nghĩa là bạn nên nhồi nhét quá nhiều hoặc lạm dụng các chương trình khuyến mãi. Hãy tập trung vào tính khả thi và đánh giá khả năng chuyển đổi của nó trong từng thời điểm và đối với từng tệp khách hàng để đảm bảo hiệu quả tối ưu hóa chi phí và tăng doanh thu.

Bạn có thể tham khảo một số chương trình khuyến mại đặc biệt để áp dụng theo từng thời điểm, từng chiến dịch phù hợp như:

 • Freeship
 • Miễn phí đổi – trả có thời hạn
 • Cung cấp thiết bị hoặc hỗ trợ lắp đặt miễn phí
 • Phiếu quà tặng, Phiếu giảm giá
 • Tích lũy điểm khách hàng
 • Thử nghiệm
 • Mua X nhận Y
 • Tặng quà tri ân
 • Mua hàng đồng giá

Áp dụng các chương trình ưu đãi là giải pháp phù hợp để bạn tăng doanh số bán hàng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, để thực hiện một chương trình, hãy chắc chắn rằng bạn đã tính toán và ước lượng chi phí thực hiện cũng như lợi nhuận thu được để không bị lỗ.

2.2 Chăm sóc và tiếp cận khách hàng đúng cách

Trên thực tế, khách hàng cũ là nguồn doanh thu chiếm 80% tổng doanh thu của cửa hàng và 20% còn lại đến từ khách hàng mới. Chăm sóc đúng cách để biến khách hàng cũ thành khách hàng trung thành sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm và chuyển đổi khách hàng mới.

Nói một cách đơn giản, họ là những người biết rõ về bạn, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Khi nhận được ưu đãi hoặc thông tin phù hợp, họ sẽ chủ động tìm đến bạn hoặc bắt đầu mua sắm mà không cần suy nghĩ nhiều.

Đó là lý do tại sao việc thường xuyên chăm sóc khách hàng cũ là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tối ưu hóa quy trình này bằng các giải pháp chăm sóc khách hàng như phần mềm CRM để phân nhóm khách hàng và xây dựng kế hoạch chăm sóc theo kịch bản phù hợp, tối ưu hóa chi phí và triển khai chiến dịch. Tiếp thị hiệu quả hơn qua Zalo, SMS.

Xem thêm: Quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hàng

2.3 Luôn chú ý đến các hoạt động giao hàng

Xu hướng mua hàng của người tiêu dùng đang chuyển dần từ offline sang online, đồng nghĩa với việc khâu giao hàng cũng ngày càng nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, nhu cầu ngày càng nhiều đồng nghĩa với càng nhiều bất cập, nhất là khi bạn không có một quy trình quản lý và đẩy ship đơn hàng đồng bộ thì việc quản lý và đảm bảo quá trình giao hàng là vô cùng quan trọng. khó khăn.

quản lý đơn hàng

Đừng quá phụ thuộc vào bất kỳ đơn vị vận chuyển nào, bạn hoàn toàn có thể tự so sánh chất lượng, giá cả để đảm bảo hàng hóa được giao kịp thời và tối ưu hóa chi phí một cách hiệu quả nhất. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm và quyết định quay lại mua trong tương lai của khách hàng.

Nếu bạn đang quản lý và đẩy đơn hàng trên phần mềm bán hàng trực tuyến thì điều này sẽ không quá khó khăn vì bạn có nhiều sự lựa chọn đơn vị vận chuyển và quản lý chi tiết từng đơn hàng để kịp thời xử lý. khi bạn gặp khó khăn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tự quản lý đơn hàng và vận chuyển, hãy nhớ chọn công ty giao hàng uy tín và thường xuyên theo dõi, cập nhật để không xảy ra sự cố với đơn hàng của mình. .

Xem thêm: Quy trình xử lý đơn hàng tối ưu nhất cho chủ doanh nghiệp

3. Cách tăng doanh số bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử đang dần trở thành một trong những kênh mua hàng không thể thiếu đối với người tiêu dùng, đặc biệt là các tín đồ mua sắm trực tuyến. Đó là lý do kinh doanh trên sàn thương mại điện tử đang dần trở thành xu hướng của các chủ doanh nghiệp nhằm tăng doanh thu và thu hút nhiều khách hàng. Vậy làm thế nào để bạn có thể tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả trong thị trường đầy tiềm năng nhưng cạnh tranh khốc liệt này?

3.1 Tạo phiếu mua hàng trong thời gian ngắn

Khoảng 1 – 2 năm trở lại đây, các sàn thương mại điện tử thường duy trì các chương trình ưu đãi vào những ngày đặc biệt, khoảng 1 đến 2 lần / tháng nên các chủ doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia để tăng doanh thu cho khách hàng. gian hàng của nó.

Nếu không, bạn cũng có thể tự tạo các chương trình khuyến mãi trong thời gian ngắn để kích cầu và kéo thêm nhiều khách hàng tiềm năng đến với cửa hàng của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ưu đãi của bạn phải thực sự có giá trị thì mới có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đừng quên những biểu ngữ hấp dẫn để khách hàng biết những gì đang diễn ra trong cửa hàng của bạn và ở lại với bạn lâu hơn.

3.2 Chăm sóc quầy hàng của bạn

Rõ ràng là giữa rất nhiều sản phẩm giống nhau thì một sản phẩm được trưng bày đẹp mắt và đầy đủ thông tin sẽ thu hút bạn click vào hơn rất nhiều đúng không? Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua những yếu tố nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng như ảnh đại diện, mô tả hay đánh giá của khách hàng để tạo dựng niềm tin và tăng chuyển đổi khi khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn. tôi.

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

3.3 Luôn đảm bảo hàng tồn kho

Đối với các sàn thương mại điện tử, nếu cửa hàng của bạn hủy đơn hàng do lượng hàng quá nhiều, sàn thương mại điện tử đó sẽ đánh giá thấp điểm số và hạn chế hiển thị của bạn. Đặc biệt, đây cũng là một trong những yếu tố khiến khách hàng né tránh và không ghé thăm cửa hàng của bạn lần sau.

Vì vậy, tuyệt đối đừng bỏ lỡ những cơ hội tăng doanh thu mà bạn hoàn toàn có thể nắm trong lòng bàn tay. Nếu khi cửa hàng của bạn có ít khách hàng bạn có thể kiểm soát được tương đối tốt thì đến lúc cửa hàng đã có lượng khách ổn định, bạn hãy nghĩ ra phương pháp quản lý phù hợp và tối ưu hơn trên các bộ phận. Phần mềm quản lý.

Một phần mềm không chỉ giúp bạn quản lý tồn kho của một cửa hàng mà còn của nhiều cửa hàng, nền tảng thương mại điện tử khác nhau khi bạn muốn mở rộng kinh doanh.

Trên thực tế, có rất nhiều cách để bạn có thể tăng doanh thu cho cửa hàng của mình. Tuy nhiên, đây là những cách giúp bạn tối ưu chi phí cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ một cách tốt nhất. Sapo hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi trên đây có thể giúp bạn hiểu được những gì bạn có thể làm để cải thiện hoạt động kinh doanh của mình và bắt đầu bán hàng đa kênh một cách hiệu quả.

Omnichannel Toad

Omnichannel Toad


Source link

Đánh giá:

Thông báo chính thức: Bảng Giá Online hiện tại đang triển khai chương trình đặt HOTLINE tại các sản phẩm trên trang website của chúng tôi dành cho các đại lý đang kinh doanh sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua: HOTLINE: 0917 51 20 21 hoặc ZALO chính thức.

Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với quý vị! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.