Điện táng là gì? Mọi điều về điện táng bạn chưa biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháĐiện táng là gì? Mọi điều về điện táng bạn chưa biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Đám tang là gì, ý nghĩa ra sao, Banggiaonline.com chia sẻ mọi điều về đám tang mà bạn chưa biết Mọi điều về đám tang mà bạn chưa biết.

Đám tang là gì?

Đám tang dùng điện để đốt người chết Nếu hỏa táng dùng sức nóng của lửa để đốt thì hỏa táng sử dụng nhiệt điện để thiêu xác người đã khuất thành tro. Đây là một hình thức hỏa táng hiện đại hơn nhiều. Hỏa táng và chôn cất là hình thức mai táng người đã khuất được ưa chuộng hơn rất nhiều trong thời đại hiện nay so với địa táng hay các hình thức mai táng khác đã có trong lịch sử loài người.

sự thông báo

Dưới đây, Banggiaonline.com chia sẻ với bạn đọc những nghi thức chôn cất người chết trong suốt lịch sử nhân loại.

sự thông báo

Nghi lễ chôn cất người đã khuất trong lịch sử nhân loại

Chôn trên bầu trời

Các lễ chôn cất trên thiên đàng là phổ biến ở Tây Tạng đối với những người theo đạo Phật, những người tin vào giá trị của việc đưa linh hồn của những người thân yêu của họ lên thiên đàng. Trong nghi lễ này, cơ thể được để bên ngoài cho chim hoặc các động vật khác ăn sống. Điều này phục vụ mục đích kép là loại bỏ chiếc bình rỗng ra khỏi cơ thể và cho phép linh hồn khởi hành, đồng thời ôm lấy vòng tròn sự sống và cung cấp thức ăn cho động vật.

Khiêu vũ với người chết

“Dancing with the Dead” mô tả tốt nhất về truyền thống chôn cất Famadihana ở Madagascar. Cứ vài năm, Malagasy lại mở các ngôi mộ của người chết và bọc họ trong quần áo mới.

sự thông báo

Mỗi khi người chết được quấn khăn mới, họ cũng sẽ có một điệu nhảy mát mẻ gần mộ trong khi nhạc đang phát. Nghi lễ này, được dịch là “hóa thân”, nhằm mục đích tăng tốc độ phân hủy và đưa linh hồn người chết sang thế giới bên kia.

Chôn nước

Nhiều nền văn hóa, đặc biệt là ở các nước Bắc Âu, đã sử dụng nước trong các nghi lễ yêu thích dành cho người chết, từ việc đặt quan tài trên đỉnh vách đá đối diện với mặt nước đến sử dụng nước như một nguồn nước. Một số bộ thi thể trôi dạt trong những “con tàu tử thần” dọc theo các con sông hoặc được đưa ra đại dương, trả xác cho các vị thần hoặc những nơi được người dân trong vùng coi trọng nhất.

cuộc diễu hành

Kỷ niệm cuộc đời của người đã khuất có thể có nhiều hình thức. Một truyền thống từ Varanasi, Ấn Độ, liên quan đến việc rước người chết qua các đường phố, các thi thể được mặc trang phục màu sắc làm nổi bật đức tính của người đã khuất (ví dụ: màu đỏ cho sự tinh khiết hoặc màu vàng để hiểu).

Trong nỗ lực khuyến khích các linh hồn đạt được sự cứu rỗi, chấm dứt vòng luân hồi, thi thể được rửa sạch từ sông Hằng và sau đó được hỏa táng trong lò hỏa táng chính của thành phố.

Tháp im lặng

Một truyền thống của Zoroastrian yêu cầu kền kền phải bảo tồn nghi lễ chôn cất cổ xưa của nó. Theo truyền thống này, một xác chết được cho là gây ô nhiễm mọi thứ mà nó chạm vào, bao gồm cả đất và lửa, và đưa một xác chết lên thiên đường để bị kền kền ăn tươi nuốt sống trong lịch sử là lựa chọn duy nhất.

Nước tiểu bò được dùng để làm sạch cơ thể trước khi các công cụ, sau này bị phá hủy, được dùng để cắt quần áo. Xác chết sau đó được đặt trên đỉnh Tower of Silence, tránh cho những người sống có thể bị nhiễm độc bởi nó.

Tro bụi

Trong khi vô số truyền thống tang lễ trên khắp thế giới bao gồm hỏa táng, người Hàn Quốc đã tiến một bước xa hơn bằng cách biến tro của người quá cố thành chuỗi hạt. Những viên ngọc trai này có một số lấp lánh và có nhiều màu sắc từ hồng hoặc đen đến xanh ngọc. Đặt bên trong lọ thủy tinh hoặc thậm chí mở trên đĩa, ngọc trai có thể trở thành trung tâm của ngôi nhà, một lựa chọn trang trí hơn một chiếc lọ thông thường. Ở một đất nước mà không gian là thứ cao cấp và hỏa táng đang trở thành lựa chọn thiết thực duy nhất để chôn cất người chết, nhận được điều gì đó đẹp đẽ từ quá trình đưa những người thân yêu trở lại cuộc sống, một truyền thống mới để nắm lấy và một vật gia truyền, Banggiaonline.com chia sẻ.

#Điện #táng #là #gì #Mọi #điều #về #điện #táng #bạn #chưa #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.