Địa chỉ tin cậy về khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Hiện nay, Khoa YHCT – PHCN có 17 biên chế, quy mô 42 giường bệnh; có nhiệm vụ kết hợp Đông – Tây y trong chẩn đoán và điều trị; phối hợp chặt chẽ với các khoa cận lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh… nhằm phát huy thế mạnh của hai ngành y tế nhằm nâng cao hiệu quả công tác chẩn đoán; nghiên cứu phát triển, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị nhằm phát huy tối đa thế mạnh của y học cổ truyền.

Các kỹ thuật đang được Khoa YHCT – Phục hồi chức năng áp dụng trong điều trị như: Điện châm, thủy châm, tia hồng ngoại, xoa bóp bấm huyệt, tập dưỡng sinh, ngâm rượu thuốc gia truyền. , kéo giãn cột sống, điều trị bằng sóng siêu âm, điện xung, điện phân và nhiều kỹ thuật Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 70 – 80 lượt bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng.

KỲKhông chỉ kết hợp Đông – Tây y trong chẩn đoán và điều trị bệnh, Khoa còn đặc biệt quan tâm đến công tác phục hồi chức năng cho người bệnh. Để làm tốt điều này, cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, xây dựng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Ban lãnh đạo bệnh viện cũng đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện các quy chế chuyên môn như quy chế hồ sơ bệnh án, quy chế kê đơn, sử dụng thuốc.

Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe nhân dân, thực hiện mục tiêu kép 2022, Khoa YHCT – PHCN cũng như Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư đã tăng cường triển khai nhiều hoạt động. các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo bác sĩ CKI Bùi Thị Hương, Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, người dân nên vận dụng các kiến ​​thức, phương pháp y học cổ truyền để duy trì lối sống lành mạnh. hệ miễn dịch khỏe mạnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Ngoài ra, việc triển khai và nhân rộng tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cũng là giải pháp hữu hiệu để phòng chống các bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng.

Thời gian Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Tăng cường sử dụng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, mở rộng các dịch vụ khám chữa bệnh phục vụ người bệnh và nhân dân. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ cao ở nhiều khoa. Kế thừa, ứng dụng và hiện đại hóa các phương pháp chẩn đoán và điều trị của y học cổ truyền nhằm tạo ra môi trường khám, chữa bệnh “an toàn – xanh – sạch – đẹp”; xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền tin cậy của nhân dân trong và ngoài huyện. /.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.